ผู้เขียน หัวข้อ: ตัวกบไฟฟ้านับว่า เป็นวัสดุหลัก หรืออุปกรณ์สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับช่างไม้หรือช่า  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2019, 02:47:10 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2890
    • ดูรายละเอียด

แทบทุกคนเลยครับ สมัยก่อนเราคงรู้จักกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แม้กระนั้นปัจจุบันนี้เทคโนโลยีปรับปรุงไปๆมาๆกแล้วด้วยเหตุดังกล่าวกบไฟฟ้า จึงเข้ามาทำหน้าที่ แทนกบมือแทนที่แทบทั้งหมดแล้วเลยทีเดียว ปัจจัยรวมทั้งปัจจัยหลัก ก็เพราะเหตุว่าความรวดเร็วสำหรับในการปฏิบัติงาน ความงามของผลงานที่ได้ และในเวลาที่ประหยัดกว่าอย่างยิ่ง ด้วยเหตุผลต่างๆกลุ่มนี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันมากขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหาย แล้วก็การต้องซ่อมแซมเอง คงจะไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ทุกครั้งที่เสียหรอกนะครับ เนื่องจากว่าน่าจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินเยอะแยะอย่างยิ่งจริงๆ กบไฟฟ้าหรือกบสำหรับไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ ฉะนั้นแล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรรวมทั้งมัธยัสถ์เงินลงทุนกว่ามาก เพราะว่าหากว่ากบไฟฟ้าเสียนั้นในความเป็นจริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและเสียทีละส่วนเท่านั้นเพราะฉะนั้นเราสามารถซ่อมบำรุงเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้อดออม ค่าใช้จ่ายไปได้อย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ
ส่วนประกอบกบไฟฟ้า มีจำหน่ายเกือบจะทุกชิ้นส่วนของกบเลย แม้กระนั้นแนะนำว่า คุณควรจะเลือกกบกระแสไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน เช่น แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า แบบงี้เป็นต้น ด้วยเหตุว่าแบรนด์เหล่านี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมรวมทั้งสามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางคนเลือกแบรนด์แปลกหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยอาจจะเนื่องจากว่าราคาถูก แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เนื่องด้วยไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ก็จึงทำให้จำต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งยังทั้งที่บางทีอะไหล่ตัวนิดหนึ่งแค่นั้นที่เสีย แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เพราะว่าไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างนี้ ผมก็เลยชี้แนะว่า คุณควรเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วๆไปจะดีมากกว่า
เพราะว่าขั้นต่ำคุณก็เชื่อมั่นจิตใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและก็ถ้าหากเมื่อใด มีการเสียหรือต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้เกือบทุกชิ้นส่วนอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ แล้วก็ลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆพวกนี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยโดยทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอสมควร ดีกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เนื่องจากว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แต่ว่าถ้าหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์แปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่สามารถหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย ต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นหากเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกแรมปีแล้ว มองเห็นไหมครับ ตัวอย่างง่ายๆแค่นี้ จะแสดงให้คุณมีความเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นยี่ห้อทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอควรเช่นกัน
ด้วยเหตุนี้แนะนำว่า ถ้าหากไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านที่ขายวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะยี่ห้อแปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมอยากจะกล่าวว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยขอรับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนนอกจากถ้าเกิดคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าเกิดกรณีอย่างนั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้นะครับ ไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆทั้งนั้น แต่ถ้าคุณยังกลุ้มอกกลุ้มใจหรือมีความรู้และความเข้าใจ ในร่างการซ่อมแซมบ้างแล้วก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะทำการเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นการดีรวมทั้งมัธยัสถ์เงินในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่แท้ ถ้าพึงพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บโดยทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่เครื่องมือช่างทุกประเภท ทุกจำพวกมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ ใบกบมากีต้า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.songthamelec.com/product/1817/ใบกบไฟฟ้า-makita-1600-3-ขายเป็นคู่

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบไสไม้,อะไหล่ ใบกบมากีต้า