ผู้เขียน หัวข้อ: หลักการเลือกใช้งาน แมคคานิคซีล ให้เหมาะสมกับหน้างาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 05:33:56 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3985
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การเลือกใช้งาน Mechanical Seal ให้เหมาะสม
แมคคานิคอลซีล ได้เริ่มถูกสร้างสรรค์โดย George Cook รวมทั้งเดิมเรียกว่า "Cook Seal" เป็นครั้งแรกที่ใช้ในเครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความเย็นคอมเพรสเซอร์ ในช่วงเวลาสั้นๆมันก็กลายเป็นที่นิยมสำหรับเพื่อการดำเนินการอุตสาหกรรม ต่างๆอย่างล้นหลามความต้องการสำหรับ แมคคานิคอลซีล นั้นนับว่าล้นหลามอย่างยิ่งจริงๆเพราะว่าเป็นชิ้นส่วนหลักที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โดยทั่วไป
แมคคานิคอลซีล จะมีใช้งานสำหรับปั้มน้ำ หรือ มอเตอร์ต่างๆเป็นเรื่องที่ไม่ยากสำหรับการปิดผนึกเชิงกลหรือการปิดผนึกเชิงกล โดยปกติจะจัดตั้ง อยู่ในวัสดุอุปกรณ์หมุนดังเช่นว่าปั๊มและก็คอมเพรสเซอร์ โดยจุดมุ่งหมายหลัก หรือหน้าที่หลักๆคือ จะป้องกันการรั่วซึมของของเหลวออกมาจากปั๊มระหว่างเพลาหมุนกับเครื่องหล่อแบบ stationary ในความจริงด้วยกฎระเบียบด้านการใช้แรงงาน การผนึกเชิงกลช่วยได้มากกว่าการบรรจุแบบกลซึ่งใช้กันอย่างล้นหลามในสมัยแรกๆ
โดยปกติ แมคคานิคอลซีล จะประกอบด้วย ส่วนประกอบ สี่ส่วนที่ใช้งานได้ ตัวอย่างเช่น พื้นผิวปิดผนึกหลัก, ผิวปิดผนึกรองกรรมวิธีการเคลื่อนและระบบวิธีการขับเคลื่อน ส่วนหลักของเครื่องใช้ไม้สอยเป็น พื้นผิวปิดผนึกหลัก ที่ประกอบเป็นวงแหวนสองเส้นไว้ภายในวัสดุแข็งเป็นต้นว่าซิลิคอนคาร์ไบด์ รวมทั้งสิ่งของนุ่มเช่นคาร์บอนเป็นลำดับ อุปกรณ์ที่สมควร ควรเลือกตามคุณลักษณะทางเคมีของเหลวความดันแล้วก็อุณหภูมิ วงแหวนสองวงนี้ ใช้เครื่องจักรที่เรียกว่า lapping เพื่อให้ได้ระดับความเรียบที่จำเป็นในช่วงเวลาที่หมุนด้วยเพลา และก็อีกอันหนึ่งเป็นแบบ stationary หลังจากนั้นจะมีปริมาณของพื้นผิวปิดผนึก รองต้องมีการไหลของเหลวแต่จะไม่หมุนเมื่อเทียบกับอีกด้านหนึ่ง และก็มีการเปิดใช้งานเพื่อให้ผิวปิดผนึกสองชั้นในส่วนที่คุ้นเคย
เพราะว่าแมคคานิคอลซีลเป็นเลิศใน ส่วนประกอบที่ชี้เฉพาะในอุตสาหกรรม ซึ่งมีอยู่มากยิ่งกว่าหนึ่งชนิด การเลือกใช้งาน Mechanical Seal นี้ตามส่วนประกอบการทำงานที่ไม่เหมือนกัน บางประเภททั่วๆไปมีการเสนอแนะในต่อแต่นี้ไปโดยปกติจะแบ่งได้สองชนิดสำคัญๆขึ้นกับว่าแบบและก็ลักษณะ การเลือกเครื่องมือ กับเพลาแบบไดนามิกหรือนิ่ง(ไม่ขยับเขยื้อน) แบบไดนามิกที่เรียกว่าผลักดันและก็เครื่องอีกแบบหนึ่ง ที่เรียกว่าไม่ขยับเขยื้อน นอกเหนือจากนั้นยังมีแบบอย่างทั่วๆไปที่ชื่อว่าตลับลูกปืน (cartridge seal) ซึ่งได้รับการออกแบบ มาสำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ ที่ใช้ซีลประเภทของส่วนประกอบเนื่องมาจากการออกแบบเครื่องไม้เครื่องมือ เป็นต้นว่าจะมองเห็นการออกแบบประเภทนี้ เพื่อให้พอดีกับปั๊มที่มีขนาดแตกต่างเจาะช่องเจาะขนาดรวมทั้งแบบต่างๆกันไป อะไรอีกอย่างหนึ่งคือการปิดผนึกช่องว่างเป็นอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งโดยธรรมดามักใช้ในตลับกระสุนและสิ่งก่อสร้างอื่นๆที่ไวต่อการผุกร่อนเป็นต้นว่าแหวนโอริง เป็นต้น
ปั๊มที่ใช้ในสระว่ายน้ำของคุณยอดเยี่ยมในองค์ประกอบสำคัญในระบบการกรองสระว่ายน้ำของคุณ แต่จะมีบางทีที่ต้องใช้การซ่อมแซมที่สำคัญอะไรบางอย่าง หนึ่งสำหรับการซ่อมแซมทั่วไปที่สร้างขึ้นบนสระว่ายน้ำหรือปั๊มสปา เป็นการเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล นี้เป็นเลิศสำหรับเพื่อการซ่อมแซมเหล่านั้น ที่บางทีอาจเสียค่าใช้จ่ายล้นหลาม ค่าใช้สอยที่มีคุณภาพมากขึ้นสำหรับการทำซ่อมนี้คือการเรียนวิธีทำด้วยตัวคุณเอง


จุดประสงค์หรือ หน้าที่ของซีลปั๊ม
เครื่องสูบน้ำแบบแรงเหวี่ยงทั้งผองติดตั้งซีลเพลา วัตถุประสงค์ของซีลเพลาเป็นการหยุดน้ำ หรือของเหลวที่สูบจากการรั่วไหลไปตามเพลา กระบวนการทำความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการออกแบบปั๊ม ปั๊มแบบทางกลเป็นสิ่งสำคัญมากมาย จะสอนการทำงานของแมคคานิคอลซีล แบบฐานราก ด้วยเหตุผลดังกล่าวฉันจะเปลี่ยนแปลง แมคคานิคอลซีล ในปั๊มสระว่ายน้ำของคุณได้อย่างไร บางแมคคานิคอลซีล มีการจัดตั้งต่างกันบางส่วนในสระว่ายน้ำบางแห่ง และก็ปั๊มในการทำธุรกิจสปา อย่างไรก็ตามเป้าหมายหลักของ แมคคานิคอลซีล ก็จะเช่นเดียวกัน โน่นเป็นการหยุดการรั่วไหล ของน้ำหรือน้ำมันจากเครื่องจักรมาสู่ด้านนอกนั้นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคคานิคอล ซีล

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/76/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีลปั้มน้ำ-แมคคานิคอล-ซีล

Tags : แมคคานิค ซีล