ผู้เขียน หัวข้อ: หมอโพสต์อาลัย "น้องชาร์ป" เด็กชายวัย 14 ยอดกตัญญู ถูกคนเมายาบ้ายิงตาย  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2019, 09:03:35 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 197
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หมอโพสต์อาลัย "น้องชาร์ป" เด็กชายวัย 14 ยอดรู้คุณ ถูกคนเมายาบ้ายิงตาย

เฟซบุ๊ก รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ได้โพสต์ภาพพร้อมกันข้อความอาลัย น้องชาร์ป ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ อายุ 14 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนเมายาบ้าคลั่ง ใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต เพราะว่าระบุว่า น้องเป็นเด็กดี กตัญญู และเป็นจิตอาสาช่วยงานโรงพยาบาลเป็นประจำ
"ขอบ่งบอกความเสียใจอย่างซาบซึ้งกับการจากไปของน้องชาร์ป ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ นะครับ น้องเป็นเด็กดีที่สุดเท่าที่หมอเห็นมาเลย น้องมาช่วยงานที่ รพ.สต.อยู่ตลอด ขอให้น้องไปอยู่บนสวรรค์ ความดีที่น้องทำมาเชื่อว่าทุกคนไม่มีใครลืม รวมทั้งหมอที่รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ทุกคนครับ ขอเป็นกำลังใจให้ทวดด้วยกันยายสำเริง (อสม.สำเริง ศิริพันธุ์) ตัดผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ สมมติว่ามีสิ่งใดที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์จะเชี่ยวชาญช่วยเหเลื่องได้ ขอให้รายงานได้เลยนะครับ ปล.นี่เป็นตำนานที่เสียใจที่สุดครั้งหนึ่งในชิวิตการทำงานที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์เลยครับ"
เพื่อเหตุการณ์หดหู่ดังกล่าว เกิดขึ้นจนกระทั่งวันที่ 6 พ.ย. เวลา 16.00 น. พันตำรวจเอก สมศักดิ์ หน่องพงษ์ ผู้กำกับหนังการ สภ.หนองม่วง ลพบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 153 หมู่ที่ 4 ตำบลชอนสมบูรณ์ อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร้อยตำรวจเอก นิติภูมิ อัศวภูมิ พนักงานสอบสวน สภ.หนองม่วง, ร้อยโทประเวตร คำละมูล หัวหน้าชุดหมวด กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย กรมทหารปืนใหญ่ที่ 72 กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 721, แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองม่วง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูหนองม่วง
ที่มาของบทความ : https://www.sanook.com/news/7570834/
ในบ้านที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบว่ามีการกางเต้นท์กับกำลังเดินสายติดตั้งไฟฟ้าเพื่อเตรียมจักจัดงานศพ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 5 นัด บริเวณลานหน้าบ้านข้างโอ่งน้ำพบร่างของผู้เสียชีวิต 1 ราย คือเด็กชายอายุ 14 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่หน้าอกนอนเสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ นายไชยเชษฐ์ เจ้าของเครื่องไฟ
ผู้ที่ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายมนตรี อายุ 40 ปี บ้านอยู่ใกล้กับบ้านเกิดเหตุ หลังยิงได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนลูกซอง 5 นัด เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปที่บ้านพบนายมนตรี กำลังขับรถจักรยานยนต์จักหลบหนีเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวได้
จากการไต่ตรองนายมนตรี ผู้ทำเหตุยังพูดจาวกไปวนมาลักษณะคนเมายา คาดว่าเสพยาบ้าพร้อมด้วยดื่มเหล้าเข้าไป เบื้องต้นรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซอง 5 นัด ยิงผู้ตายกับผู้บาดเจ็บจริงๆ สาเหตุมาจากไม่พอใจคนติดตั้งเครื่องไฟในงานศพเนื่องมาจากเป็นคนนอกพื้นที่ เพราะว่าก่อนก่อเหตุได้ดื่มเหล้าขาว แล้วหยิบอาวุธปืนครั้นเดินมาถึงก็ได้ยิงกราดใส่จนหมดกระสุนหลังจากนั้นก็เดินกลับบ้านเอาปืนเก็บไว้แล้วเตรียมขับรถหลบซ่อนก็มาถูกจับกุมตัวได้ก่อน
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าวออนไลน์

Tags :  ข่าวด่วน