ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการผลิตอาชีพแบบ Passive Income  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 03:55:02 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3502
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นอย่างไร หรือจำต้องทำเช่นไร วันนี้เรามาทำความเข้าใจเรื่องนี้กันดีกว่า
เป็นที่เข้าใจกันดีอยู่แล้ว คนโดยมากยอมรับว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นประสบผลสำเร็จได้นั่น ก็คือความขมักเขม้นพยายาม ความอุตสาหะ จะสังเกตได้ว่า คนที่มีความพากเพียร แล้วก็มีความตั้งใจพากเพียรอย่างมากหรืออย่างชัดเจนนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกนั้นก็คือ หมายคือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุผลสำเร็จรวมทั้งมีชีวิตที่ค่อนข้างจะสบาย ในตอนกึ่งกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบเนื่องมาจากความบากบั่น แล้วก็ความตั้งใจจริงของเขานั่นเอง

ส่วนดำเนินชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกลางขึ้นไปเสมอเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะว่าสิ่งต่างๆพวกนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และก็ความสามารถสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเก่งกาจขึ้น แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความรู้ความสามารถมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าสุขภาพของคุณถ้าเกิดไม่ดูแลให้ดี ก็จะก่อให้ถดถอยลง รวมทั้งทำให้ภาวะจิตใจแล้วก็ร่างกายย่ำแย่ลงตามไปด้วยเหมือนกัน

แล้วทำอย่างไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือเอาง่ายๆว่า ทำเช่นไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างมากนั่นเอง แน่ๆรวมทั้งคุณก็น่าจะจะต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่ขณะนี้ แล้วก็สิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือต้นแบบที่เยี่ยมที่สุดสำหรับการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบแบบ Passive Income นั่นเป็นอย่างไร เอาง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องดำเนินการ(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือลูกจ้างลักษณะอย่างนี้จะเห็นได้ว่า ถ้าเกิดเมื่อไหร่คุณเปิดร้านขายและมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแต่ถ้าเกิดเมื่อไหร่ คุณป่วยหนักหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระภายนอก หรือแม้กระทั้งจนกระทั่งคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีหลักการทำงานหรือธุรกิจอย่างงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้อย่างง่ายดายด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว ในความเป็นจริงมีงานหลากหลายอย่าง หลากหลายต้นแบบ ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้อย่างเดียวกัน กรณีเดิม ถ้าหากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแม้กระนั้นคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่คุณอาศัยบุคลากรว่าจ้างผู้รับจ้างเข้ามาดำเนินงาน โดยที่ระบบค่อนข้างจะวางไว้ดี นั่นแปลว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่บ่อย เพราะพนักงานยังคอยดำเนินงานขายของให้ท่านได้อยู่ แต่ก็ต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าใช้สอย ของระบบและบุคลากรต่างๆสิ่งเดียวกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกที แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมอุตสาหะยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ แม้กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้ Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ หากมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อทราบแบบนี้แล้ว ผมมีความคิดว่าอาจไม่มีใคร ที่จะไม่ต้องการมีธุรกิจที่เข้าเกณฑ์ลักษณะ Passive Income อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากสิ่งที่พวกเราได้มาคือ สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในขณะที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกเยอะแยะ บางครั้งก็อาจจะไม่มีความจำเป็นต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าหากคุณเป็นคนขะมักเขม้น คุณสามารถเอาเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจจะ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบอย่างธุรกิจออกไป เพื่อกระจายความเสี่ยงให้เยอะขึ้น กรณีอย่างนี้ก็สามารถทำเป็นเช่นกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เนื่องจากว่าคุณบริหารจัดการได้อย่างพอดีแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าหากทำแบบงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่ๆใช่ไหมครับผม

ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นแล้วทำไมคนส่วนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนจำนวนมากไม่เก่ง หรือเปล่ามีความเข้าใจครับ แม้กระนั้นเป็นเพราะว่าคนเราจำนวนมาก ไม่มีการวางเป้าหมายในรูปแบบลักษณะธุรกิจแบบนี้มากยิ่งกว่า จะดูได้ว่า โดยภาพรวมแล้วหากว่าเป็นผู้ที่ปฏิบัติงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือหัวข้อการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมนะครับ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเราก็จะไปมองเห็นต้นแบบการลงทุน สำหรับการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ แล้วก็บริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่ว่าการออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะเหตุว่าถ้าเกิดยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ โน่นแสดงว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นซึ่งก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งด้วยเหมือนกันข้อตำหนิอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นซึ่งก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากสักเท่าไรนักแต่ถ้าเกิดคุณมีเงินทุนสำหรับเพื่อการลงทุนหุ้นมากพอควร ก็ถือว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีเลิศเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับคนแรกที่เริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอสมควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนถึงเหลือเกิน โดยเหตุนี้แล้วถ้าหากกล่าวถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจะต้องบากบั่นอีกมากมาย สำหรับไปคนไม่ใช่น้อยขณะนี้ เราจะมาพูดถึง Step แรกกันก่อน สำหรับในการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดียิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นไปได้มากกว่าเรียนรู้ [url=http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ]Passive income คือ[/u][/b][/url] แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกครั้งหนึ่งดีไหมครับผม

ขอบคุณบทความจาก : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : ธุรกิจ passive income