ผู้เขียน หัวข้อ: แต่งบ้านอย่างประหยัด ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 09:45:48 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8643
    • ดูรายละเอียด

เมื่อกล่าวถึงการตกแต่งบ้าน หลายท่านบางทีอาจจะรำลึกถึงการตกแต่งแบบที่มีขั้นตอนออกจะยุ่งยาก ควรมีการก่อสร้าง ตีบ้าน ติดตั้งสิ่งของบางสิ่งเข้าไปใหม่ ทาสีในบ้านใหม่ ซึ่งเป็นแนวทางการที่สิ้นเปลือง ทั้งเรายังจำเป็นต้องพบเจอกับลิ่นสี แล้วก็ฝุ่นผงมากมายที่เกิดขึ้นจากการตกแต่งบ้านใหม่ กว่าจะเข้าอาศัยได้ดังที่เคยก็กินเวลานาน และก็จะต้องทำความสะอาดกันยกใหญ่เลยทีเดียว
ที่จริงแล้ว การตกแต่งบ้านเราไม่จำเป็นที่ต้องมีการก่อสร้างสูงถึงขนาดนั้น เพราะว่าความหมายของการตกแต่งบ้านเป็นวิธีการทำให้บ้านหลุดออกมาจากความซ้ำไปซ้ำมา ไปสู่รูปแบบใหม่ๆจากที่เราอยากได้ เพราะฉะนั้นแม้จะไม่มีการก่อสร้าง เปลี่ยนแปลงวัสดุด้านในภายใหม่ เพียงแค่พวกเราเอาสิ่งของที่มีอยู่แล้วในบ้าน ดังเช่นว่า กรอบรูปไม้ เครื่องเรือนต่างๆมาจัดมุมใหม่ให้ห้องมีบรรยากาศอันผิดตา ก็อาจพูดได้ว่าเป็นการตกแต่งบ้านแล้ว แต่ว่าในบางครั้ง เจ้าของบ้านอาจมีความคิดว่าการนำของเก่าๆมาจัดใหม่ มันก็แค่เปลี่ยนบรรยากาศข้างในห้องให้มองแปลกเพียงช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งเท่านั้น ท้ายที่สุดเมื่อเวลาผ่านไป พวกเราก็จะคิดออกอยู่ดีว่าของเหล่านั้นเป็นของเก่าๆที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่อยู่ดังเดิม ถ้าหากอยากจะแต่งบ้านใหม่ ก็อยากให้ห้องมีการตกแต่งแบบใหม่ๆไปเลย แต่ว่าในขณะเดียวกันก็ไม่ต้องการให้มีกิจกรรมการก่อสร้างในบ้านจนถึงแปลงเป็นเรื่องใหญ่ด้วย ถ้าว่าท่านเริ่มจะมีความคิดเช่นนี้อยู่และมีความรู้สึกว่ามันเป็นไปไม่ได้ ขอให้เปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะพวกเราสามารถตกแต่งบ้านให้มีชีวิตชีวาใหม่ๆได้อารมณ์ใหม่ๆแบบไม่ต้องก่อสร้างได้ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน

เราทุกคนคงจะรู้จักสติ๊กเกอร์กันดีอยู่แล้ว ว่ามันเป็นแผ่นกระดาษ หรือแผ่นยางที่มีกาวติดอยู่ด้านหลัง เมื่อวางลงบนผิวใดๆก็ตามตัวสติ๊กเกอร์จะเกาะติดกับพื้นผิวนั้นๆแล้วก็ถ้าอยากถอดออกก็สามารถทำได้ แต่สำหรับสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังที่พวกเราจะนำมากล่าวเอาไว้ภายในบทความนี้ ไม่ใช่สติ๊กเกอร์กระดาษ หรือสติ๊กเกอร์ยางแบบทั่วไป แม้แต่ว่าสร้างขึ้นจากแผ่น PVC คุณภาพดี ที่ทนทานทั้งต่อความชื้นแล้วก็อุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไร แต่ว่าสติ๊กเกอร์ติดผนังนี้ก็ยังอยู่ได้ ไม่เกิดการฉีกให้ขาด สึกกร่อน หรือหลุดร่วงจากผนัง นอกเหนือจากนั้น ข้างหลังของสติ๊กเกอร์ก็ยังถูกทาด้วยกาวคุณภาพดี สามารถติดลงบนผิวได้ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นไม้ ปูน หรือฝาผนังก้อนอิฐของบ้านที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ทั้งยังยังเป็นกาวที่ไม่หมดสภาพแม้เจอกับความชุ่มชื้นหรืออุณหภูมิต่างๆด้วยประการฉะนี้ สติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน ก็เลยเป็นสติ๊กเกอร์ที่เหมาะกับการตำหนิดลงบนผนังทุกหมวดหมู่ โดยไม่เกิดปัญหาหลุดลอกเลย

