ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่มากเพิ่มขึ้นในสังคม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 04:45:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3522
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงในเวลานี้ คนใดกันจะระลึกถึงว่าประเทศไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีบุตรยาก กันมากเพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมาก ถ้าเกิดมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีแฟนที่สมรสกันในทุกวันนี้ มีปริมาณการมีลูกน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงโน่นก็เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการยินยอม ร่วมใจ ที่จะไม่มี สาเหตุที่ไม่ได้อยากมีลูก หลักๆก็อาจจะเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือเปล่าอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่อยากมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยหลักหรือเรื่องสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สภาวะด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและความพร้อมของคนรัก ลดน้อยลงตามไปด้วย ซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวได้แก่เดี๋ยวนี้นั้นเอง

ถ้าหากดูจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนี้นั้นมีปริมาณเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ และน่าวิตกอย่างมาก ในประเทศไทย ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดสถิติยังเป็นอย่างนี้ ก็คือจะนับวันน้อยลงเรื่อยๆจนกว่าลดน้อยลงน้อยกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในตอนนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าหากว่ามีแต่ว่าจำนวนเด็กน้อยลง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนแก่ ยังมีจำนวนมากยิ่งขึ้นอยู่ เพราะว่าพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆ ก็เลยทำให้ผู้มีอายุยืน เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนกันอย่างเห็นได้ชัด และจะส่งผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วภาวะการมีบุตรยาก ก็เลยเกิดเรื่องหนึ่ง ที่น่าจะจำต้องตระหนัก แล้วก็รีบปรับปรุงกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่ามูลเหตุสำคัญๆที่กระตุ้นให้เกิดภาวการณ์มีลูกยากนั้น เกิดจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น อาจจะจำต้องมาดูกันจริงๆว่า จริงๆแล้วปัญหามีเหตุมาจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางกรณี อาจจะเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ สิ่งเดียวกัน แต่ถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่าโดยส่วนมาก อาจจะเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมทั้งคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงแก้ไขได้ยากมากยิ่งขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาเอ๋ยถึงกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน อย่างเช่นฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้าหากมีความไม่พร้อม ก็จะเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของข้างหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีลูกยากมากขึ้นเรื่อยเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เนื่องจากความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งห่อเหี่ยว หรือแสดงว่าจะไม่มีทางมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าควรจะมีการดูแล อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้คำแนะนำจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลรักษาสุขภาพอย่างมาก เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่พวกเราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็อย่างเดียวกัน อาจจะมีการเกิดจากความตึงเครียด หรือมีต้นเหตุมาจากอายุของข้างชายได้สิ่งเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอเพียง ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ท้องได้ อย่างนี้ก็ยังมีทางปรับแก้ได้อย่างแน่นอน ขอก็แค่รู้จักขอคำแนะนำคุณหมอ หรือทานวิตามินและก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่นอนจ้ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่จำนวนไม่ใช่น้อย เกิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วถ้าเกิดคนไหนกันรู้ว่าปรับปรุงได้ หรือมีสาเหตุจากปัจจัยต่างๆเหล่านี้แล้ว ขอให้มีกำลังใจรวมทั้งรู้ได้ว่า คู่สมรสที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุรวมทั้งสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ต้องเข้าใจแล้วก็ดูแลตัวเองหน่อย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจคิดนะคะ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก,มีลูกยาก ทำไงดี