ผู้เขียน หัวข้อ: ไอโฟน 8 พลัส กับระบบชาร์จไร้สาย  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 15, 2018, 09:33:33 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ภายหลังที่เปิดตัวรวมทั้งวางจำหน่ายไปไม่นานกระแสตอบรับก็ดีแล้วมากมายเลยทีเดียวจ้ะ กับ iPhone 8 Plus ซึ่งเปิดตัวมาพร้อมกับ ไอโฟน 8 plus ซึ่งจำต้องพูดว่าเครื่องรุ่นใหม่นี้มากับฟีพบร์ใหม่ๆสเป็นเครื่องแรงมากขึ้นเรื่อยๆหลายเท่านัก เรียกว่าเป็นรุ่นที่เปิดตัวข้าม iphone 7s รวมทั้ง iPhone 7s Plus เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 

เริ่มกันที่ตัวเครื่องกันก่อนเลยจ้ะ ความ iPhone 8 Plus นี้มากับจอขนาด 5.5 นิ้ว แล้วก็มีการเปลี่ยนตัวเครื่องเป็นกระจกทั้งหมด ตลึงด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มออพชั่นเสริมให้มีความดกขึ้นอีก 50% นอกเหนือจากนี้ยังมีโลหะแบบใหม่หลบซ่อนอยู่ล่างแล้วเชื่อมด้วยเลเซอร์ ซึ่ง Apple ก็เครมว่านี่คือกระจกที่เข้มแข็งที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียวจ้ะ และยังมีการเคลือบสารกันรอยนิ้วมือ ให้เราสามารถเช็ดถูรอยนิ้วมือออกได้อย่างง่ายๆ สิ่งนี้เรียกว่ากระเป๋านความตั้งใจรวมทั้งเป็นลักษณะเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Apple ก็ว่าได้
ความงอมนตรงขอบข้างของตัวเครื่อง เป็นขอบอลูมีเนียม ซีรีส์ 7000 เกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับ iPhone 8 Plus รวมทั้ง iPhone 8 ด้วย สำหรับคนไหนที่ชอบพอรวมทั้งคอยว่าจะสอยสีโรสโกล์ดมาใช้บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องผิดหวังล่ะจ้ะ เนื่องจากว่าตัวเครื่องมีให้พวกเราเลือก 3 สีค่ะ คือ เทาสเปซเกรย์ สีเงิน สีทองคำ เป็นสีใหม่ล่าสุด สำหรับกระจกด้านหลังนั้นผ่านการลงน้ำหมึกของ Apple มากถึง 7 ชั้น ทำให้แสดงเฉดสีแล้วก็ความทึบแสงได้แบบสวยอย่างไม่อยากละสายตาเลยล่ะ
ในส่วนของจอค่ะ iPhone 8 Plus เป็นจอ Retina HD แบบใหม่ที่มีความสวยมากยิ่งกว่าเดิม แล้วก็นอกจากนี้เรื่องความละเอียดของการสแดงผลก็เยอะแยะจ้ะ อยู่ที่ 1920×1080 พิกเซล กับขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว อย่างที่เกริ่นไปในตอนต้น
การแสดงผลของครึ้มจอเป็นแบบ True Tone ก็คือสามารถปรับแสงสว่างได้ในเวลาที่อยู่ในสภาพแวดล้อมต่างๆเพื่อการมองจอของพวกเราดีขึ้น เป็นการถนอมสายตาที่บรรเจิดเลยล่ะ นอกจากนั้นยังมีเรื่องมีราวของแถบสีที่มีความคอนทราสต์สูง มีขอบเขตที่กว้างทำให้สีที่แสดงบนหน้าจอมีความแจ่มใส สดชื่นมากขึ้นเรื่อยๆอีกด้วยจ้ะ ยิ่งกว่านั้นยังมีระบบระเบียบการใช้แรงงาน 3D Touch มาใน iPhone 8 Plus รวมถึง iPhone 8 ด้วย
และสำหรับเพื่อการเปลี่ยนสิ่งของที่ใช้ทำตัวเครื่องจากอลูมีเนียมมาเป็นกระจก อีกทั้งข้างหน้าและก็ด้านหลังก็เพื่อให้ตัวเครื่องสามารถชาร์จแบตได้แบบไร้สายนั่นเองค่ะ รวมทั้งนี่ก็คือความล้ำของ Apple อีกเหมือนกัน เนื่องจากว่าสามารถพัฒนาเรื่องการชาร์แบตเตอรี่ด้วยระบบไร้สาย ไม่ต้องมาทิ่มสายชาร์จให้วุ่นวายอีกต่อไป
 

ระบบการชาร์จแบบไร้สายปฏิบัติงานอย่างไร?? ระบบการชาร์จแบบไร้สายเกิดขึ้นได้เพราะข้างหลังของตัวเครื่องที่ทำจากกระจกมีระบบระเบียบชาร์จไร้สายฝังอยู่ภายใน สามารถใช้กับเครื่องชาร์จ QI ให้บริการในรถยนต์ ร้านค้าการแฟ โฮเต็ล ท่าอากาศยาน แล้วก็บนเครื่องเรือน รวมทั้งแผ่นรองชาร์จไร้สายแบบใหม่สองรุ่นจาก Mophie รวมทั้ง Belkin กจากนี้ยังรองรับการชาร์จแบบเร็วทันใจอีกทั้งแบบไร้สายและมีสาย ซึ่งสามารถชาร์จได้สูงสุด 50% ภายในระยะเวลา 30 นาที แต่มีข้อแม้บางส่วนค่ะว่า จะต้องใช้ที่ชาร์จ Apple USB-C Power Adapter ของเครื่อง MacBook ขนาด 29 วัตต์ขึ้นไปในการชาร์จ นั่นเอง อย่างไรก็แล้วแต่เรื่องนี้จัดว่าตอบปัญหาการใช้งานของคนเราสมัยปัจจุบันนี้ที่จำต้องรีบแข่งกับเวลา ครั้งคราวกางตหมดไม่มีเวลาชาร์จนาน เครื่องรุ่นนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ
มาที่เรื่องกล้องถ่ายภาพกันบ้างค่ะ สำหรับ iPhone 8 Plus ยังคงมีกล้องถ่ายภาพ 2 ตัวความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เสมอกันเป็นตัวแรก โดยที่กล้องถ่ายรูปมุมกว้างประกอบด้วยเลนส์ 6 ชิ้น แล้วก็มีเลนส์เทเลโฟโต้ เมื่อปฏิบัติงานคู่กัน จึงทำให้พวกเราสามารถ ซึมแบบออพตำหนิคอลได้ 2 เท่าซูมดิจิตอลได้สูงสุด 10 เท่าแบบที่ความละเอียดมาแบบเนียนกริบอย่างยิ่งจริงๆล่ะ ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถใช้งานโหมด Portrait หรือเรียกว่าโหมดถ่ายรูปบุคคลหน้าชัดข้างหลังเบลอซึ่งเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันอย่างใหญ่โตนั่นเองค่ะพูดถึงเรื่องความเบลอ สำหรับ กล้องถ่ายรูปโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้บอกเลยจ้ะว่า ไม่ว่าการถ่ายรูปกล้องถ่ายรูปหน้า หรือกล้องหลังภาพที่ได้ก็ไความเป็นธรรมชาติมากไม่แพ้กล้องใหญ่เลยล่ะ

เครดิตบทความจาก : https://www.priceza.com/s/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2/iphone-8-plus

Tags : iPhone 8 Plus,iphone 8 plus,apple iphone 8 plus