ผู้เขียน หัวข้อ: ขายเสาเข็มรูปตัวไอ แผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป และบริการรับตอกเสาเข็ม  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2019, 10:29:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 619
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     การผลิตบ้านสักหลังหนึ่งให้อาจทขแข็งแรงนั้นบางครั้งก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ยาก แม้กระนั้นขึ้นที่ว่าพวกเราจะเลือกใช้วัสดุแบบไหน เพื่อที่จะให้บ้านนั้นอาจจะทรนแข็งแลรงแลพหนึ่งในเรื่องทสำคัฯญที่ครนสร้างบ้านจึงควรใฟ้ความเอาใจใส่นั้นก็คือ “เสาเข็ม" ด้วยเหตุว่าเมื่อไรที่วางรากฐานขแงบ้านให้ดี การันตีได้ว่าบ้านจะอยู่และมั่นคงไปอีกนาน แตกต่างแม้วางรากฐานของบ้านไม่ดีแล้ว บางครั่งบางทีก็อาจจะต้องเสียเงินเสียทองสำหรับในการวางแผนใหม่ เพื่อได้รากฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านรวมทั้งตึกที่มีคุณภาพ มั่นคง ไม่มีอันตราย สำหรับในการใช้งาน " แผ่นพื้นสำเร็จ "
 
         
 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก รับตอกเสาเข็ม http://www.kingconstruction2016.com

     สำหรับเสาเข็มแล้ว..จะต้องบอกว่าเสาเข็มมีบทบาทสำหรับเพื่อการรับน้ำหนักบ้านหรือตึกและถ่ายลงสู่ชั้นดิน แต่ลักษณะในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการของดีไซน์รวมทั้งคำนวณความปลอดภัยสำหรับการรับน้ำหนักก็ขึ้นอยู่กับที่ว่า “วิศวกรผู้ออกแบบ” นั้นเลือกที่จะใช้วิธีคำนวณให้เสาเข็มถ่ายน้ำหนักสู่ชั้นดินแบบใด เนื่แงจากสำหรับการออกแบบนั้นมีนานาประการแบบอย่างทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเหตุรแบด้านด้วยเหมือนกัน ว่าอำนวยให้ตอกเสาเข็มแบบไหน เพราะเหตุว่าสภาพแต่ละพื้นที่นั้นแตกต่าง ดังเช่นคำนวณให้น้ำหนักอาคารถ่ายลงสู่เสาเข็มและก็ชั้นดินดานหรือดินแข็ง หรือิิกแบบให้ถ่ายน้ำหนักของอาคารลงสู่เสาเข็มแล้วก็กระจายสู่ชั้นดิน ด้วยแรงฝืดระหว่างเสาเข็มกับชั้นดินที่เป็นไปตามความยาวของรับตอกเสาเข็ม

สำหรับชนิดของเสาเข็มที่ใช้กับอาคารบ้านเรือนทั่วๆไปในขณะนี้ สามารถที่จะทำการแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆที่เป็นไปตามลักษณะของการสร้างและการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น

     1.  เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง เป็นเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงเป็นเสาเข็มที่นิยมนำมาใช้กันแพร่หลายสำหรับอาคารพานิชย์และก็ที่อยู่อาศัยทั่วๆไป เป็นเสาคอนกรีตที่ทำจากปูนซีเมนต์ประเภทแข็งตัวเร็วและโครงเหล็กภายในที่ทำจากลวดเหล็กอัดแรงกำลังสูง ส่วนในเรื่องของกระบวนการที่ใช้สำหรับในการลงเสาเข็มจะเป็นการตอกชนลงไปในดินด้วยการใช้ปั้นจั่นซึ่งเป็นแนวทางการที่ไม่ยุ่งยาก สลับซับซ้อนและประหยัดค่าใช้สอย นอกเหนือจากนั้นแลเวเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงสามารถแยกย่อยออกไปได้ตามรูปร่างลักษณะของเสาเข็ม ที่ใช้กัน แพร่หลาย อย่างเช่น เสาเข็มรูปตัวไอ, เสาเข็มสี่เหลี่ยมตัน, เสาเข็มทรงหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยมชนิดกลวง และก็เสาเข็มรูปตัวครั้ง ส่วนใหญ่แล้วนั้นเสาเข็มที่นิยมใช้สำหรับรับน้ำหนักของตัวบ้านโดยทั่วไปจะเป็นเสาเข็มที่เป็นรูปตัวไอ ส่วนขนาดและก็ ความยาวนั้นก็ขึ้นกับวิศวกรผู้ออกแบบเป็นผู้กำหนด ส่วนเสาเข็มหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยมชนิดกลวง หรือเสาเข็มที่เป็นรูปตัวทีนั้นมักจะใช้กับงานโครงสร้างที่เล็กกว่าหรือการรับน้ำหนักน้อยกว่า ดังเช่น งานรากฐาน ของรั้ว

