ผู้เขียน หัวข้อ: จำหน่ายเสาหกเหลี่ยมกลวง ท่อคอนกรีต และบริการรับตอกเสาเข็ม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2019, 11:05:50 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 73
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     การผลิตบ้านสักข้างหลังหนึ่งให้อาจจะทขแข็งแรงนั้นบางทีอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ยาก แต่ว่าขึ้นที่ว่าพวกเราจะเลือกใช้สิ่งของแบบไหน เพื่อจะให้บ้านนั้นอาจจะทรนแข็งแลรงแลพหนึ่งในเรื่องทสำคัฯญที่ครนก่อสร้างบ้านจำเป็นต้องใฟ้ความใส่ใจซึ่งก็คือ “เสาเข็ม" เพราะเหตุว่าขณะใดที่วางรากฐานขงอแงบ้านให้ดี การันตีได้ว่าบ้านจะอยู่และมั่นคงไปอีกนาน ต่างกันถ้าวางรากฐานของบ้านไม่ดีแล้ว บางครั่งบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องเสียเงินเสียทองสำหรับในการวางแผนใหม่ เพื่อที่จะได้รากฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านแล้วก็อาคารที่มีคุณภาพ มั่นคง ไม่มีอันตราย สำหรับในการใช้งาน " แผ่นพื้นสำเร็จ "
 
         
 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก เสาเข็มคอนกรีต http://www.kingconstruction2016.com

     สำหรับเสาเข็มแล้ว..จำต้องกล่าวว่าเสาเข็มมีบทบาทสำหรับการรับน้ำหนักบ้านหรือตึกรวมทั้งถ่ายลงสู่ชั้นดิน แต่ลักษณะในเรื่องของการของวางแบบและคำนวณความปลอดภัยสำหรับเพื่อการรับน้ำหนักก็ขึ้นอยู่กับที่ว่า “วิศวกรผู้ออกแบบ” นั้นเลือกที่จะใช้วิธีคำนวณให้เสาเข็มถ่ายน้ำหนักสู่ชั้นดินแบบใด เนื่แงๆจากสำหรับเพื่อการวางแบบนั้นมีนานัปการต้นแบบดังนี้ก็ขึ้นอยู่กับเหตุรแบด้านด้วยเช่นเดียวกัน ว่าอำนวยให้ตอกเสาเข็มแบบไหน เพราะสภาพแต่ละพื้นที่นั้นแตกต่าง ยกตัวอย่างเช่นคำนวณให้น้ำหนักอาคารถ่ายลงสู่เสาเข็มแล้วก็ชั้นดินดานหรือดินแข็ง หรือิิกแบบให้ถ่ายน้ำหนักของอาคารลงสู่เสาเข็มและก็กระจายสู่ชั้นดิน ด้วยแรงฝืดระหว่างเสาเข็มกับชั้นดินที่เป็นไปตามความยาวของรับตอกเสาเข็ม

สำหรับชนิดของเสาเข็มที่ใช้กับที่อยู่อาศัยทั่วไปในขณะนี้ สามารถที่จะทำการแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆที่เป็นไปตามรูปแบบของการสร้างแล้วก็การใช้แรงงาน อย่างเช่น

     1.  เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง เป็นเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงเป็นเสาเข็มที่นิยมนำมาใช้กันแพร่หลายสำหรับตึกพานิชย์และบ้านพักอาศัยทั่วไป เป็นเสาคอนกรีตที่ทำจากซีเมนต์จำพวกแข็งตัวเร็วรวมทั้งโครงเหล็กข้างในที่ทำมาจากลวดเหล็กอัดแรงกำลังสูง ส่วนในเรื่องของกรรมวิธีที่ใช้ในการลงเสาเข็มจะเป็นการตอกกระแทกลงไปในดินด้วยการใช้ปั้นจั่นซึ่งเป็นกรรมวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อนและก็ประหยัดค่าใช้สอย ยิ่งกว่านั้นแลเวเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงสามารถแบ่งย่อยออกไปได้ตามรูปร่างรูปแบบของเสาเข็ม ที่ใช้กัน แพร่หลาย ตัวอย่างเช่น เสาเข็มรูปตัวไอ, เสาเข็มสี่เหลี่ยมตัน, เสาเข็มหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยมประเภทกลวง แล้วก็เสาเข็มรูปตัวคราว ส่วนมากแล้วนั้นเสาเข็มที่นิยมใช้สำหรับรับน้ำหนักของตัวบ้านโดยทั่วไปจะเป็นเสาเข็มที่เป็นรูปตัวไอ ส่วนขนาดและก็ ความยาวนั้นก็ขึ้นอยู่กับวิศวกรผู้ออกแบบเป็นผู้กำหนด ส่วนเสาเข็มหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยมประเภทกลวง หรือเสาเข็มที่เป็นรูปตัวทีนั้นมักจะใช้กับงานโครงสร้างที่เล็กมากยิ่งกว่าหรือการรับน้ำหนักน้อยกว่า อย่างเช่น งานฐานราก ของรั้ว

