ผู้เขียน หัวข้อ: ริเริ่มเปลืองงาน Suunto Spartan  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2019, 03:28:30 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2890
    • ดูรายละเอียด

เปิดม่านใช้งาน Suunto Spartan
แต่ก่อนอื่นจะโหมโรงใช้งาน เราจะต้องเตรียมประดิษฐ์บัญชีผู้ใช้การงานกับทางเว็บ movescount.com ที่หมายถึงเว็บหลักในการเก็บข้อมูลกิจกรรมและการออกกำลังกายของเราล้วนแล้ว จัดการลงนามสร้างผู้ใช้ให้เรียบร้อย เพราะว่า Suunto Spartan Sport Wrist HR เราจะเชื่อมต่ออุปกรณ์กับฐานข่าวสารได้ 2 ทางหมายถึง ต่อผ่านสมองกลโดยเสียบสาย USB หลังจากนั้นใช้งานผ่านโปรแกรม Suuntolink ไม่ใช่หรือจะผ่านสมาร์ทโฟนเพราะว่าแอพ Movescount แล้วเชื่อมต่อขัดขวางผ่านบลูทูธ จากที่ลองใช้แล้ว แนะนำตัวให้ใช้ทั้ง 2 กรรมวิธี โดยแรกเริ่มเริ่มใช้ผมใช้วิธีต่อผ่านคอม เพราะว่ามีต้องอัพเดทเฟิร์มแวร์ข้าวของเครื่องใช้เครื่องซึ่งใช้เวลามักนาน ก็เลยทิ่มสายต่อหลังจากนั้นอัพเดทไปเลยทีเดียว แต่การใช้โดยทั่วไประหว่างวันก็ประกบกับแอพใน Movescount สับเปลี่ยน
ภายหลังอัพเดทเฟิร์มแวร์ ชาร์จแบตจนเต็ม พร้อมด้วยตั้งค่า Profile ของเราเรียบร้อยแล้ว ก็จัดเตรียมใช้งานได้ โดยอย่างแรกที่จะเสนอแนะคือ วิธีการใส่นาฬิกา เนื่องจากด้วยที่ตัวเรือนของ Spartan Wrist HR มีกบิลวัด HR แบบแสง การสวมใส่เพื่อให้การวัดค่าได้แม่นยำและชำนาญนั้น มีข้อควรจำหลักๆ อยู่ 3 อย่างก็หมายความว่า
1. ไม่ใส่ตัวนาฬิกาหลวมจนเกินพอดี โดยใส่ให้รัดกระชับกับแขนของเรา เนื่องจากถ้าหลวมจนนาฬิกาศักยเคลื่อนไปมาได้ ก็จะทำให้การอ่านค่าของเซนเซอร์มีความผิดเพี้ยน ถ้าหากไม่ได้ซีเรียสการหักข้อมูลวัด HR ทั้งปวงทั้งวัน ชักจูงให้ใส่หลวมๆ ไว้ก็ได้แล้วน้อยใส่ให้แนบแน่นขึ้นตอนย่อยที่จะออกกำลังกาย
2. ไม่ใส่นาฬิกาชิดกับข้อมือ โดยฐานะที่แนะนำคือ ให้ห่างขึ้นมาจากข้อมือเก็ง 2 นิ้วมือ (เอานิ้วชี้กับนิ้วกลางวางทาบ) เป็นสถานะที่คู่ควรที่สุดในการใช้งาน
3. ไม่ควรใส่นาฬิกาทั้งหมดเวลา ระหว่างวันน่าจะถอดออกบ้าง อันนี้เป็นกงการของความหมดจด เพราะว่านาฬิกาดีฉันใส่ออกกำลังกายมา จะมีตอนของเหงื่อรวมถึงฝุ่นควันต่างๆ ควรถอดเพื่อนำมาทำคดีสะอาดอยู่เสมอ จะล้างน้ำเปล่าหรือว่าว่าใช้น้ำสบู่อ่อนๆ เช็ดแล้วล้างด้วยน้ำให้ใสสะอาดก็ได้ จากนั้นก็เช็ดให้แห้ง ควรทำให้หมดจดอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เกี่ยวกับไม่ให้มีสิ่งเละเทะหรือเชื้อแบคทีเรียสะสมที่ร่างนาฬิกา ซึ่งจะเป็นต้นสายปลายเหตุเป็นเหตุให้เกิดการระคายเคืองบริเวณผิวหนังที่สวมใส่ได้
โหมดงานการของ Suunto Spartan Sport Wrist HR
เค้าหน้าเมนูต่างๆ บนบานศาลกล่าวนาฬิกา Suunto Spartan Sport Wrist HR ดีไซน์มาให้เลือกใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อนซับซ้อน และเน้นเอ้ในการออกกำลังกายและกิจกรรมต่างๆ เป็นที่มั่น มีโหมดการงานหลักๆ ทุกสิ่งดังนี้
Watchface
หน้าหลักลงความว่าตัวหน้าจอบอกระยะ ในระบบจะมีให้เราออกเสียงเปลี่ยนหน้าปัดได้ประดามี 6 ต้นแบบ มีทั้งแบบนาฬิกาเข็มและตัวเลข ในแต่ละแบบจะมีการบอกผลแตกต่างกัน โดยหลักๆ ยกเว้น บอกเวลาแล้ว จะมีสำแดงค่าของก้าวเดินในแต่ละทิวากาลที่ทำได้ และจะเลือกเฟ้นเปลี่ยนธีมสีของน.ได้ตามแต่จะควร
จอนี้จะเอาไว้ใช้เลือกประเภทกีฬาเหรอกิจกรรมที่เราหมายจะบันทึก จำเป็นต้องบอกว่าไม่ได้มีแค่ฐานรากอย่าง วิ่ง, ปั่นรถจักรยาน, ว่าย หรือไม่ก็ว่าไตรกีฬา แต่ Suunto จัดแบบแผนกีฬาที่รองกับ Suunto Spartan Sport Wrist HR ได้รวมๆ จบมากกว่า 80 ประเภท อาทิ Cross Training, วิ่งลู่, แสดงสกี, ไม้พายเรือ ฯลฯ หรือจะหนักๆ อย่างวิ่งเทรล เดินดุ่มป่า ไต่คีรีก็ทำได้เหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : suunto ราคา

Tags : Suunto