ผู้เขียน หัวข้อ: 6 กรรมวิธีใช้งานเครื่องวัดการนอน Sleepace  (อ่าน 429 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 22, 2018, 12:21:15 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 990
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การนอนหลับ นับว่าเป็นกิจวัตรที่ทำเป็นประจำอย่างหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับมนุษย์ คนเราทุกคนจำเป็นที่จะต้องได้รับการพักผ่อนหย่อนใจ เพราะว่าถ้าว่าพวกเราขาดการพักผ่อนแล้ว ระบบร่างกายจะดำเนินงานผิดเพี้ยนไป สมองไม่ทำงาน คิดอะไรไม่ค่อยออก พูดไม่รู้เรื่อง ยิ่งถ้าผู้ใดที่อดนอนเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ร่างกายจะเสียสมดุล มีของเสียอยู่ภายในร่างกายขนาดหนัก ถึงขั้นเสียชีวิตได้อย่างยิ่งจริงๆ

แม้กระนั้นพวกเราจะรู้กันได้อย่างไรละว่า ขณะนี้การนอนของพวกเราบริบูรณ์แล้วจริงๆปัญหานี้ เครื่องใช้ไม้สอยอย่างเครื่องวัดการนอนจาก sleepace สามารถช่วยคุณได้ ซึ่ง Sleepace นับว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิต แล้วก็พัฒนาสินค้าเกี่ยวกับการนอนมาเป็นเวลานาน ตอนนี้มีผลิตภัณฑ์เด่นอยู่ 2 อย่าง ดังเช่น โคมไฟ ที่ไม่ใช่โคมไฟปกติ แต่เป็นโคมไฟสำหรับในการนอน โดยเมื่อคุณเปิดไฟขึ้น แสงไฟจากไฟนี้จะไม่ใช่แสงสีขาวแบบหลอดไฟฟ้าทั่วไป แม้กระนั้นเป็นสีที่ช่วยให้คุณรู้สึกบรรเทา พร้อมต่อการนอนหลับ ส่วนเครื่องวัดการนอน ชื่อก็บอกตรงตัวแล้วว่าเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้เก็บข้อมูล และก็วิเคราะห์การนอนของคุณ ซึ่งเป็นพระเอกในเนื้อหานี้
 

 
สนใจสินค้าคลิ๊ก sleepace https://www.koan.co.th/brand/sleepace.html

สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้เครื่องวัดการนอนมาก่อนอย่างคุณ อาจจะมีความข้องใจว่าเจ้าเครื่องนี้ใช้งานเช่นไร แล้วมันจะใช้งานได้จริงหรือ บางคนที่เคยประยุกต์ใช้แล้ว แม้กระนั้นใช้งานไม่ถูกวิธี ก็มักจะบ่นว่าเสียเงินเสียทองเปล่า มองไม่เห็นจะวัดการนอนได้จริงเลย เพราะฉะนั้นในวันนี้ เราจะมาดูขั้นตอนการใช้งานที่ถูกต้องของเครื่องวัดการนอน sleepace นี้กัน ขอบอกเลยว่าง่ายสุดๆ
 
     1. เริ่มจากเมื่อคุณซื้อมาในทีแรกๆเริ่ม ให้ท่านทำการตั้งค่าเครื่องก่อน เป็นต้นว่า เวลาที่คุณนอนหลับ การหวีดร้องเตือน สัญญาณไฟเตือน ฯลฯ ตั้งค่ารายการอาหารกลุ่มนี้ในเครื่องวัดการนอนให้ถูกต้อง โดยเรียนรู้จากคู่มือแนะนำการใช้งานที่แถมมาได้เลย อย่ารู้สึกว่าซื้อมาแล้วก็ใช้ได้เลย ช่างเถิด เพราะเครื่องวัดการนอน จะมีระบบระเบียบส่งเสียงเตือน หรือรายการอาหารปลุกอยู่ด้วย ถ้าหากว่าคุณมิได้ตั้งค่าให้ถูกต้องก่อน คุณอาจจะประสบพบเจอกับปัญหานอนหลับไม่สนิท ด้วยเหตุว่าเครื่องเจ้ากรรมดันแผดเสียงเตือนมากยิ่งขึ้นลางดึก หรือไม่ก็เจอกับปัญหานอนหลับเยอะเกินไป เนื่องจากเครื่องไม่ยินยอมส่งเสียงเตือน เป็นต้น การตั้งค่าเครื่องให้เรียบร้อยก่อนก็เลยเป็นเรื่องที่สำคัญ
 
     2. ก่อนนอน วางเครื่องนี้ไว้ภายในจุดที่เหมาะสม จุดที่สมควรในที่นี้ไม่ได้หมายถึงบนตู้ บนโต๊ะหัวเตียง หรือที่อื่นๆแต่ว่าเป็นส่วนที่สูงที่สุดของหมอนที่คุณใช้หนุนนั่นเอง เหตุที่จำต้องตั้งเครื่องไว้ที่จุดนี้ เนื่องจากว่าบนหมอน จะเป็นจุดที่เครื่องสามารถวัดอัตราการนอนคุณได้ดีที่สุด สามารถพินิจพิจารณาข้อมูลได้ทุกสิ่ง แม้แต่การกระตุกสั่นสะเทือนของหมอน ก็ใช้วิเคราะห์ได้เหตุว่าเวลานี้ประสิทธิภาพการนอนของคุณดีหรือไม่ การวางเครื่องไว้บนหมอน จะช่วยทำให้การวิเคราะห์การนอนหลับทำเป็นอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

