ผู้เขียน หัวข้อ: อยากไปเที่ยวเกาะสมุย ทำไมต้อง ทำไมต้อง เรือเฟอร์รี่ และเดินทางยังไง สอบถามทาง FB  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 12:00:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 723
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

Welcome to เกาะสมุย ดินแดนแห่งคู่รักท้องทะเล
.

.
ทำไมต้อง เกาะสมุย เมื่อพูดถึงเกาะสมุยซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยม จนกระทั่งพูดได้ว่า เป็นเกาะสวาทหาดสรวงสวรรค์ ของนักท่องเที่ยวทั่วทั้งโลกเลยที่เดียว เมื่อคนไหนได้มาเที่ยวตรงนี้แล้วล้วนต่างพึงใจเนื่องจาก Koh samui เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอ่าวไทย หลายท่านที่เคยมาเที่ยวเกาะสมุยแล้ว ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับสถานที่ที่งาม ไม่ว่าจะเป็นท้องทะเลสีคราม ท้องฟ้าสีสดใส และทรายสีขาว เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าบนเกาะสมุยนั้นจะมีสถานที่เที่ยวไหนที่น่าดึงดูดกันบ้าง
หาดทรายเฉวง ซึ่งเป็นริมหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะสมุย ซึ่งสถานที่ที่นี้มี นักเดินทางต่างชาติอยู่มากมายก่ายกองบรรยากาศที่นี่ออกจะคึกคัก เรียกได้ว่าเป็นหาดทรายที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะสมุยเลยทีเดียว เหมาะกับการเล่นน้ำ นอกจากนี้รอบๆหน้าหาดยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านรวง และก็ผับต่างๆจำนวนมาก ซึ่งที่นี่มีจุดไฮไลท์ให้คุณได้ท่องกลางคืน นอกเหนือจากนั้นยังมีที่พักเยอะแยะ ตั้งแต่เกสเฮ้าส์ราคาไม่แพงไปจนถึงรีสอร์ทห้าดาว
.

.
นึกถึง เรือเฟอร์รี่ เพราะหาดทรายละไม ตรงนี้เป็นหาดทรายที่เป็นที่รู้จักในเรื่องของทิวทัศน์ทิวทัศที่จะสามารถเห็นความสวยงามบริเวณรอบชายหาด และก็มีต้นมะพร้าวปลูกเรียงกันเป็นแถว ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมาพักในหาดทรายแห่งนี้ เพราะเหตุว่าอยู่ไม่ไกลจากจุดสำหรับชมวิวนั่นเอง
ชายหาดแม่น้ำ ที่ที่นี้เป็นที่อยู่ที่อาศัยของชุมชนดั้งเดิมนับ 100 ปี ซึ่งชาวบ้านจะเปิดที่พักแบบโฮมสเตย์ให้นักเดินทางได้มาพัก นอกจากดี ทุกคืนวันเสาร์ที่นี่จะมีถนนคนเดินอีกด้วย
หาดทรายบางปอ ถ้าหากคุณได้เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะสมุยแล้วจะต้องมาท่องเที่ยวที่ชายหาดบางปอและก็ จุดไฮไลท์ของตรงนี้เป็นได้ดูวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน รวมทั้งคนไหนกันแน่ที่ชอบพออาหารทะเลซีฟู้ด ต้องมาทานที่นี่ ซึ่งมีอาหารทะเลให้เลือกมากมายก่ายกองหลายร้านเลยทีเดียว
.

.
แลนด์มาร์คของเกาะสมุย
เตรียมตัว เรือเฟอร์รี่ สำหรับแลนด์มาร์คที่คนไหนกันแน่มาเยือนเกาะสมุยต้องห้ามพลาดหมายถึงหินตาหินคุณยาย ซึ่งตรงนี้จะมีการเล่าตำนานความรักของตายายที่กลายเป็นก้อนหินใหญ่อยู่ริมทะเล นอกเหนือจากนั้นบริเวณหินตาหินคุณยาย ยังเป็นแหล่งขายสินค้าฝากยอดนิยมอย่าง การะแมร์ ที่รสอร่อยและก็มีให้เลือกอยู่หลายร้าน อย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากสมุทรแล้ว ในบริเวณ Koh samui ยังมีน้ำตกรวมทั้งสามารถแวะไหว้พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาของเกาะสมุยอีกด้วย
.

.

.
การเดินทางมายังเกาะสมุย
คุณสามารถนั่งเรือ ferry samui ข้ามไปยังเกาะได้เลยแต่ว่าเราขอชี้แนะ เรือเฟอร์รี่ ของที่นี่ rajaferryport เลย ซึ่งให้บริการดี ราคาถูก และก็ยังสามารถจองตั๋วล่วงหน้าเหมาะ https://www.facebook.com/rajaferryport ซึ่งจะมีคณะทำงานที่คอยให้คำแนะนำสำหรับเพื่อการเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ ไปยังเกาะสมุย รับประกันได้ว่าเดินทางกับเราไม่มีผิดหวัง พร้อมบริการดี มรความปลอดภัย
.

.
สนใจรายละเอียด ferry samui ติดต่อได้ที่นี่
Fanpage เรือเฟอร์รี่ https://www.facebook.com/rajaferryport

Tags : ferry samui,เรือเฟอร์รี่,เกาะสมุย