     2.  เสาเข็มเจาะ เสาเข็มเจาะเป็นเสาเข็มอีกประเภทที่มีความแตกต่างจากเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ที้งในเรื่องของในลักษณะของการใช้งาน วิธีการสำหรับในการทำเสาเข็มเจาะออกจะยุ่งยากซับซ้อน และจำเป็นจะต้องทำ ณ สถานที่ที่จะใช้ประโยชน์งานจริงเลย โดยจำต้องอาศัยใช้อุปกรณ์เจาะขุดดินลงไปให้ได้ขนาดของเส้นผ่านศูนย์กลางและก็ความลึกของเสาเข็มดังที่วิศวะเป็นคนกำหนดหลังจากนั้นจึงจะใส่เหล็กเสริมและเทคอนกรีตลงไปเพื่อหล่อเป็นเสาเข็ม นอกจากนี้แล้วเสาเข็มเจาะยังสามารถแบ่งออกเป็น 2 จำพวกใหญ่ๆตามขนาดของเสาเข็มและก็กรรมวิธีการที่ใช้ อันดังเช่น 1.เสาเข็มเจาะขนาดเล็ก ( small diameter bored pile ) เป็นเสาเข็มเจาะที่จะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ในตอน 35-60 ซม. ( โดยมากจะเป็น ขนาดที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 35, 40, 50, 60 ซม. ) มีความลึกอยู่ในตอนโดยประมาณ 18-23 เมตร ในเรื่องขิงอละโมบรรมวิธีที่ใช้เพื่อการเจาะชอบเป็นแบบแห้ง ( dry process ) ซึ่งเป็นการขุดเจาะโดยใช้เครื่องไม้เครื่องมือกระทำเจาะ ลงไปตามธรรมดา และก็ 2.เสาเข็มเจาะขนาดใหญ่ ( large diameter bored pile ) เป็นเสาเข็มเจาะที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางที่มากกว่า 60 ซม.ขึ้นไป ( จำนวนมากจะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่ 80, 100, 120, 150 ซม. ) มีความลึกอยู่ในช่วงราว 25-65 เมตร ส่วนวิธีที่สำหรับในการเจาะมักจะเป็นระบบแฉะ ( wet process ) ที่จะมีไม่เหมือนกันจากระบบแห้ง เป็นต้องเพิ่ม ขั้นตอนสำหรับเพื่อการฉีดสารเคมีเหลวซึ่งเรียกว่า Bentonite slurry ลงไปในหลุมที่จะทำเจาะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลุมที่มีความลึกมากๆถึงชั้นทรายหรือหลุมที่มีน้ำใต้ดินอยู่ ดังนี้ เพื่อสร้างแรงกดดันในหลุมที่เจาะแล้วก็ยึดประ สานผิวดินในหลุมเพื่อคุ้มครองไม่ให้ฝาผนังหลุมที่เจาะลงไปนั้นพังทลายลงมา

การใช้เสาเข็มเจาะส่วนใหญ่แล้วนั้นจะไม่ทำให้เกิดแรงสะเทือนอันบางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายต่ออาคารข้างๆ เนื่องจากไม่มีการตอกกระแทกของปั้นจั่นแบบที่ใช้กับเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ทั้งยังขนาดของเสาเข็มเจาะส่วนมากที่ทำออกมานั้นก็มักที่จะทำให้มีขนาดใหญ่โดยมีขนาดของเส้นผ่าศูนย์กลางได้ถึง 200 ซม. เนื่องจากไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของความจำกัดของขนาดของปั้นจั่นรวมทั้งน้ำหนักของตัวเสาเข็ม เวลาที่เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ใช้กันทั่ว ไปมีขนาดความกว้างของพื้นที่หน้าจะตัดเพียงแต่ 40 เซนติเมตรแค่นั้น ทั้งความลึกของเสาเข็มเจาะก็สามารถเจาะได้ลึกกว่าความยาวของเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ด้วยเหตุนี้เสาเข็มเจาะก็เลยเหมาะที่จะนำมาใช้สำหรับในการสร้างอาคารสูง ที่จะต้อองรับน้ำหนักมากแล้วก็ตึกที่สร้างสนิทสนมเพื่อปกป้องมิให้เกิดการสั่นซึ่งจะเป็นโทษที่บางทีอาจเกิดขึ้นต่ออาคาร ใกล้กัน ในทางปฏิบัติแล้วขั้นตอนในการทำเสาเข็มเจาะจะมีเนื้อหาที่ยุ่งยากซับซ้อนพอควร

     3.  เสาเข็มกลมแรงเหวี่ยงอัดแรง หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเสาเข็มสปัน เป็นเสาเข็มที่ผลิตด้วยวิธีการปั่นคอนกรีตในแบบหล่อที่หมุนด้วยความเร็วสูงทำให้เนื้อคอนกรีตนั้นมีความหนาแน่นสูงขึ้นยิ่งกว่าคอนกรีตที่หล่อทั่วไป ด้วยเเหตุผลนี้เองจึงทำให้เสาชนิดนี้มีความแข็งแกร่งสูง รับน้ำหนักได้มาก เสาเข็มสปันมีลักษณะเป็นเสากลม ตรงกลางกลวง มีโครงลวดเหล็กอัดแรงฝังอยู่ในเนื้อคอนกรีตโดยรอบ การตอกเสาประเภทนี้สามารถทำได้หลากหลายแบบ ทั้งสามารถที่จะทำด้วยวิธีการตอกด้วยปั้นจั่นแบบธรรมดา และวิธีการตอกด้วยระบบเจาะกดก็ได้ สำหรับเสาเข็มสปันมีให้เลือกใช้หลายขนาด โดยมากจะมีตั้งแต่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20-100 เซนติเมตร มีความครึ้มของเนื้อคอนกรีตอยู่ในตอน 6-14 ซม. แล้วก็มีความยาวอยู่ในตอน 6-18 เมตร ทั้งนี้ขึ้นกับบริษัทผู้ผลิต ซึ่งความยาวสามารถเพิ่มได้โดยการนำเสามาทำเชื่อมต่อกัน เนื่องจากว่าเสาเข็มสปันมีลักษณะกลวงก็เลยช่วยลดในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการสะเทือนเวลาตอก และก็หากเสาเข็มที่ใช้ความ ยาวมากมายก็สามารถลดในเรื่องของแรงดันของดินในขณะตอกได้โดยการเจาะนำและก็ลำเลียงดินขึ้นทางรูกลวงของเสา ซึ่งสามารถช่วยลดผลกระทบที่มีต่ออาติดอยู่รข้างๆได้มาก เสาประเภทก็เลยนี้เหมาะสำหรับใช้เป็นรากฐานของอาคารสูงที่ต้องการในเรื่องชองความมั่นคงและยั่งยืนแข็งแรงสูงเพื่อปกป้องปัญหาเรื่องลมแรงรวมทั้งการเกิดแผ่นดินไหว
 
         

ทั้งผองนี้คือจำพวกของเสาที่นำมาใช้สำหรับในการก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นตัวตึก บ้าน ฯลฯ ดังนี้ก็ขึ้นกับรูปแบบของการนำไปใช้ว่าอยากใช้ประโยชน์งานในรูปแบบใด..สำหรับใครที่กำลังของหาเสาเข็มที่เอาไปใช้ในการสร้างที่อยู่อาศัยหรือบ้านแล้วเราแนะนำว่า เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ที่โดยมากวิศวกรผู้ออกแบบนิยมเลือกนำมาใช้ในงานก่อสร้างบ้าน โดยแบบเสาเข็มคอนกรีตที่นิยมนำมาใช้ ตัวอย่างเช่น เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงทรงตัวไอ หรือเรียกโดยธรรมดาว่า “เสาเข็มตัว I” แล้วก็เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงทรงสี่เหลี่ยม ที่สำคัญจำต้องกล่าวว่าในการลงเสาเข็มในแต่ละครั้งนั้นจำเป็นต้องกระทำพิจารณาในเรื่องของความสมบูรณ์ในด้านต่างๆให้พร้อมก่อนแล้วก็ที่สำคัญจำเป็นต้องมองในส่วนของวันที่ผลิตด้วย.เนื่องจากมีผลในส่วนของการใช้งานระยะยาว ยิ่งไปกว่านี้แล้วสิ่งที่จะต้องระวังในเรื่องเกี่ยวกับการใช้เสาหินคอนกรีต อาทิเช่น " แผ่นพื้นสำเร็จ "

-    กรณี ภาวะที่ดินที่ทำงานตอกเป็นดินอ่อน ซึ่งถ้าเกิดเป็นแบบนี้จำเป็นที่จะต้องตอกเสาเข็มลึก โดยเสาเข็มท่อนแรกจะตอกได้ง่าย (กรณี 2 ท่อนต่อ) ลูกจ้างตอกเสาเข็มบางครั้งก็อาจจะประมาทด้วยการใช้ลูกตุ้มที่มีน้ำหนักมากมาใช้ในลัษณะของการตอก เสาเข็มซึ่งสามารถจะทำการเจาะทะลุชั้นดินลงไปอย่างเร็ว ทำให้ค่าความฝืดของชั้นดินแล้วก็เสาเข็มเสียได้ ฉะนั้นขณะทำการตอกเสาเข็ม ผู้ควบคุมงานก็เลยจำเป็นที่จะต้องให้ความเอาใจใส่และก็เข้าตรวจทานการตอกเสาเข็มอย่างใกล้ชิด

     -  กรณี เลือกใช้เสาเข็ม 2 ท่อนต่อกัน เสนอแนะว่าควรใช้แนวทางต่อเสาเข็มด้วยแนวทางเชื่อมกระแสไฟฟ้าที่แถวๆหัวเสาเข็มโดยรอบ (เหล็กเพรท) ดังนี้ก็เพื่อคุ้มครองปัญหาเสาเข็มหลุดออกจากกันขณะทำการตอก (การต่อเสาเข็มด้วยการใช้เหล็กปลอก บางครั้งบางทีอาจเกิดผิดดพลาดระหว่างที่กำลังทำการตอก) " รับตอกเสาเข็ม "

     -  เมื่อทำตอกเสาเข็มแล้วเสร็จ แนะนำว่าให้ทำตรวจตราความคลาดเคลื่อนของศูนย์กลางเสาเข็มซะก่อน ถ้าพบว่ามีการเยื้องของศูนย์กลางที่เกินกว่า 5 เซ็นติเมตร จึงควรทำหาารีบแจ้งให้วิศวกรผู้ออกแบบคำนวณทราบในทันที เพื่อที่ว่าจะได้หาทางปรับแต่งหรือออกแบบโครงสร้างหลักใหม่ ถ้าหากเกิดกรณีนี้ขึ้น อย่างเสาเข็มเยื้องศูนย์กลางและก็วิศวกรจำเป็นต้องทำดีไซน์โครงสร้างใหม่ และก็ควรมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ซึ่งผู้ผลิตและก็รับจ้างตอกเสาเข็มควรเป็นผู้รับผิดชอบ
 
         

     ทั้งหมดนี้เป็น ความรู้เรื่องเสาเข็มที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยทำให้หลายคนเลือกใช้เวาเข็มได้อย่างแม่นยำและที่สำคัญหากต้องการจะให้ดีและปลอดภัยในการก่อสร้างบ้านแนะนำว่าให้วิศวะเป็นผู้ออกแบบแบะคำนสณในการตกเสาเข็มจะเหมาะสมที่สุด สำหรับผู้ใดกันแน่ที่กำลังจะสร้างที่พัก บ้าน หรือ ตึกต่างๆแล้วกำลังมองหาเสาเข็มที่ได้คุณภาพราคาไม่สูง เข้ามาใช้บริการกับเราได้ ทางพวกเราบริษัท คิงคอนสตรัคชั่น 2016 จำกัด เป็นบริษัทสำนักงานขายเสาเข็มหลายต้นแบบ ที่สำคัญสำหรับในการตอกเสาเข็มทางบริษัทของพวกเราได้ทำอย่างที่ถูกตามหลักวิศวกรรมแน่นอน ทั้งนี้ก็เพื่อสนองต่อความอยากได้และความสุขใจของลูกค้าทุกราย หรือคนใดที่อยากจะถามในเรื่องของราคาหรือยากจะได้ข้อคิดเห็นในเรื่องของการเข้าใช้บริการก็สามารถที่จะติดถามมายังวิถีทางการให้บริการต่างๆของเราได้ทางพวกเรายินดีที่จะให้บริการแล้วก็ข้อเสนอแนะ หรือคนไหนกันแน่ที่ยังไม่มั่นใจในเรื่องของผลงานก็เข้าไปดูที่เว็บไซด์ของพวกเราได้ นอกจากนี้แล้วทางพวกเรายังมีบริการทั้งยังตอกเสาเข็ม แผนพื่นพื้นสำเร็จ รถบรรทุกต่างๆหรือสิ่งที่ใช้ในการตอกเสาเข็มให้บริการ ที่รับรองได้ว่ามาที่นี้ที่เดียวคุณจะได้ครบทุกสิ่งทุกอย่างแน่นอน หรือคนใดอยากจะเข้ามาที่ร้านค้าของเราก็เรียนเชิญทางร้านของพวกเรายินดีที่จะต้อนรับ หรือผู้ใดกันต้องการในส่วนของใบเสนอราคาก็สามารถที่ึะติดต่อเข้ามาได้ ทางเรายินดีที่จะให้บริการ หรืมครที่มีงบจำกัดในประเด็นนี้ก็สามารถเข้ามาหารือเราได้ด้วยเหมือนกัน เพราะว่าเราต้องการให้สิ่งที่เยี่ยมที่สุดสำหรับคุณ
 
ขอขอบคุณบทความ บทความแผ่นพื้นสำเร็จ http://www.kingconstruction2016.com

Tags : เสาเข็มคอนกรีต,แผ่นพื้นสำเร็จ,รับตอกเสาเข็ม