     3. ควรจะวางเครื่องไว้ภายในจุดที่คาดว่ามีโอกาสหล่นต่ำที่สุด ในตอนที่คุณหลับ แน่นอนว่าคุณคงไม่อาจจะทราบได้ ว่าในช่วงเวลานั้นคุณได้ทำอะไรไปบ้าง บางคนที่มีลักษณะอาการนอนละเมอ บางครั้งอาจจะเผลอปัดเครื่องตวงการนอนหลับจนถึงตกแบบไม่ได้ตั้งใจก็ได้ หรือการวางเครื่องเอาไว้ในจุดที่อยู่ใกล้กับศีรษะมากจนเกินไป ก็ได้โอกาสที่คุณจะเผลอพลิกตัว ขยับศีรษะระหว่างการนอน จนถึงทับเครื่องแตกได้ ด้วยเหตุนั้น แม้กระทั่งเครื่องนี้กำหนดว่าจำเป็นต้องวางไว้ที่จุดสุดยอดของหมอน แม้กระนั้นคุณก็ต้องหาจุดที่เครื่องจะทำงานได้อย่างปลอดภัยด้วย เมื่อมั่นอกมั่นใจและก็หลังจากนั้นจึงค่อยวาง
 


     4. อย่าลืมเลือกเสียงกล่อมในเครื่องวัดการนอนให้เหมาะสมกับตัวคุณด้วย เสียงกล่อมในเครื่องวัดการนอนนี้มีอยู่หลายเสียง ซึ่งแต่ละเสียงจะใช้ได้ผลเฉพาะกับตัวคนที่ชื่นชอบเพียงแค่นั้น บางเสียง คุณอาจจะชอบ แต่ถ้านำไปให้คนอื่นๆฟัง เขาอาจจะรู้สึกว่าน่าเบื่อหน่ายก็ได้ หรือบางเสียงที่คนอื่นบางทีอาจจะชอบ แต่ว่าเมื่อคุณมาลองเปิดฟังเอง บางทีก็อาจจะอารมณ์เสียจนนอนไม่หลับ ด้วยเหตุนั้น สำหรับในการเลือกเสียงกล่อม ขอให้คุณตั้งมั่นเลือกให้ดีๆไม่ต้องเชื่อคนใดกัน เอาเพียงแค่ที่คุณชอบใจก็เพียงพอ

     5. เมื่อคุณตื่นนอนขึ้นมาแล้ว ควรจะเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณเข้ากับอุปกรณ์ เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลการนอนของคุณเป็นช่วงๆข้อมูลนี้นับว่าสำคัญ เนื่องจากว่าคุณจะสามารถใช้ประโยชน์เพื่อปรับปรุงพฤติกรรม เกื้อหนุนการนอนของคุณให้ดีขึ้นได้ ซึ่งข้อมูลที่ถูกบันทึกเอาไว้ภายในเครื่องจะเป็นลักษณะแบบวันต่อวัน ถ้าเกิดวันไหนคุณไม่ได้เข้าไปเช็คข้อมูล จะมาเช็คย้อนหลังอีกมิได้ เครื่องจะลบออกอัตโนมัติ ด้วยเหตุนั้น อย่าลืมบันทึกข้อมูลการนอนหลับ เพื่อนำไปใช้ต่อไปด้วย

     6. แบตเตอรี่ในเครื่องวัดการนอน ปกติแล้วจะมีอายุการใช้แรงงานอยู่ที่ 2 เดือน แม้ว่าจะใช้ได้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานอยู่ แต่ว่าคุณก็ควรจะชาร์จแบตให้กับเครื่องวัดการนอนอยู่ตลอดด้วย เพราะว่าถ้าหากเครื่องนี้แบตหมด จะปิดการทำงานอัตโนมัติ ก่อให้เกิดผลกระทบให้กับคุณที่ต้องใช้เครื่องอยู่ตลอด แต่การชาร์จแบต คุณไม่จำเป็นต้องชาร์จบ่อยมากชนิดที่ว่าชาร์จวันแล้ววันเล่าก็ได้ แม้กระนั้นใน 1 เดือน ควรจะมีการชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งการชาร์จเครื่องตวงการนอน คุณควรจะชาร์จแบบอยู่เฝ้า อย่าชาร์จทิ้งไว้แล้วก็ไปนอนหรือไปทำอย่างอื่น เนื่องจากว่าอาจก่อให้แบตเสื่อมด้วยเหตุว่ารับไฟมากเกินไปได้
เพียงเท่านี้ คุณก็จะสามารถใช้งานเครื่องวัดการนอน sleepace ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สนับสนุนการนอนหลับได้เป็นอย่างดีแล้ว
 

เรื่องราวดีๆจาก เครื่องวัดการนอน https://www.koan.co.th/brand/sleepace.html
 

Tags : เครื่องวัดการนอน,Sleepace