ในส่วนของลวดลายตกแต่ง สติ๊กเกอร์ติดผนังที่มีมือผลิตออกมาในขณะนี้นั้นได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นลายต้นไม้ ลายบุคคล หรือแม้กระทั้งลวดลายเอาอย่างกระเบื้องก็มีให้เลือก เจ้าของบ้านสามารถเลือกซื้อสติกเกอร์ตามลวดลายที่ตนต้องการได้เลย แต่ว่าคนไม่ใช่น้อยบางครั้งอาจจะวิตกกังวลว่า ลวดลายบนสติ๊กเกอร์นั้นหากนำไปติดบนผนังจริง มันจะดูตบตาหรือไม่ ขอตอบว่าในขณะนี้ลวดลายบนสติ๊กเกอร์ติดผนังได้รับการพัฒนาไปมาก บางรุ่นมีการเพิ่ม Texture ลงบนพื้นผิว ให้ดูราวกับว่ามีการนูน การเว้าคล้ายกระเบื้องจริงจนเมื่อนำสติ๊กเกอร์ไปติดบนผนัง จะรู้สึกเหมือนกับว่าได้นำกระเบื้องที่มีลวดลายมาติดตั้งจริงๆโดยเหตุนี้ไม่ต้องวิตกกังวลเลยว่า เมื่อนำสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังมาใช้ตกแต่งแล้วจะทำให้ห้องดูไม่สวย มองลวงตา

สำหรับพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการจัดตั้งสติ๊กเกอร์ติดผนัง โดยปกติ สติ๊กเกอร์ติดผนังบ้านนี้สามารถใช้ตกแต่งได้ในทุกๆมุมของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ครัว ห้องนอน หรือแม้กระทั้งส้วมแล้วก็ฝาผนังข้างนอกตัวบ้าน สามารถเลือกติดตั้งได้ตามที่มีความเห็นว่าเหมาะสมกับการตำหนิตั้ง

การต่อว่าสติ๊กเกอร์เพื่อตกแต่งบ้าน ขอชี้แนะว่าไม่ควรติดสติ๊กเกอร์ที่เต็มไปด้วยลวดลาย อย่างเช่น ลายบุคคล ลายต้นไม้จนเต็มห้อง เพราะเหตุว่าจะมีผลให้ห้องมองไม่สวยงาม ทางที่ดีควรเลือกใช้สติ๊กเกอร์แบบมีลวดลายสลับกับไม่มีลวดลาย หรือไม่ก็ติดสติ๊กเกอร์ที่มีลวดลายเพียงแต่ครึ่งหนึ่งของฝาผนัง ส่วนฝาผนังอีกครึ่งหนึ่งให้ปล่อยโล่งเตียนไว้ เพื่อให้มีจุดเบรกสาตาไม่ให้มองเห็นลวดลายมากเกินไป หรืออีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถทำได้คือการต่อว่าดสติ๊กเกอร์ที่มีลวดลายไว้บนพื้นที่ตรงกลางตามกำหนด ส่วนบริเวณรอบๆสติ๊กเกอร์ที่มีลาย ก็นำสติ๊กเกอร์ที่มีพื้นขาวมาติดล้อมรอบ เพื่อให้ลวดลายดูเด่นเพิ่มขึ้น ส่วนสีของสติ๊กเกอร์ ขอเสนอแนะว่าควรจะเลือกใช้โทนที่ตัดกับสีพื้นห้อง ได้แก่ ถ้าเกิดพื้นมีสีสด ควรเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดฝาผนังที่มีสีขรึมๆส่วนถ้าเกิดพื้นมีสีโทนหมอง ควรที่จะเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดฝาผนังที่มีสีสดหรือสีอ่อนๆอย่าเลือกใช้สติ๊กเกอร์ที่มีสีโทนเดียวกับพื้นของห้อง เพราะเหตุว่าแม้เป็นห้องที่มีพื้นสีสดแล้วก็ใช้สติ๊กเกอร์สีสดด้วย จะก่อให้ห้องมีสีสดเหลือเกิน ดูไม่สวยสวย ส่วนถ้าหากพื้นของห้องมีสีทึบแล้วก็ใช้สติ๊กเกอร์สีทึบด้วย จะนำมาซึ่งการทำให้ห้องยิ่งมืดทึบ มองไม่สวยงามเช่นเดียวกัน

สติ๊กเกอร์ติดผนังบ้านนับว่าเป็นสิ่งของเพื่อการตกแต่งบ้านอย่างง่ายๆที่ให้ความสวยกับบ้านได้ไม่ได้มีความแตกต่างกับการรื้อบ้านแล้วตกแต่งใหม่เลย อีกทั้งยังประหยัดเงินได้มาก ใครกันแน่ที่กำลังคิดต้องการจะตกแต่งบ้านแบบไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมาย และไม่จะต้องรื้อถอนบ้านจนถึงเกิดเรื่องใหญ่ ขอชี้แนะให้คุณลองนำสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังมาใช้งาน สามารถหาซื้อสติ๊กเกอร์ติดผนังนี้ได้ ตามแหล่งจัดจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างทั่วๆไป หรือบนเว็บไซต์ต่างๆที่มีการลงประกาศขาย

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความสติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน : Index Living Mall