     2.  เสาเข็มเจาะ เสาเข็มเจาะเป็นเสาเข็มอีกชนิดที่มีความแตกต่างจากเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ที้งในเรื่องของในลักษณะของการใช้แรงงาน วิธีสำหรับในการทำเสาเข็มเจาะค่อนข้างยุ่งยากซับซ้อน แล้วก็ควรต้องทำ ณ สถานที่ที่จะเอาไปใช้งานจริงเลย โดยจำเป็นต้องอาศัยใช้วัสดุเจาะขุดดินลงไปให้ได้ขนาดของเส้นผ่านศูนย์กลางและความลึกของเสาเข็มตามที่วิศวะเป็นคนระบุแล้วก็เลยจะใส่เหล็กเสริมและเทคอนกรีตลงไปเพื่อหล่อเป็นเสาเข็ม นอกจากนี้แล้วเสาเข็มเจาะยังสามารถแบ่งได้เป็น 2 จำพวกใหญ่ๆตามขนาดของเสาเข็มรวมทั้งวิธีที่ใช้ อันได้แก่ 1.เสาเข็มเจาะขนาดเล็ก ( small diameter bored pile ) เป็นเสาเข็มเจาะที่จะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ในตอน 35-60 ซม. ( ส่วนมากจะเป็น ขนาดที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 35, 40, 50, 60 เซนติเมตร ) มีความลึกอยู่ในช่วงประมาณ 18-23 เมตร ในเรื่องขิงองกเงินรรมวิธีที่ใช้สำหรับเพื่อการเจาะมักจะเป็นแบบแห้ง ( dry process ) ซึ่งเป็นการขุดเจาะโดยใช้เครื่องไม้เครื่องมือทำขุด ลงไปตามปกติ รวมทั้ง 2.เสาเข็มเจาะขนาดใหญ่ ( large diameter bored pile ) เป็นเสาเข็มเจาะที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่มากกว่า 60 เซนติเมตรขึ้นไป ( จำนวนมากจะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่ 80, 100, 120, 150 เซนติเมตร ) มีความลึกอยู่ในตอนโดยประมาณ 25-65 เมตร ส่วนแนวทางการที่สำหรับการเจาะชอบเป็นระบบแฉะ ( wet process ) ที่จะมีความไม่เหมือนจากระบบแห้ง คือจะต้องเพิ่ม ขั้นตอนสำหรับในการฉีดสารเคมีเหลวซึ่งเรียกว่า Bentonite slurry ลงไปในหลุมที่จะทำเจาะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลุมที่มีความลึกมากๆถึงชั้นทรายหรือหลุมที่มีน้ำใต้ดินอยู่ ทั้งนี้ เพื่อที่จะสร้างแรงกดดันในหลุมที่เจาะและยึดประ สานผิวดินในหลุมเพื่อคุ้มครองไม่ให้ฝาผนังหลุมที่เจาะลงไปนั้นพังทลายลงมา

การใช้เสาเข็มเจาะส่วนมากแล้วนั้นจะไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดแรงสั่นอันบางทีอาจมีอันตรายต่อตึกใกล้กัน เนื่องด้วยไม่มีการตอกชนของปั้นจั่นแบบที่ใช้กับเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ทั้งขนาดของเสาเข็มเจาะโดยมากที่ทำออกมานั้นก็มักที่จะทำให้มีขนาดใหญ่โดยมีขนาดของเส้นผ่าศูนย์กลางได้ถึง 200 ซม. เพราะเหตุว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของความจำกัดของขนาดของปั้นจั่นและน้ำหนักของตัวเสาเข็ม ช่วงเวลาที่เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ใช้กันทั่ว ไปมีขนาดความกว้างของพื้นที่หน้าจะตัดเพียง 40 เซนติเมตรแค่นั้น ทั้งความลึกของเสาเข็มเจาะก็สามารถเจาะได้ลึกกว่าความยาวของเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง โดยเหตุนี้เสาเข็มเจาะจึงเหมาะแก่การนำมาใช้สำหรับเพื่อการสร้างอาคารสูง ที่จะต้อองรับน้ำหนักมากมายแล้วก็ตึกที่สร้างใกล้ชิดเพื่อคุ้มครองป้องกันมิให้เกิดการสะเทือนซึ่งจะเกิดอันตรายที่บางทีอาจเกิดขึ้นต่อตึก ข้างๆ ในทางปฏิบัติแล้วขั้นตอนสำหรับการทำเสาเข็มเจาะจะมีรายละเอียดที่ยุ่งยากซับซ้อนพอควร

     3.  เสาเข็มกลมแรงเหวี่ยงอัดแรง หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเสาเข็มสปัน เป็นเสาเข็มที่ผลิตด้วยแนวทางปั่นคอนกรีตในแบบหล่อที่หมุนด้วยความเร็วสูงทำให้เนื้อคอนกรีตนั้นมีความหนาแน่นสูงขึ้นมากยิ่งกว่าคอนกรีตที่หล่อทั่วไป ด้วยเเหตุผลนี้เองก็เลยทำให้เสาชนิดนี้มีความแข็งแกร่งสูง รับน้ำหนักได้มาก เสาเข็มสปันมีลักษณะเป็นเสากลม กึ่งกลางกลวง มีโครงลวดเหล็กอัดแรงฝังอยู่ในเนื้อคอนกรีตรอบๆ การตอกเสาประเภทนี้สามารถทำเป็นนานัปการแบบ อีกทั้งสามารถที่จะทำด้วยแนวทางตอกด้วยปั้นจั่นแบบธรรมดา และขั้นตอนการตอกด้วยระบบเจาะกดก็ได้ สำหรับเสาเข็มสปันมีให้เลือกใช้หลายขนาด โดยมากจะมีตั้งแม้กระนั้นขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20-100 ซม. มีความดกของเนื้อคอนกรีตอยู่ในช่วง 6-14 ซม. และมีความยาวอยู่ในช่วง 6-18 เมตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ผลิต ซึ่งความยาวสามารถเพิ่มได้โดยการนำเสามาทำเชื่อมต่อกัน เพราะเหตุว่าเสาเข็มสปันมีลักษณะกลวงจึงช่วยลดในเรื่องของการสะเทือนเวลาตอก รวมทั้งหากเสาเข็มที่ใช้ความ ยาวมากมายก็สามารถลดในเรื่องของแรงดันของดินในขณะตอกได้โดยการเจาะนำและลำเลียงดินขึ้นทางรูกลวงของเสา ซึ่งสามารถช่วยลดผลกระทบที่มีต่ออาคารใกล้กันได้มาก เสาชนิดจึงนี้เหมาะกับใช้เป็นฐานรากของอาคารสูงที่อยากในเรื่องชองความยั่งยืนแข็งแรงสูงเพื่อปกป้องปัญหาด้านลมแรงรวมทั้งการเกิดแผ่นดินไหว
 
         

ทั้งผองนี้เป็นชนิดของเสาที่ประยุกต์ใช้ในการก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นตัวอาคาร บ้าน อื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบของการนำไปใช้ว่าปรารถนานำไปใช้งานในต้นแบบใด..สำหรับคนไหนที่กำลังของหาเสาเข็มที่เอาไปใช้สำหรับเพื่อการสร้างที่อยู่อาศัยหรือบ้านแล้วพวกเราเสนอแนะว่า เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ที่จำนวนมากวิศวกรผู้ออกแบบนิยมเลือกประยุกต์ใช้ในงานก่อสร้างบ้าน โดยแบบเสาเข็มคอนกรีตที่นิยมนำมาใช้ อาทิเช่น เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงทรงตัวไอ หรือเรียกโดยทั่วไปว่า “เสาเข็มตัว I” และก็เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่สำคัญจำเป็นต้องพูดว่าสำหรับเพื่อการลงเสาเข็มในแต่ละครั้งนั้นจึงควรทำพิจารณาในเรื่องของความสมบูรณ์ในด้านต่างๆให้พร้อมก่อนแล้วก็ที่สำคัญจำต้องดูในส่วนของวันที่ผลิตด้วย.เพราะว่าส่งผลในส่วนของการใช้งานระยะยาว ยิ่งกว่านั้นแล้วสิ่งที่จะต้องระมัดระวังในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้เสาหินคอนกรีต ดังเช่น " แผ่นพื้นสำเร็จ "

-    กรณี ภาวะที่ดินสำนักงานตอกเป็นดินอ่อน ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ต้องตอกเสาเข็มลึก โดยเสาเข็มท่อนแรกจะตอกได้ง่าย (กรณี 2 ท่อนต่อ) ลูกจ้างตอกเสาเข็มบางครั้งก็อาจจะประมาทด้วยการใช้ลูกตุ้มที่มีน้ำหนักมากมาใช้เพื่อสำหรับการตอก เสาเข็มที่สามารถจะกระทำเจาะทะลุชั้นดินลงไปอย่างเร็ว ทำให้ค่าความฝืดของชั้นดินแล้วก็เสาเข็มเสียได้ โดยเหตุนั้นขณะที่ทำการตอกเสาเข็ม ผู้ควบคุมงานจึงควรต้องให้ความเอาใจใส่และก็เข้าตรวจดูการตอกเสาเข็มอย่างใกล้ชิด

