ผู้เขียน หัวข้อ: นมจิตรลดา กับประโยชน์ที่ใครๆก็เลือกใช้  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2019, 10:09:08 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 230
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในปัจจุบัน พวกเราบางทีก็อาจจะเคยชินกับนมเม็ดจิตรลดาซึ่งถือว่าเป็นของทานเล่นที่เปลี่ยนเป็น ผลิตภัณฑ์หายากรวมทั้งไม่มีขายในขณะนี้ แต่ก่อนที่จะมาเป็นนมอัดเม็ดจิตรลดา ที่เรารู้จักดีรวมทั้งนิยมบริโภคกันในขณะนี้มีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ มันก็คือนมจิตรลดา ที่มาในรูปกล่อง ให้เด็กๆได้ดื่มกัน มาด้วยประสิทธิภาพ แล้วก็สารอาหารต่างๆล้นหลามที่อยู่ในนมจิตรลดา ก็ทำให้นมสดกล่องสีเหลือง แปลงเป็นที่นิยมรวมทั้งเป็นลู่ทางที่สำคัญสำหรับแม่ที่ปรารถนาให้ลูกดื่มนมที่มีคุณภาพเต็มไปด้วยสารอาหารรวมทั้งเป็นช่องทางที่สำคัญที่นอกเหนือจากนมแม่ ซึ้ง ให้ท่านคุณประโยชน์ เสมอกันกับการดื่มนมแม่เลยทีเดียวจ้ะ
 
นมจิตรลดา อร่อย มีประโยชน์ เติมเต็มไปด้วยสารอาหารมากมายนมจิตรลดา มีสารอาหารต่างๆเยอะแยะ อย่างที่บอกไปในช่วงต้นค่ะหนึ่งในซึ่งก็คือแคลเซียม ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญและสำคัญมากในการเจริญเติบโตของร่างกาย รวมถึงการเติบโตของมวลกระดูก ทำให้คนที่ดื่มนมจิตรลดาเสมอๆโดยยิ่งไปกว่านั้นเด็กตัวเล็กๆ อายุตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป ได้รับสารอาหารทำให้มีร่างกายแข็งแรงและก็ที่สำคัญ มีมวลกระดูกที่หนาแน่นกระดูกไม่เล็กไม่สั้น เพราะฉะนั้นแล้ว สำหรับคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ที่กลุ้มอกกลุ้มใจว่าลูกจะไม่สูง แต่ห่างได้ดื่มนมจิตรลดาหรือนมที่มีส่วนประกอบของแคลเซียมจำนวนมากแล้ว รวมทั้งทานในปริมาณที่มากพอ ก็ถือว่า สิ่งนี้จะเป็นผู้ช่วยสำคัญสำหรับในการ ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกระดูก และก็ทำให้เด็กๆตัวสูงมากขึ้นได้แม้ว่าจะมีกำมะพันคุณพ่อคุณแม่ตัวเล็กก็ตามจ้ะ
การดื่มนมจิตรลดาจะช่วยทำให้ตัวสูงมากขึ้นจริงหรือ
จำต้องย้อนอดีตกลับไปที่รูปร่างของเด็กไทยค่ะ ในอดีตกาลเด็กไทยจะมีรูปร่างค่อนข้างเตี้ยหรือตัวเล็กความสูงหญิงไทยที่หลายๆคนตั้งชื่อว่ามาตรฐานความสูงของหญิงไทยแท้ จะอยู่ที่ไม่เกิน 150 ซม.ก็เป็นที่มาจากเรื่องของความสูงของเด็กไทยในอดีตกาลนั้นเองค่ะ แต่ในปัจจุบันนี้พวกเราจะพบว่าคนประเทศไทยหรือเด็กไทยในขณะนี้โดยเฉลี่ยแล้วเมื่อเทียบเคียงอายุในช่วงเดียวกันของเด็กไทยในยุคนี้กับยุคสมัยเมื่อ 20 ปี 30 ปีที่ผ่านมาเด็กไทยสมัยปัจจุบันนี้มีความสูงมากยิ่งกว่าเด็กไทยในอดีต ด้วยเหตุว่าในเรื่องของ ช่วงที่เปลี่ยนไป การกินการอยู่รวมถึงการดื่มนมที่เด็กในสมัยปัจจุบันนี้ได้ดื่มนมมากยิ่งกว่าเด็กในอดีตโดยเหตุนั้น ก็เลยไม่มีคำถามใดๆอีกต่อไปค่ะว่านมช่วยทำให้เด็กตัวสูงมากขึ้นใช่หรือไม่ เนื่องจากในนม มีแคลเซียมเป็นองค์ประกอบ ซึ่งแคลเซียมส่งผลโดยตรงสำหรับในการเสริมสร้างกระดูก และสำหรับในการดื่มนมเพื่อเพิ่มความสูงไม่ว่าจะเป็นนมจำพวกใดรวมไปถึงนมจิตรลดาพวกเราต้องมองว่าช่วงระยะเวลาใดของร่างกายจะเป็นตอนๆช่วงเวลาที่สามารถพัฒนาเรื่องความสูงได้ดิบได้ดีที่สุด
ช่วงเวลาของการเจริญเติบโต ซึ่งมีผลต่อ การพัฒนาความสูง
สำหรับเด็กผู้ชายการดื่มนมจิตรลดา เพื่อเพิ่มความสูงในช่วงอายุประมาณ 13 ถึง 20 ปี เป็นช่วงในช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่สุดค่ะเนื่องจากในตอนนี้นับได้ว่าเป็นช่วงที่ผู้ชายกำลังจะมีการเจริญเติบโตของร่างกายอย่างมากเด็กที่อายุ 13-20 ปีในเพศชายจึงเป็นตอนๆในขณะที่จะสูงเร็วด้วยเหตุนั้นการดื่มนมเข้าไปเสริมในระยะนี้ก็จะส่งผลโดยตรงกับเรื่องของความสูงซึ่งโดยเฉลี่ยรวมทั้งความสูงที่เพิ่มขึ้นจะอยู่ที่โดยประมาณ 6-8 ซม.ต่อปี
สำหรับเด็กผู้หญิง ขณะที่ร่างกายจะเติบโตเจริญสูงได้เร็วจะอยู่ที่ช่วงอายุโดยประมาณ 11-16 ปี การได้รับนมที่มีแคลเซียมสูงอย่างนมจิตรลดา สำหรับช่วงอายุนี้ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กหญิงจะหยุดสูงก่อนเด็กผู้ชายเพราะฉะนั้นแล้วช่วงอายุ 11-16 ไม่เกิน 18 ปีเพศหญิงจะหยุดสูงด้วยเหตุดังกล่าวแล้วจึงมีคำพูดที่ว่าหมดความสูงเพียงเท่านี้ ไม่มีสูงมากเกินไปกว่านี้หากผ่านตอน 16 หรือ 18 ปีไปแล้วนั่นเองค่ะ โดยเฉลี่ยแล้วความสูงที่จะเพิ่มขึ้นในเด็กสาวในช่วงอายุดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วจะอยู่ที่ราว 5-7 ซม.ต่อปี
และก็อย่างที่กล่าวไปแล้วใน ตอนต้นว่าถ้าผ่านระยะเวลาหรือช่วงอายุแห่งการเจริญเติบโตทั้งในเด็กหญิงและเด็กผู้ชายไปแล้ว ร่างกายก็จะหยุดการเติบโตในส่วนของกระดูกเรียกว่ากระดูกอยู่ในโหมดใกล้หยุดการเติบโตนั่นเองค่ะฉะนั้นถ้าหากพ้นช่วงอายุ การเติบโต ของแต่ละเพศไปแล้ว ร่างกายก็จะสูงช้าลงจนหยุดสูงท้ายที่สุด
เว้นแต่ตอนของการเติบโตแล้วการดื่มนมเพื่อเพิ่มความสูงยังจำเป็นที่จะต้องอาศัยปัจจัยอีกหลายชนิดด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการบริหารร่างกายการดื่มนมอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการได้รับของกินที่มีสารอาหารครบ 5 กลุ่มดังที่ร่างกายปรารถนาในทุกวัน
คุณค่าที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในนมจิตรลดา ก็คือ สามารถช่วยในเรื่องของผู้ที่มีปัญหาท้องผูกให้สามารถถ่ายได้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถดื่มนมจิตรลดา เพื่อจัดการกับปัญหาท้องผูกได้เหมือนกันค่ะ

Tags : นมจิตรลดา,นมจิตรลดา,นมจิตรลดา