ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในสังคม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 09, 2018, 10:31:24 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3551
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงปัจจุบันนี้ คนไหนกันจะนึกถึงว่าประเทศไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีลูกยาก กันมากขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมาก หากมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่สมรสกันในปัจจุบันนี้ มีจำนวนการมีลูกลดลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการยอมจำนน พร้อมใจ ที่จะไม่มี ต้นเหตุที่ไม่ได้อยากต้องการมีลูก สำคัญๆก็คงเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของสาเหตุทางเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่อยากมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ปัจจัยหลักหรือหัวข้อสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากนั่นก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านของสุขภาพรวมทั้งความพร้อมของคู่แต่งงาน ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งทำให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวตัวอย่างเช่นตอนนี้นั้นเอง

ถ้ามองจากสถิติจะพบได้ว่า ปัจจุบันนั้นมีปริมาณเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ และก็น่ากังวลอย่างยิ่ง ในประเทศไทย เพราะว่าถ้าหากสถิติยังเป็นแบบงี้ ก็คือจะนับวันน้อยลงเรื่อยจนถึงลดลงน้อยกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาวะการเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในขณะนี้นั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าเกิดมีแต่ปริมาณเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนชรา ยังมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆอยู่ เหตุเพราะพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆดีขึ้น จึงทำให้คนแก่ยืน มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างเห็นได้ชัด และจะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วภาวการณ์การมีบุตรยาก ก็เลยเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจะจำเป็นต้องใส่ใจ รวมทั้งรีบปรับแก้กันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูกันว่าต้นสายปลายเหตุหลักๆที่ทำให้เกิดสภาวะมีบุตรยากนั้น เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางทีก็อาจจะต้องมาดูกันจริงๆว่า ที่จริงแล้วปัญหาเป็นผลมาจากข้างหญิงหรือชายหรือในบางครั้ง อาจจะมีการเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ ด้วยเหมือนกัน แต่นับว่าเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมทั้งคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงได้ยากเพิ่มมากขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาพูดถึงกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ยกตัวอย่างเช่นฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้ามีความไม่พร้อม ก็จะมีสาเหตุมาจากเรื่องของสุขภาพแล้วก็ของอายุของข้างหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีบุตรยากมากขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เพราะเหตุว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งท้อแท้ หรือมีความหมายว่าจะเป็นไปไม่ได้มีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด แล้วก็ให้คำแนะนำจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่เราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เช่นกัน อาจจะเกิดจากความตึงเครียด หรือเกิดขึ้นจากอายุของฝ่ายชายได้ด้วยเหมือนกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้มีท้องได้ อย่างงี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอเพียงแค่รู้จักปรึกษาคุณหมอ หรือทานวิตามินแล้วก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่แท้จ้ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่ไม่น้อยเลยทีเดียว เกิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก ด้วยเหตุนั้นแล้วหากผู้ใดกันแน่รู้ว่าปรับแต่งได้ หรือมีต้นเหตุมาจากต้นเหตุต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีกำลังใจและก็รู้ได้ว่า คู่รักที่มีปัญหา มีลูกยาก[/b]]มีลูกยาก จากเรื่องของอายุรวมทั้งสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงจำเป็นต้องเข้าใจและก็ดูแลตนเองหน่อย ปรับเปลี่ยนความประพฤติกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจนึกนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

เครดิตบทความจาก : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีบุตรยาก