ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมต้องทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เพราะการเลือกทัวร ต้องเลือกดี หาทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโ  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 11:46:35 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1235
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำไมต้องทัวร์ญี่ปุ่น เพราะการเลือกทัวร์ไปยังต่างประเทศเกิดเรื่องยุ่งยากกว่าการจองเพียงแค่ตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรม เนื่องจากว่ามีรายละเอียดปลีกย่อยมาก ในเวลาเดียวกัน ระบบการค้นหาที่มีอยู่ในตลาดกลับไม่เอื้อให้หาง่ายเหมือนผลิตภัณฑ์บริการอื่นๆLet’s Go จึงขอแนะนำ 5 เรื่องควรทราบในการจองทัวร์ท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อให้ทั้งประหยัดเวลาสำหรับการหาทัวร์ที่ใช่ และก็วิธีการเลือก รวมถึงข้อควรปฏิบัติตามเพื่อให้ไม่เกิดความผิดหวังในภายหลัง
.

.
1. เลือกจุดหมาย
ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมลำดับต้นๆสำหรับคนไทยมานานและจะยังคงเป็นเช่นนี้ถัดไป ด้วยจุดขายเด่นด้านสถานที่เที่ยวที่มากมายทั่วทุกภูมิภาค โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวที่มีขายก็เลยมีสูงที่สุด จากผู้ประกอบธุรกิจเยอะมากๆราย ทั้งแบบครอบคลุมสถานที่สำคัญในหลายภูมิภาค หรือแบบเจาะลึก แนวทางการเลือกทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวควรต้องระบุว่าอยากได้แบบรวมได้รับความนิยม ที่ได้รับความนิยม หรือเจาะจงบางภูมิภาค ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกัน ยิ่งเลือกกว้างก็ยิ่งตกลงใจทุกข์ยากลำบากเพราะตัวเลือกมากจนเกินความจำเป็น แต่ว่าถ้าเกิดกำหนดแบบเฉพาะเจาะจง ยกตัวอย่างเช่นฮอกไกโด ก็จะเลือกง่ายดายมากยิ่งขึ้น ยิ่งแม้มีเมืองหลักที่อยากได้ไปแน่นอนดังเช่นหน้าหนาวเจาะจงเลยว่าไปนิเซโกะ หรือ Kiroro Resorts หรือถ้าเกิดเป็นฤดูร้อนก็ระบุเลยว่าฟูราโนะ ก็จะได้ตรงใจมากขึ้น เนื่องจากว่าบางโปรแกรมแม้จะไปหน้าร้อนแต่ว่าก็บางทีอาจไม่ได้พาไปเที่ยวทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟูราโนะ เป็นต้น การเลือกยิ่งเฉพาะเจาะจงยิ่งย่นเวลาด้วยเหตุว่าสำเร็จลัพธ์ที่ตรงตามที่ต้องการเยอะขึ้นเรื่อยๆ
.

.
2. ราคา
ทัวร์ญี่ปุ่น 2561เป็นโปรแกรมที่มีการแข่งขันกันอย่างหนักที่สุด ก็เลยเป็นเรื่องปกติที่จะมีการตัดราคาจนถึงถูกไม่น่าเชื่อ เหตุที่ส่งผลต่อราคามีเยอะมาก หลักๆคือสายการบิน โลว์คอสต์ย่อมถูกกว่าสายการบินแห่งชาติ ตอนโลว์ย่อมถูกกว่าช่วงไฮซีซัน กรุ๊ปที่จำนวนผู้เดินทางต่อกรุ๊ปเยอะแยะมักถูกกว่ากลุ่มเล็ก เรื่องคุณภาพของที่พัก ของกิน นอกจากนี้ยังควรสังเกตุว่าราคาไม่รวมอะไรบ้าง ยกตัวอย่างเช่นมีวันอิสระรวมทั้งของกินอิสระเท่าใด เนื่องจากนั่นคือสิ่งที่ลูกทัวร์ต้องช่วยเหลือตัวเองรวมทั้งมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม หรือค่าทิปและอื่นๆที่จะต้องจ่ายเพิ่มว่ามีอะไรบ้าง โปรแกรมที่ราคาน้อยมากกว่าอาจเรียกเก็บค่าทิปแพงกว่าก็ได้
 
