ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะยังไง ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 05, 2018, 06:43:30 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 990
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของผู้คน อาจมีหลายกิจกรรมที่ต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมอาจสร้างขยะน้อย แต่ว่าบางกิจกรรมก็สร้างขยะมาก ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลพิษให้กับสภาพแวดล้อมบนโลกของพวกเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดขึ้นมาจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองนึกดูว่าถ้าเกิดไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะสม ขยะพวกนั้นก็จะกระจุยกระจาย ปนเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของพวกเราจะคืออะไร ด้วยเหตุดังกล่าว การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ จึงเป็นสิ่งสำคัญ
ดูรายละเอียดสินค้า >> ถังขยะกลม https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะในรถ เมื่อเอ่ยถึงเครื่องไม้เครื่องมือชิ้นนี้ คนจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะมีความรู้สึกว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นกัน ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางคนเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แม้กระนั้นทราบหรือไม่ว่า หากคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ขณะที่เราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะได้โอกาสรั่วไหลออกจากถังมาข้างนอก สร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถังขยะที่ใช้ใส่ขยะแฉะ ซึ่งมีน้ำขยะปะปน หากถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาด้านนอก ส่งกลิ่นเหม็น เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าขยะแขยงสำหรับคนผ่านไปผ่านมา เพราะเหตุนี้ วิธีการสำหรับเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้งานจริงก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น ในวันนี้ สักครู่พวกเราจะมาดูกันเลยดีกว่าว่า เมื่อต้องการถังขยะที่พร้อมต่อการใช้งาน ควรที่จะเลือกซื้ออย่างไร โดยเราสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี ควรจะมีฝาปิดสนิทเสมอ เนื่องด้วยฝาถังจะช่วยปกป้องไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ อีกทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น และก็บดบังภาพที่ไม่น่าดูของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี จะต้องเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอเหมาะพอควร แม้กระนั้นจะต้องมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดสนิทกระทั่งเหลือเกิน จำพวกที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ จะต้องดึงกันอยู่นาน ด้วยเหตุว่าเมื่อใช้ไปได้สักระยะ สุดท้ายคุณจะเบื่อ และไม่ทิ้งขยะให้ลงถังอย่างเดิม ยิ่งถ้าเกิดคุณปรารถนาถังขยะไปใช้ในที่สาธารณะ ให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งต้องเป็นถังซึ่งสามารถทิ้งได้สะดวก เพราะเหตุว่าอาจจะไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่ๆ เพราะฉะนั้นจึงสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จึงควรมิดชิด แต่ว่าในขณะเดียวกันก็จำเป็นต้องสามารถทิ้งขยะได้สบายด้วย

     2. สิ่งของที่ใช้สำหรับทำถังขยะในรถ ถังขยะในรถที่มีการผลิตออกมาในปัจจุบันนั้นมีการนำวัสดุหลายสิ่งหลายอย่างมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ เป็นต้น ขอแนะนำว่าควรเลือกใช้ถังขยะที่ทำมาจากพลาสติก เนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะเอาไว้ภายในตนเอง รวมถึงยังมีความทนทานกับความร้อน ความชื้น รวมทั้งสภาพอากาศได้ดิบได้ดีที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากอุปกรณ์อื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ทำความสะอาดได้ยาก ถึงแม้ว่าจะทำความสะอาดกระทั่งสะอาดและก็ยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอชี้แนะว่าคุณควรจะเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง เป็นต้นว่า ถ้าหากมีการสร้างขยะในจำนวนไม่มาก แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอเสนอแนะให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เนื่องจากมีขนาดกะทัดรัด ไม่กินเนื้อที่มากนัก แต่ถ้าหากมีการทิ้งขยะจำนวนไม่ใช่น้อยๆก็ขอเสนอแนะให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ พอเพียงต่อการรับขยะดีมากยิ่งกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาด้วยเหตุว่ารู้สึกว่าไม่เป็นไร เนื่องจากว่าถ้าหากซื้อถังขยะมาแล้วไม่พอกับขยะที่มีอยู่ เวลานำมาทิ้งจำนวนมากเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง ทำให้เกิดเป็นภาพที่ไม่น่ามอง เปรอะเปื้อน แปลงเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้

     4. คงทนถาวรของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถดูได้จากประสิทธิภาพอุปกรณ์ที่นำมาใช้เป็นถังขยะหลบหลีกถังขยะที่ใช้อุปกรณ์คุณภาพไม่ดีอย่างพลาสติกเกรดต่ำ ด้วยเหตุว่าเมื่อใช้งานไปได้เล็กน้อยก็จะแตก รั่ว กระทั่งขยะล้นออกมาข้างนอก แปลงเป็นภาพที่สะอิดสะเอียน ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง วัสดุคุณภาพดีเพียงแค่นั้น เพื่อใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในตอนหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะ ขอให้เลือกใช้ตามกรรมวิธีดังที่กล่าวมานี้ ยืนยันว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ สมควรแก่การใช้งาน รวมทั้งหมดปัญหาขยะออกมาสร้างมลพิษให้กับพื้นที่ด้านนอกได้แน่นอน อย่างไรก็ดี วิธีการตามที่กล่าวมา เป็นเพียงการเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพเพียงแค่นั้น ถ้าเกิดคุณอยากให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดการขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ควรมีวิธีการดังต่อไปนี้

     1. ควรซื้อถังขยะกลมมาใช้หลายใบ เพื่อการแยกประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะบูดเน่าก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง เป็นต้น เพื่อที่เวลาคุณจัดการขยะคุณจะได้ทำได้อย่างง่ายๆรวมทั้งไม่นำขยะไปจัดแจงอย่างไม่ถูกๆจนกระทั่งเกิดพิษต่อสภาพแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอเสนอแนะว่าควรนำขยะใส่ถุงดำให้เรียบร้อยก่อนทิ้ง โดยยิ่งไปกว่านั้นขยะแฉะ ขยะเศษอาหารทั้งหลาย เพื่อความมีระเบียบ ไม่ยุ่งยากต่อการจัดการ รวมถึงปกป้องกลิ่นเหม็น แล้วก็ปิดบังภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
แม้คุณจัดแจงขยะด้วยวิธีการทั้ง 2 แบบนี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลพิษตามมากวนใจอย่างไม่ต้องสงสัย
 
เจ้าของบทความ>> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะ,ถังขยะในรถ,ถังขยะกลม