     -  กรณี เลือกใช้เสาเข็ม 2 ท่อนต่อกัน เสนอแนะว่าควรที่จะใช้แนวทางต่อเสาเข็มด้วยแนวทางเชื่อมกระแสไฟฟ้าที่บริเวณศีรษะเสาเข็มรอบๆ (เหล็กเพรท) ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาเสาเข็มหลุดออกจากกันระหว่างที่กำลังทำการตอก (การต่อเสาเข็มด้วยการใช้เหล็กปลอก บางครั้งอาจเกิดผิดดพลาดระหว่างที่กำลังทำการตอก) " รับตอกเสาเข็ม "

     -  เมื่อทำการตอกเสาเข็มเสร็จ ชี้แนะว่าให้ทำตรวจสอบความคลาดเคลื่อนของศูนย์กลางเสาเข็มเสียก่อน หากพบว่ามีการเยื้องของศูนย์กลางที่เกินกว่า 5 เซ็นติเมตร จะต้องทำหาารีบแจ้งให้วิศวกรผู้ออกแบบคำนวณรับรู้ทันที เพื่อที่ว่าจะได้หาทางปรับปรุงหรือออกแบบองค์ประกอบหลักใหม่ ถ้าหากกำเนิดกรณีนี้ขึ้น อย่างเสาเข็มเยื้องศูนย์กลางและก็วิศวกรจำต้องกระทำวางแบบโครงสร้างใหม่ และควรมีค่าใช้สอยเพิ่ม ซึ่งผู้ผลิตและรับจ้างตอกเสาเข็มจะต้องเป็นผู้จะรับผิดชอบ
 
         

     ทั้งสิ้นนี้คือ ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเสาเข็มที่พวกเรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยทำให้คนจำนวนไม่น้อยเลือกใช้เวาเข็มได้อย่างแม่นยำรวมทั้งที่สำคัญหากต้องการจะให้ดีและปลอดภัยสำหรับในการสร้างบ้านเสนอแนะว่าให้วิศวะเป็นผู้ออกแบบแบะคำนสณสำหรับเพื่อการตกเสาเข็มจะดีที่สุด สำหรับคนไหนที่กำลังจะสร้างที่พัก บ้าน หรือ ตึกต่างๆแล้วกำลังมองหาเสาเข็มที่ได้คุณภาพราคาไม่สูง เข้ามาใช้บริการกับเราได้ ทางเราบริษัท คิงคอนสตรัคชั่น 2016 จำกัด เป็นบริษัทสำนักงานขายเสาเข็มหลายรูปแบบ ที่สำคัญสำหรับการตอกเสาเข็มทางบริษัทของเราได้ทำอย่างที่ถูกต้องตามหลักวิศวกรรมแน่ๆ ดังนี้ก็เพื่อตอบสนองต่อสิ่งที่ต้องการแล้วก็ความไม่กังวลใจของลูกค้าทุกราย หรือคนใดกันที่ต้องการจะซักถามในเรื่องของราคาหรือยากจะได้คำแนะนำในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเข้าใช้บริการก็สามารถที่จะติดถามมายังช่องทางการให้บริการต่างๆของพวกเราได้ทางเรายินดีที่จะให้บริการแล้วก็ข้อเสนอ หรือคนใดกันแน่ที่ยังไม่แน่ใจในเรื่องของผลงานก็เข้าไปดูที่เว็บไซต์ไซด์ของพวกเราได้ นอกนั้นแล้วทางเรายังมีบริการอีกทั้งตอกเสาเข็ม แผนพื่นพื้นเสร็จ รถบรรทุกต่างๆหรือสิ่งที่ใช้ในการตอกเสาเข็มให้บริการ ที่รับรองได้ว่ามาที่นี้ที่เดียวคุณจะได้ครบทุกอย่างแน่ๆ หรือคนไหนกันแน่ต้องการจะเข้ามาที่ร้านค้าของเราก็เรียนเชิญทางร้านของพวกเรายินดีที่จะต้อนรับ หรือคนใดกันปรารถนาในส่วนของใบเสนอราคาก็สามารถที่ึะติดต่อเข้ามาได้ ทางพวกเรายินดีที่จะให้บริการ หรืมครที่มีงบจำกัดในเรื่องนี้ก็สามารถเข้ามาขอคำแนะนำพวกเราได้ด้วยเหมือนกัน เพราะเราอยากได้ให้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ
 
Website: บทความเสาเข็มคอนกรีต http://www.kingconstruction2016.com

Tags : เสาเข็มคอนกรีต