ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไสไม้นับว่า เป็นอุปกรณ์หลัก หรือเครื่องมือสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับช่า  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 06:41:02 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3534
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบจะทุกคนเลยครับผม แต่ก่อนพวกเราคงรู้จักกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ว่าเวลานี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วเพราะฉะนั้นกบกระแสไฟฟ้า จึงเข้ามาทำหน้าที่ แทนกบมือแทนที่แทบจะทั้งหมดแล้วเลยทีเดียว สาเหตุรวมทั้งปัจจัยสำคัญ ก็เพราะเหตุว่าความรวดเร็วสำหรับในการทำงาน ความสวยงามของผลงานที่ได้ และเวลาที่ประหยัดกว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันเยอะขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องของการเสียหาย และการจะต้องซ่อมเอง คงจะไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ทุกครั้งที่เสียหรอกนะครับ เพราะเหตุว่าน่าจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากมายก่ายกองอย่างยิ่งจริงๆ กบไฟฟ้าหรือกบที่มีไว้ไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ โดยเหตุนี้แล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรแล้วก็อดออมทุนกว่ามาก เพราะถ้ากบไฟฟ้าเสียนั้นอันที่จริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆแล้วก็เสียเชิงละส่วนแค่นั้นด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราสามารถซ่อมแซมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ประหยัด ค่าใช้สอยไปได้อย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบกระแสไฟฟ้า มีจำหน่ายเกือบจะทุกส่วนประกอบของกบเลย แต่ว่าแนะนำว่า คุณควรจะเลือกกบไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน ยกตัวอย่างเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า อย่างนี้ฯลฯ ด้วยเหตุว่าแบรนด์พวกนี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมและก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางท่านเลือกแบรนด์ประหลาดหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยอาจจะเนื่องจากราคาถูก แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ เนื่องมาจากไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็ก็เลยทำให้จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่บางครั้งอะไหล่ตัวนิดเดียวเท่านั้นที่เสีย แต่ก็ไม่สามารถที่จะซ่อมแซมได้ ด้วยเหตุว่าไม่สามารถสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบงี้ ผมก็เลยเสนอแนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกใช้กบไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วไปจะดีกว่า เพราะเหตุว่าขั้นต่ำคุณก็เชื่อถือดวงใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีรวมทั้งถ้าเมื่อไร มีการเสียหรือจำต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้แทบทุกชิ้นส่วนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และก็กระสุนปืนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆพวกนี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแปลงแทนตัวเก่าได้เลยทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอสมควร ดียิ่งกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แม้กระนั้นหากหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์พิลึก จะสามารถทำให้ไม่สามารถที่จะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นถ้าเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานแรมปีแล้ว มองเห็นไหมครับ แบบอย่างกล้วยๆเพียงนี้ จะแสดงให้ท่านมีความเห็นว่า การเลือกใช้ยี่ห้อ ที่เป็นยี่ห้อทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอเหมาะพอควรด้วยเหมือนกัน
ด้วยเหตุนั้นแนะนำว่า หากไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านที่ขายเครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งบ้านต่างๆชอบมีเซลล์มาเชียร์เสนอแนะแบรนด์แปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะพูดว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยนะครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนนอกจากถ้าคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าหากกรณีแบบงั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้ขอรับ ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็ตามทั้งมวล แม้กระนั้นถ้าหากคุณยังกลุ้มอกกลุ้มใจหรือมีความสามารถ ในร่างการซ่อมแซมบ้างแล้วก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นเรื่องดีแล้วก็อดออมเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่แท้ ถ้าเกิดพึงพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บไซต์ทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่างทุกชนิด ทุกชนิดเยอะมากให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่เหมาะสมสุด

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค