ผู้เขียน หัวข้อ: capacitorเครื่องปรับอากาศ และอะไหล่เครื่องปรับอากาศ ราคาเหมาะสม  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2019, 10:06:53 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 550
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แอร์นับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า สำคัญประจำบ้านอย่างหนึ่ง ที่คงปฏิเสธไม่ได้ว่า แทบบ้านทุกหลังจะต้องมีเครื่องปรับอากาศติดตั้งเอาไว้ ที่ห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นขั้นต่ำ 1 บ้านต่อ 1 ข้างหลังอย่างแน่นอนดังนี้ เนื่องด้วยภาวการณ์ลักษณะอากาศบ้านเรือนของพวกเรา ในประเทศไทยและมีอากาศออกจะร้อน และมีช่วงช่วงเวลาในการที่อากาศร้อนค่อนข้างจะเป็นเวลานานมาก ต่อเนื่องกันหลายๆเดือน ก็เลยทำให้มีผลกับเรื่องของภาวะการทำงาน และก็ความรู้สึกสบายตัว สำหรับในการพักผ่อนด้วยเช่นเดียวกัน เหตุผลต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้พสกนิกรจำนวนมากนิยมติดตั้งเครื่องปรับอากาศกันแทบทุกบ้าน หรืออย่างต่ำแต่ละบ้านควรจะมีพัดลม ประจำบ้านไว้ไม่ต่ำยิ่งกว่า 1 เครื่องแน่นอน และเพราะเหตุว่าเครื่องปรับอากาศก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยม อย่างใหญ่โต แน่ๆว่าควรจะมีการเสียหาย หรือมีการซ่อมแซม บำรุงขึ้นมาบ้างเป็นธรรมดา เป็นเรื่องปกติอย่างแน่แท้ ส่วนหนึ่งที่เป็นอะไหล่ของเครื่องปรับอากาศ ที่จะมีการเสียได้บ่อยมาก ซึ่งก็คือคาปาซิเตอร์แอร์นั่นเอง เป็นอะไรที่จะต้องมีการเสียหายบ่อยๆอยู่แล้ว ภายในช่วงระยะเวลา 2-3 ปี แอร์เกือบจะทุกแบรนด์ ควรจะมีการเปลี่ยนเซ็นเซอร์ หรือคาปาซิเตอร์ แอร์ อย่างไม่ต้องสงสัย เหตุเพราะอะไหล่ตอนนี้ มีความทนทานในอายุการใช้งาน แล้วก็มีความวิจิตรบรรจงในเรื่องของอิเล็กทรอนิกส์ ค่อนข้างจะมากมาย กว่าสมัยเก่า แต่ก่อนนั้น ปราศจากความซับซ้อน ของระบบมากนัก ก็เลยทำให้อายุการใช้งานของแอร์แต่ละเครื่อง เป็นเวลานานมากๆบางของใช้งานนับ 10ปีก็ยังทำงานได้ธรรมดา
แต่เวลานี้เทคโนโลยีต่างๆจึงทำให้เครื่องปรับอากาศมีความซับซ้อนมากเพิ่มขึ้น รวมทั้งความซับซ้อนนี่เอง ก็เลยทำให้การเสียหาย หรือการเสียในการใช้งานนั้น เกิดขึ้นได้ง่ายดาย ตามมาด้วยอย่างเดียวกัน คาปาซิเตอร์แอร์เป็นเครื่องไม้เครื่องมือ หรืออะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือสำคัญอย่างหนึ่ง ของแอร์ที่แอร์ทุกตัว รวมทั้งทุกยี่ห้อควรมี ค่าของ capa ขึ้นกับจุดสำคัญแล้วก็การออกแบบของเครื่องปรับอากาศแต่ละเครื่อง แต่ละแบรนด์ ซึ่งผู้ออกแบบ จะวางแบบค่าของคาปาซิเตอร์แอร์ ต่างๆนาๆสุดแต่ขนาดของเครื่องปรับอากาศนั่นเอง
ด้วยเหตุนี้เวลาเราเปลี่ยนแอร์ หรือเปลี่ยนแปลงอะไหล่ ของเครื่องปรับอากาศยกตัวอย่างเช่น คาปาซิเตอร์ของแอร์ นั้นเราจำเป็น จำเป็นที่จะต้องดูค่าของเดิมเอาไว้ก่อน เพื่อที่จะได้เป็นมาตรฐาน ไม่มีปัญหาในการซ่อม ในคราวหลังแม้เปลี่ยนค่า ที่ไม่เหมือนกับค่ายเดิม หากต่ำเกินไป ก็จะก่อให้อายุการใช้งาน ของแอร์สั้นลงแต่ว่าถ้าหากสูงเกินไป ก็อาจส่งผลให้การทำงานผิดพลาด ไม่ตรงกับที่วางแบบเอาไว้ได้ อย่างเดียวกัน คาปาซิเตอร์ Air สามารถหาซื้อได้จาก ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า ในราคาย่อมเยา ขายทั้งราคาขายปลีกรวมทั้งส่ง ให้กับลูกค้าทั่วราชอาณาจักรสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ โดยใช้ระยะเวลาสั่งเพียงวันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้า ได้ในทันทีนอกเหนือจากนี้ ทางร้านยังขายอะไหล่ เครื่องปรับอากาศต่างๆอีกหลากหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่นเซ็นเซอร์ของเครื่องปรับอากาศและก็วัสดุอุปกรณ์ต่างๆของแอร์ เป็นต้น มีพร้อมขายสำหรับลูกค้า เพียงแต่เข้าไปเลือกซื้อ ในเว็บไซต์ด้วยความสบายสบาย ก็จะสามารถสั่งแล้วก็ส่งสินค้า ผ่านระบบคมนาคมให้คุณได้อย่างรวดเร็วทันใจ ภายในเวลาวันเดียวเพียงแค่นั้น
คาปาซิเตอร์ แอร์ โดยปกติ จะมีลักษณะเป็นทรงกระบอก กลมและก็มีผิวเป็นลักษณะ ราวกับอลูมิเนียม โดยส่วนมาก ซึ่งจะมีลักษณะแตกต่าง จากคาปาซิเตอร์ของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ชนิดอื่นอย่างเช่นเครื่องใช้ไฟฟ้าของเครื่องซักผ้า ก็จะมีคาปาซิเตอร์ด้วยเหมือนกัน แต่ตัวสิ่งของ ที่มาใช้นั้นจะแตกต่างด้วย ส่วนใหญ่คาปาซิเตอร์ ของเครื่องซักผ้า จะนิยมใช้เป็นพลาสติก ถึงจะมีทรงใกล้เคียงกัน แต่ว่าก็จะมีตัววัสดุที่มาทำไม่เหมือนกัน จึงกระตุ้นให้เกิดแยกกันได้อย่างชัดเจน ด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดอยากได้เลือกใช้ คาปาซิเตอร์ แอร์ จำเป็นที่จะต้องเลือก ให้ตรงกับของเดิม จะมีผลให้อายุการใช้งานแอร์ของพวกเรานั้นเป็นเวลายาวนานมาก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คาปาซิสเตอร์ แอร์

ขอบคุณบทความจาก : https://www.songthamelec.com/product/2658/คาปาซิเตอร์-แอร์-40uf-450v

Tags : คาปาซิเตอร์ แอร์,คาปา แอร์