3. เลือกสายการบิน
สายการบินที่มีบริการไปประเทศญี่ปุ่นมีสายการบินธรรมดา (Full Servce/Legacy) รวมทั้งโลว์คอสต์ ทางที่มีบริการบินตรงเช่นโตเกียว, โอซาก้า, ฟูกุโอกะ, ซัปโปโร และท้องนาโงคุณย่า นอกนั้นยังมีโอกินาว่า ซึ่งมีบินตรงเฉพาะสายการบิน Peach เพียงแค่นั้น การเลือกสายการบินนอกเหนือจากความชื่นชอบส่วนตัวที่มีต่อสายนั้นๆแล้วก็ทางที่บริการแล้ว อีกต้นเหตุที่ควรจะพิจารณาเป็นท่าอากาศยานที่สายนั้นๆใช้ว่าการเดินทางสบายสำหรับเราหรือไม่
4. ปริมาณ / ค่า
ผู้ที่เที่ยวญี่ปุ่นคราวแรกรวมทั้งอยากได้โปรแกรมแบบ “รวมได้รับความนิยม” ทางที่ได้รับความนิยมที่ควรจะไตร่ตรองเป็น “Golden Route” ซึ่งครอบคลุมเมืองยอดนิยมทั้งยังเมืองโตเกียว โอซาก้า แล้วก็เกียวโต เฉพาะเส้นนี้จะได้ท่องเที่ยวไฮไลท์ของเมืองโตเกียว เทือกเขาฟูจิที่อยู่ชานเมืองโตเกียว เห็นป้ายกุลิโกะที่โอซาก้า วัดน้ำใสที่เกียวโต แต่ว่าสิ่งที่ควรเตรียมตัวเตรียมใจไว้สำหรับเส้นทางนี้ถ้าหากเป็นโปรแกรมราคาไม่แพง ปริมาณวันท่องเที่ยวน้อยๆก็อาจเที่ยวแต่ละที่ได้ไม่เต็มที่นัก เพราะเหตุว่าจำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับการเดินทางผ่านเมืองหลายชั่วโมง
โปรแกรมที่มีสถานที่เที่ยวมากมายๆภายในช่วงเวลาสั้นๆรวมทั้งราคาถูก เราจะแทบไม่มีจังหวะได้เต็มที่กับสถานที่ใดๆ
.

.
5. ข้อกำหนดของโปรแกรมท่องเที่ยวเมืองโตเกียว
 
ทัวร์ที่พาเที่ยวเมืองโตเกียว กว่า 80% จะพาไปแค่วัดอาซากุสะและช็อปปิ้งย่ายคุ้นชินจุกุ โปรแกรมส่วนน้อยจะพาไปที่โอไดบะ หรือไดเวอร์ซิตี้ ส่วนที่บอกว่าท่องเที่ยวเมืองโตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree) อาคารสูงที่สุดของเมืองโตเกียว ส่วนมากคือชมวิวจากฝั่งตรงข้าม เนื่องจากอยู่ใกล้อาซากุสะ คนใดท่องเที่ยวโตเกียวครั้งแรกแล้วมุ่งมาดจะได้เห็นจุดเด่นอื่นๆตัวอย่างเช่นถนนหนทาง 5 แยกที่ชิบูย่า รูปปั้นฮาจิโกะ เขตวัยรุ่นชุดคอสต์เพล์ที่ฮาราจูกุ ควรจะอ่านโปรแกรมให้รอบคอบก่อนที่จะทำการตัดสินใจจอง
ทัวร์ท่องเที่ยวเมืองโตเกียวราคาถูกเกือบ 100% พวกเราจะมิได้พักโฮเต็ลในเมืองโตเกียว แม้กระนั้นจะไปนอนนาริตะ ซึ่งราคาถูกกว่ามากมาย ผู้ใดกันแน่ที่คิดว่าออกมาเดินเล่นช่วงเวลาค่ำคืนด้วยตัวเองก็เลยเป็นไปไม่ได้
.

.
ทราบ 5 ข้อนี้ก่อนจองทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด จะได้ไม่ผิดหวัง หาทัวร์ท่องเที่ยวญี่ปุ่นกล้วยๆจากแหล่งรวมทัวร์ญี่ปุ่น 2561สูงที่สุดในตลาด คลิกที่นี่เลย https://goo.gl/ye3vg5
.

Tags : ทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูก