Stories from
Our Blog

รีวิวรถสปอร์ตใหม่ Koenigsegg CCXR Trevita ราคา 4.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ153 ล้านบาท)

CCXR Trevita เป็นรถยนต์รุ่นสูงสุดในตระกูล ‘CCX’ ที่ผลิตขึ้นจำกัดเพียงแค่ 3 คันเท่านั้น และหนึ่งในนั้นก็ตกไปอยู่ในมือของนักชกชื่อดังอย่าง ฟลอยด์ เมเวทเธอร์ จูเนียร์ CCXR Trevita มีความพิเศษอยู่ที่ตัวถังทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา ซึ่งถูกทำขึ้นในรูปแบบสีขาวประกายเพชรแทนที่จะเป็นสีดำแบบทั่วไป ติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 1,004 แรงม้า ตลอดระยะเวลาที่ทำตลาด รถยนต์ตระกูล CCX ถูกผลิตออกมาจำหน่ายเพียงแค่ 49 คันเท่านั้น ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นโมเดล Agera ในเวลาต่อมา

รีวิวรถสปอร์ตใหม่ Bugatti Divo ราคา 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 191 ล้านบาท)

ขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์ W16 ความจุ 8.0 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จ 4 ตัว ให้กำลังสูงสุด 1,500 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,600 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 2.4 วินาที และความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 380 กม./ชม. ในบรรดารถยนต์ราคาแพงที่เพิ่งเปิดตัว Bugatti Divo ถือเป็นรถยนต์ที่มีดีไซน์สวยสุดตั้งแต่หัวจรดท้าย อีกทั้งยังมีหลายๆ สิ่งที่พิเศษมากกว่า Chiron รถยนต์ที่ใช้เป็นพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่เน้นความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งสามารถสร้างแรงกดอากาศ (Downforce) ได้มากกว่า Chiron ถึง 90 กิโลกรัม มีฝาครอบเครื่องยนต์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สปอยเลอร์หลังที่มีความกว้างกว่า Chiron ถึง 23% อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบากว่าถึง 35 กิโลกรัม

รีวิวรถสปอร์ตใหม่ Mercedes-Maybach Exelero ราคา 8 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 254 ล้านบาท)

Exelero เปิดตัวคร้งแรกในปี 2004 ในรูปแบบ one-off หรือมีอยู่คันเดียวในโลก โดยรถคันนี้เป็นโปรเจ็กต์ที่ Mercedes-Maybach และ Fulda บริษัทยางในเครือ Goodyear ในเยอรมันร่วมกันพัฒนาเพื่อแสดงถึงความล้ำหน้าทางเทคโนโลยี ภายใต้ฝากระโปรงติดตั้งเครื่องยนต์ V12 ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 690 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,020 นิวตันเมตร และท็อปสปีด 350 กม.ต่อชม.

รีวิวรถสปอร์ตใหม่ Rolls-Royce Sweptail ราคา 12.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 407 ล้านบาท)

ภายในเรียบหรูคล้ายกับนั่งอยู่ในเรือยอชต์ และทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ V12 ความจุ6.7 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 459 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 720 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด สุดยอดอัครยานยนต์สั่งทำพิเศษแบบ 2 ประตู 2 ที่นั่ง ที่ Rolls-Royce ใช้เวลาพัฒนามากกว่า 4 ปีคันนี้คือเจ้าของตำแหน่งรถยนต์ที่มีราคาแพงที่สุดในปี 2017 มาพร้อมการออกแบบที่เน้นความประณีตวิจิตรบรรจงตั้งแต่ กระจังหน้าทรงประตูวิหารแพนธีออนตี ตัดกับการตกแต่งด้วยอะลูมิเนียม

รีวิวรถสปอร์ตใหม่ Bugatti La Voiture Noire – ราคา 18.7 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 598 ล้านบาท)

La Voiture Noire มีความหมายในภาษาฝรั่งเศษว่า “รถยนต์สีดำ” ตัวรถถูกสร้างขึ้นมาจากพื้นฐานของ Chiron และมีการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถคลาสสิคระดับตำนานอย่าง Type 57SC Atlantic พร้อมด้วยตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ทำขึ้นด้วยมือ และเครื่องยนต์ W16 ความจุ 8.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ 4 ตัว ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 1,500 แรงม้า แชมป์เก่าของปี 2020 ตกลงมาอยู่ในอันดับที่ 2 ปีนี้ แต่ด้วยราคา 18.7 ล้านเหรียญสหรัฐ จะยังคงทำให้ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษคันนี้ติดอยู่ในอันดับท็อปๆ ของรถยนต์ราคาแพงไปอีกหลายปีแน่นอน

รีวิวรถสปอร์ตใหม่ Rolls-Royce Boat Tail ราคา 28.0 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 890 ล้านบาท)

ภายนอกตกแต่งไม่ซ้ำใครในแบบทูโทน มีไฟหน้าที่เป็นแบบเส้นหนาแนวนอน ส่วนท้ายรถใช้แผงไม้วีเนียร์ตกแต่งภายนอก และมาพร้อมตู้แช่เย็นสำหรับแชมเปญ ร่มกันแดดแบบบิ้วอิน โต๊ะด้านหลังตกแต่งด้วยไม้ Caleidolegno และเก้าอี้บาร์สูงที่ทำจากเส้นใยไฟเบอร์ ภายในห้องโดยสารตกแต่งแบบไฮเอนด์ ผสมผสานกับการใช้ไม้ตกแต่งบริเวณช่วงล่างและพื้นภายห้องโดยสารทั้งหมด ชวนให้นึกถึงโครงของลำเรือ พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุสีมันวาว ไม้Caleidolegno และนาฬิกา BOVET 1822 หนึ่งเรือนบนแผงหน้าปัด เป็นต้น Rolls-Royce กลับมาทวงบัลลังก์เจ้าของรถที่มีราคาแพงที่สุดในโลกได้อีกครั้งด้วย Boat Tail ยนตรกรรมสั่งทำพิเศษที่มาพร้อมการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรือยอร์ชระดับ J Class

รีวิวรถสปอร์ตใหม่ Porsche 718 Boxster T

Porsche 718 Boxster T ใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตร 4 สูบ ให้พละกำลังสูงสุด 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ PDK และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถทำความเร็วจาก 0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลา 4.7 วินาที และยังมีระบบควบคุมการทรงตัวแบบสปอร์ต PASM Sport ติดตั้งเพิ่มเข้ามาให้อีกด้วย  ดีไซน์ภายนอกและภายใน Porsche 718 Boxster T มาพร้อมความสปอร์ตที่ไม่ได้ลดลง แต่มีบางจุดที่เปลี่ยนแปลงเล็กน้อย กรอบกระจกมองข้างตกแต่งเป็นสีเทา ล้ออัลลอยสีเทาไทเทเนียมขนาด 20 นิ้ว ท่อไอเสียแบบคู่ทรงสปอร์ต ลวดลายข้างรถตกแต่งเป็นชื่อรุ่น Boxster T และหลังคาผ้าแบบ Soft Top รถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นเล็ก โดดเด่นในเรื่องน้ำหนักที่เบาลง Porsche 718 …

รีวิวรถสปอร์ตใหม่ Mercedes Benz SL Roadster

Mercedes Benz SL Roadster ใช้เครื่องยนต์ V6 biturbo ความจุ 3.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 367 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 4.9 วินาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ดีไซน์ภายใน Mercedes Benz SL Roadster ตกแต่งแบบรถสปอร์ตด้วยเบาะหนังแท้คุณภาพสูง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ประดับเพิ่มเติมด้วยลวดลายไม้และอะลูมิเนียม พวงมาลัยไฟฟ้า ช่องเชื่อมต่อ USB หรือ AUX, ระบบเครื่องเสียงแบบ 2DIN ระบบนำทาง, หน้าปัดบอกระยะทางแบบมัลติทริป, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, หน้าปัดบอกระยะทางแบบดิจิทัล และกระจกมองหลังแบบตัดแสง รถเปิดประทุน Mercedes Benz SL …

รีวิวรถสปอร์ตใหม่ Mini Cooper Convertible 2021

Mini Cooper Convertible 2021 ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ TwinPower Turbo ให้พละกำลังสูงสุด 231 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 6.2 วินาที ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ  ดีไซน์ภายนอกและภายใน Mini Cooper Convertible 2021 รุ่นปรับโฉมใหม่ ใช้ไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ กระจังหน้าสีดำ ช่องดักอากาศลายตาข่ายขนาดใหญ่ตัดด้วยแถบเส้นสีแดงเพิ่มความโดดเด่น ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 17 นิ้ว ในรุ่นมาตรฐาน ส่วนขนาด 18 นิ้วจะมีในรุ่นท็อปเท่านั้น รถเปิดประทุนสัญชาติอังกฤษ ที่มาพร้อมกับไซซ์เล็กกะทัดรัดตามแบบฉบับของ …

รีวิวรถสปอร์ตใหม่ MAZDA MX-5

MAZDA MX-5 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 205 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมด้วยระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม เช่น ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน (LDWS), ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติแบบ Advance (Advanced SCBS), ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง (SCBS-R) และระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTA) รถเปิดประทุน Mazda MX-5 ที่ได้รับการออกแบบตามแนวคิด จินบะ อิไต (Jinba-Ittai) ที่ถ่ายทอดความรู้สึกความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างคนกับรถ ขับขี่สนุก หลังคาเปิดประทุนด้วยระบบไฟฟ้า ไฟหน้าแบบ LED เส้นสายตัวรถหรูหราแบบเรียบง่าย ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว เพิ่มความสปอร์ต ดีไซน์ภายใน Mazda …