ผู้เขียน หัวข้อ: 4 สไตล์ของกรอบแว่นตาที่เหมาะสมกับรูปหน้าที่ต่างกัน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อวานนี้ เวลา 11:17:56 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 173
    • ดูรายละเอียด

ในตอนนี้นั้น จะพบคนสายตาสั้นมากขึ้นเยอะๆ โดยส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่แปรไป รวมทั้งเครื่องมืออิเลคทรอนิคส์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แทปเลต ที่อาจเป็นสาเหตุให้ดวงตาเสื่อมเร็วได้ ก็เลยทำให้ควรต้องหันมาสวมแว่นตา แล้วก็เพียรพยายามเลือกกรอบแว่นตาที่ทำให้รูปหน้าดูดีสูงที่สุด ซึ่งมีหลายๆคนที่ไม่อยากให้มีอะไรมาบดบังบริเวณใบหน้า ก็อาจเลือกใส่คอนแทคเลนส์เป็นอีกช่องทางหนึ่งได้ แต่ว่าก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเลือกใส่คอนแทคเลนส์ได้ เพราะเหตุว่าอาจมีปัญหาด้านตาแห้ง การระคายเคือง หรืออื่นๆบางคนก็บางทีอาจใส่ไม่เป็น 
 
กรอบแว่นตาแบบไหนที่จะเหมาะกับรูปหน้าของคุณ?
  
ด้วยเหตุดังกล่าวสำหรับคนไหนที่เลือกที่จะสวมแว่นสายตาแล้ว ลองดูกันดีกว่าว่า แว่นจำพวกไหนที่จะช่วยทำให้ปรับรูปหน้าเราให้ดูดีขึ้นได้บ้าง โดยจะมีสไตล์ไหนให้เลือกบ้างนั้น ตามไปดูกัน
- กรอบแว่นตาแบบไม่มีขอบ
สำหรับคนไหนกันที่มีบริเวณใบหน้ารูปไข่นั้น ถือเป็นอะไรที่น่าอิจฉามาก เนื่องจากว่าเชื่อได้เลยว่าใบหน้าแบบนี้ไม่ว่าจะสวมแว่นสายตาแบบไหนก็ดูดี อย่างไรก็ดีในเมื่อในหน้าพวกเราดูดีแล้ว ก็จำเป็นต้องพากเพียรหาวิธีแสดงความดูดีนั้นออกมาให้สูงที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรอบแว่นตาแบบไม่มีขอบที่เปิดเผยให้เห็นใบหน้าได้แจ่มกระจ่างสูงที่สุด โดยแว่นสายตาประเภทนี้จะแทบจะไม่มีส่วนที่จะมาบดบังบริเวณใบหน้าเลย โดยเหตุนั้นหลายคนจึงสามารถเผยบริเวณใบหน้าออกมาได้มากที่สุด แต่แว่นแบบนี้ก็มีข้อเสียคือการใส่ขาแว่นจำเป็นต้องเจาะลงไปกระกระจกเลนส์ ซึ่งทำให้แว่นมีความบอบบางแล้วก็มีรอยร้าวได้ง่าย
- กรอบแว่นตาแบบมีขอบหนา
กรอบแว่นตาที่ตรงกันข้ามกับแบบไม่มีขอบนั้น ก็คือแว่นแบบขอบครึ้ม โดยแว่นจำพวกนี้มักถูกใช้เป็นแว่นแฟชั่นของคนจำนวนไม่น้อยที่ปรารถนาสไตล์แบบเนิร์ด แต่แว่นแบบขอบครึ้มยังมีสาระกับสาวๆที่บางทีอาจเกลียดแต่งหน้าทาปากหรือสาวๆที่มีคิ้วบางได้ เพราะเหตุว่าความหนาของแว่นจะช่วยสนับสนุนเครื่องหน้าให้มองเด่นขึ้นและไม่มองจืดจางจนกระทั่งเกินไป ทั้งขอบแว่นสายตาหนาๆก็จะช่วยบังขนคิ้วของผู้หญิงหลายคนได้ ซึ่งแว่นสายตากรอบหนานี้ นับว่าเป็นแว่นตาที่กลายมาเป็นตัวช่วยด้านความสวยสดงดงามมากกว่าจะเป็นตัวบดบังความสวยสดงดงามอย่างที่เคยกลัวๆกัน
- กรอบแว่นสายตารูปหยดน้ำ
ถือเป็นกรอบแว่นยอดฮิตที่มีคนนิยมใช้เป็นอย่างมากในตอนนี้ เดิมที่กรอบรูปหยดน้ำที่เป็นแว่นสายตาขนาดใหญ่นั้น ถือเป็นแว่นแบบโบราณที่หลายคนกลัวว่าจะใส่แล้วดูเชย แต่ว่าปัจจุบันนี้ได้มีการปรับต้นแบบให้ดูน่ารักขึ้น ดูงามใสแบบสาวประเทศเกาหลีเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากนั้นแว่นสไตล์หยดน้ำยังนับว่าเป็นกรอบแว่นที่ช่วยปรับให้รูปหน้าจากสาวหน้ากลมให้มองเรียวขึ้นได้ โดยแนะนำให้เลือกแบบที่เป็นขอบเล็ก มากยิ่งกว่าที่จะเป็นขอบแบบดก เพราะเหตุว่าจะมองทันสมัยแล้วก็ใสแล้วสวยกว่า ถือเป็นแว่นตายอดฮิตที่ปัจจุบันฮิตกันอย่างยิ่งในหมู่วัยรุ่น
- กรอบแว่นแบบกลม
สำหรับกรอบแว่นสายตาที่เป็นทรงกลมนั้น นับว่าเป็นกรอบแว่นที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างมากกับผู้ที่มีหน้าทรงกลม เพราะเหตุว่าจะยิ่งทำให้ดูกลมมากขึ้น อย่างไรก็ตาม แว่นแบบกลมถือเป็นแว่นที่เหมาะกับผู้ที่หน้าเรียวเล็ก ซึ่งถือเป็นกรอบแว่นอีกสไตล์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มแฟชั่นสิ่งเดียวกัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นแฟชั่นสไตล์เด็กแนว หรือไม่ก็เป็นแฟชั่นระดับไฮเอนด์ที่แปลกแปลกไม่เหมือนใคร
โดยข้อเสนอที่พวกเรานำมาฝากนี้ ถือเป็นเคล็ดลับสำหรับในการเลือกกรอบแว่นตาแบบอย่างคร่าวๆเนื่องจากที่จริงแล้ว ถ้าหากต้องเลือกแว่นตาจริงๆก็ยังมีหลักการมีอีกเยอะมากในการใช้เลือกแต่ละครั้ง และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะจำเป็นต้องพิเคราะห์ก็คือด้านของคุณภาพ ด้วยเหตุว่าในขณะนี้แว่นก็นับว่าเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันที่แพงออกจะสูง เพราะฉะนั้นแม้เลือกของด้อยคุณภาพแล้วก็มีอายุการใช้แรงงานที่ไม่นานก็ถือเป็นการเสียเงินเปล่าโดยใช่เหตุ ก่อนที่จะตกลงใจรับแว่นแต่ละครั้ง ผู้ซื้อจึงต้องควรรวบสอบความหนาแน่นของเลนส์ ความคมชัดของภาพที่มองเห็น แล้วก็ความแข็งแรงของขาแว่นรวมทั้งข้อต่อต่างๆ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเพื่อปกป้องปัญหาในภายหลัง

Tags : กรอบแว่นตา,แว่นสายตา,กรอบแว่นตา