ผู้เขียน หัวข้อ: MDs’ REVIEW | ‘LUUI’ Amalfi รองเท้า Loafers ทรงสวย ใส่สบาย พร้อมกลิ่นอาย ‘Italia  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วันนี้ เวลา 01:33:44 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 658
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
     รองเท้าหนังผู้ชายหนังมากมายแบรนด์ในบ้านพวกเรานั้น มีจุดอ่อน จุดแข็งที่แตกต่างขอรับ บางแบรนด์เลือกตัดเย็บแบบธรรมดาธรรมดา / บางแบรนด์เลือกว่าจ้างโรงงานใหญ่ที่มี Shoes Last แบบอุตสาหกรรม แต่เห็นได้ชัดนะครับว่า โลกของรองเท้าหนังในบ้านเรานั้นกำลังเบาๆขยับตัว แล้วก็เปลี่ยนไปในแนวทางที่ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆเราเริ่มเห็นแบรนด์คนไทยปรับปรุงกรรมวิธีตัดเย็บแบบใหม่ๆทรงใหม่ๆปัจจุบันกับแบรนด์รองเท้าหนังผู้ชายน้องใหม่นามว่า LUUI ที่พวกเราไปพบเจอโดยบังเอิญที่ร้านค้า JBB* Menswear กับรองเท้าคู่นี้ที่มีชื่อรุ่นว่า ‘Amalfi’ บอกเลยว่าสวยจนถึงจำเป็นต้องหยิบมาเขียนถึงให้ทุกคนได้ทราบจะกันนะครับ

    รองเท้าหนังใส่สบายทรงงาม สร้างมาจากหนัง Lambskin Suede เป็นรองเท้าที่ไม่มีโครงสร้างและนุ่มสบายแบบไม่ต้อง Break In


 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า รองเท้าหนังใส่สบาย https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So
หรือติดตามได้ที่ Fanpage รองเท้าหนังผู้ชาย https://www.facebook.com/mendetails
 


     ถ้าเกิดคุณยังไม่เคยได้ยิน Loafers ที่มีชื่อว่า Belgian Shoes มาก่อน พวกเราขอชี้แนะให้ทดลองอ่านประวัติรองเท้า Belgian Shoes สักนิดหน่อย (อ่านถึงที่เหมาะนี่) เนื่องจากแบรนด์ LUUI นั้นเลือกหยิบเอาสไตล์ดังกล่าวข้างต้นมาสร้างเป็นตัวรองเท้าแบบใหม่ ที่ใส่กลิ่นอายของรองเท้าสไตล์อิตาเลี่ยนอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ลงไปด้วยนั่นเอง     Amalfi เป็นรองเท้า Loafers สไตล์ Belgian Shoes ที่นุ่มนิ่มมากขอรับ ซึ่งทางแบรนด์ดึงเอาจุดแข็งดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นให้ทุกคนได้เห็นตั้งแต่กล่องใส่รองเท้าที่มีขนาดแบนกว่ากล่องรองเท้าธรรมดาทั่วๆไปถึงครึ่งเดียวอย่างยิ่งจริงๆ ดังนี้เพื่อแสดงถึงลักษณะของรองเท้าที่ไม่มีองค์ประกอบ (Unconstructed) และไม่มีซับใน (Unlined) ที่ทำให้รองเท้านั้นนิ่มจนสามารถย่อตัวลงไปพับเก็บใส่ไว้ในกล่องแบนๆได้ง่ายๆ นอกจากนี้ Amalfi จากแบรนด์ LUUI มีจุดที่ปรับจากรองเท้า Original Belgian Shoes น้อยอย่างการตัดเอาโบว์ชิ้นเล็กๆบนข้างหลังเท้าออก และเปลี่ยนแปลงพื้นรองเท้าที่ทำจากยางเป็นพื้นรองเท้าทำจากหนังแท้แทน     ตัวรองเท้าเหมาะมากกับการเป็น Travel Shoes ครับผม ด้วยเหตุว่าคุณสามารถยัดรองเท้าคู่นี้ให้แบนเรียบ แล้วก็รับประทานพื้นที่ในกระเป๋าที่มีไว้ใส่ของเมื่อเดินทางน้อยมากจริงๆ

     แม้ว่าจะไม่มีซับใน แถมยังไม่มีส่วนประกอบแข็งเพื่ออาจจะทรงรองเท้าให้อยู่ตัว แต่รองเท้า Amalfi จาก LUUI ก็มิได้ลดทอนความสวยของทรงรองเท้าอะไร ตรงข้ามทรงรองเท้าคู่นี้คือจุดที่เด่นมากมายๆของแบรนด์ LUUI เลยก็ว่าได้ เพราะว่าเป็นทรงที่มาพร้อมกลิ่นสไตล์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริงไม่มีฉ้อฉล มูลเหตุที่พวกเรากล่าวอย่างนี้ได้เพราะตัวผู้ครอบครองแบรนด์ LUUI หรือคุณ ‘ธนิน’ ได้เดินทางไปเรียนทำรองเท้าไกลถึงประเทศอิตาลี กับสำนักทำรองเท้า Bespoke Shoes ที่ได้รับการยินยอมรับในระดับโลกอย่าง Stefano Bemer เลยทีเดียว รวมทั้งถ้าต้องการรู้จักเพศชายที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ LUUI ให้มากกว่านี้ ลองไปดูคลิบข้างล่างที่ MenDetails ได้ไปสัมภาษณ์เขาแบบ Exclusive กันได้เลยครับ-คุณ ‘ธนิน’ หรือ นิน จาก Stefano Bemer แล้วก็เจ้าของแบรนด์รองเท้า ‘LUUI’ Since 2017-

และด้วยอิทธิพลของสไตล์อิตาเลี่ยนในรองเท้าหนังผู้ชายจาก Stefano Bemer ที่เขาเล่าเรียนมา ทำให้สไตล์ต่างๆของ LUUI Amalfiไม่ว่าจะเป็นความโก่งของปลายรองเท้า (ที่เราเคยเน้นไปแล้วในหลายบทความที่ผ่านมา) รวมไปถึง ความเรียวแล้วก็โฉบเฉี่ยว พร้อมส่วนเว้าโค้งที่รับกับหน้าเท้าได้ดี ล้วนได้รับอิทธิพลจากแวดวงรองเท้าหนังในอิตาลีมาค่อนข้างมากมาย ชนิดที่เพียงวางอยู่เฉยๆก็รู้สึกได้แล้วนะครับว่า “รองเท้าหนังนิ่มๆคู่นี้มีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา”

-ตัวรองเท้าจะมีความสูงรอบๆส้นที่มากกว่า Original Belgian Shoes เสมือนจับเอาความ Casual มาตามติดกับความ Formal ได้อย่างลงตัว-     หนังกลับ หรือ Suede นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ถูกเลือกมาใช้ในรองเท้าหนังนิ่มๆมากมายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Dress Shoes, Casual Shoes หรือแม้กระทั้งสาย Performance อย่าง Sneakers ด้วยเช่นเดียวกัน พินิจได้จากรองเท้าวิ่งสมัยเก่าที่มักหยิบเอาหนังกลับมาอยู่ในส่วนของกันชนหน้าเป็นประจำ ดังนี้เหตุเพราะความแข็งแรง แต่ยืดหยุ่นได้ดี อีกทั้งมีวิธีการรักษาที่ไม่ยุ่งยากอะไรนัก เพียงแค่ฉีด สเปรย์กันน้ำสำหรับรองเท้าหนังกลับ ตามระยะเวลา แล้วต่อจากนั้นคอยปัดฝุ่นชำระล้างก็พอแล้ว โดยทางแบรนด์รองเท้า LUUI เลือกเป็น หนังแกะ Lambskin Suede ซึ่งยิ่งนุ่มมากขึ้นไปอีก รับประกันว่าใส่ Amalfi แล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือน “สวมถุงมือหนังไว้ที่เท้า” อย่างไรยังงั้นอย่างยิ่งจริงๆ

     ด้วยเหตุว่าผลิตออกมาในสีน้ำตาล ก็เลยสามารถถือมาจับคู่ได้กับกางเกงที่มากมายมากมายทีเดียวครับผม ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ / กางเกง Chinos / Trousers ก็สามารถ หรือแม้กระทั้งกางเกงที่มีขาสั้นก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะเช่นเดียวกัน     ใช่ขอรับ รองเท้า LUUI Amalfi คู่นี้เหมาะกับสไตล์กางเกงที่หลากหลายมากมายจริงๆไม่ว่าจะเป็นกางเกง Chinos, Jeans หรือแม้กระทั้ง กางเกงที่มีขาสั้นเหนือเข่าเล็กน้อย ก็เข้ากันกับความลำลองแบบเนี้ยบๆของรองเท้าคู่นี้ได้สบาย แถมสามารถจับคู่กับสีของกางเกงได้มากมาย แม้กระนั้นขอย้ำว่าเราควรจะหลีกเลี่ยงการสวมรองเท้าสีน้ำตาลคู่กับกางเกงสีดำนะครับ ซึ่งสำหรับเราชาว MenDetails แล้วนั้น สีที่ดูจะเข้าคู่กับสีน้ำตาลของ Amalfi ได้ดีเยี่ยมน่าจะเป็นสี ครีม / Khaki และก็สี Navy จากยีนส์ผ้าดิบตัวเก่งของคุณ เรารับประกันว่าใส่คู่กันแล้วดูดีแน่นอน

-MenDetails ชอบปลายรองเท้า Amalfi ที่โก่งลงในองศาที่สมควร มองดูอย่างไรก็งามนะครับ คุณเห็นด้วยกับเราไหม?-

หมัดเด็ดหมัดสุดท้ายของแบรนด์ LUUI เลยก็คือเรื่องของ “ราคา” สำหรับรองเท้าสุด Classic คู่นี้ มีราคาอยู่ที่ 7,500.- ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่พอดี และก็มีเหตุผล หากตรึกตรองเรื่องทรงรองเท้าหนังใส่สบายสไตล์ Belgian Shoes จากสำนัก Stefano Bemer โดยตรง ทั้งยังสะดุดตาเป็นเอกลักษณ์รวมทั้งยังไม่มีแบรนด์ใดในไทยหยิบนำมาใช้อย่างจริงจัง รวมทั้งหนังแท้คุณภาพดีรอบตัวทั้ง Insole แล้วก็ Outsole พร้อมความ “นิ่มสบายเท้า” ที่เราประกันว่าหาคนทำอย่างนี้ในเมืองไทยได้ยากมากมาย ด้วยเหตุว่าสุภาพบุรุษทุกคนต้องมีรองเท้า Casual Classic Loafers ไว้สักคู่ แล้วก็รองเท้า Amalfi จาก LUUI คู่นี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากที่สุดจาก Local Brand ที่มาพร้อมสไตล์อิตาเลี่ยนหน้าไม่เชิด ส้นสูงนิดหน่อย นี่แหละนะครับทรงที่ลงตัวในทรรศนะของเรา

ติดตามเนื้อหาของทางแบรนด์ได้ที่
Instagram : LUUI.co
หรือไปเลือกจับของจริงได้ที่ร้านค้า JBB* Menswear ได้เลย

ขอบคุณบทความจาก : https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So

Tags : รองเท้าหนังผู้ชาย