ผู้เขียน หัวข้อ: บวกประสิทธิภาพบทความเพื่อโปรแกรมโพสได้ไม่ยาก โดย 4 เคล็ดลับตั้ง ชื่อเรื่อง  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 09, 2018, 07:59:17 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3084
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่มีโอกาสได้ทดลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อโปรโมททำ maketingออนไลน์ อาจจะสงสัยว่า จะทำอย่างไรถึงจะทำให้กลุ่มลูกค้าเปลี่ยนมาให้สนใจและอยากคลิกอ่านContentที่เราได้เขียนขึ้นเพื่อโพสบนwebboardหลากหลาย ถึงกระนั้นคุณรู้หรือเปล่าว่าการตั้งTitleที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากแค่ไหน เนื่องจากชื่อเรื่องเป็นส่วนเริ่มแรกที่ผู้ชมจะพบเห็น ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้าชม หรือจะปล่อยผ่านผ่านพ้นไป ดังนั้น ผมจึงขอชี้แนะ 4 แนวทางเขียน หัวเรื่อง ที่ควรมีให้คุณได้ศึกษากันขอรับกระผม
 


หัวเรื่อง จำต้องเจาะจงพร้อมทั้งประทับใจ
การเขียนTitleควรโดนใจและเตะตา ส่งผลให้ผู้อ่านรู้สึกว่าน่ารับประโยชน์จากบทความนั้น ต้องให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าสิ่งซึ่งคุณกำลังชักจูงนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากความเชี่ยวชาญของข้าพเจ้า ผู้คนส่วนมากนั้นต้องการข้อมูลที่เจาะจง ให้ข้อมูลความรู้ที่ลึกพอประมาณ มิได้มุ่งหวังข้อมูลระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป ซึ่งคือมูลเหตุว่าเพราะอะไรมนุษย์เราถึงจำต้องใช้งานคีย์เวิร์ดสำหรับสืบหาบนGoogle ดังนั้น การตั้งหัวเรื่องก็ควรบอกให้แจ่มชัดว่าบทความนี้กำลังเสนอประเด็นไหน ตัวอย่างเช่น ถ้าว่าจะเสนอเกี่ยวกับ การทำอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ทดลองตั้ง title ว่า 5 วิธีการออกแบบเครื่องกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ และเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ชื่อเรื่องที่ใช้กับโปรแกรมโพสควรเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของเรา
การรู้ว่ากลุ่มลูกค้าท่านเป็นคนใด หรือพวกเขามีบุคลิกอุปนิสัยยังไง มีดีมานด์ หรือว่า Lifestyle เป็นแบบอย่างไหน คือปัจจัยซึ่งควรจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะเริ่มสร้างคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่Titleที่เป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถดึงดูดเพื่อให้กด รับชมได้ยิ่งกว่า เป็นต้นว่า 15 โคตรแอพที่สำคัญของคุณแม่ลูกอ่อน หรือไม่ก็ 7 ข้อที่คนหลงใหลไวน์จะต้องจำยอมทุ่มหมดตัว  เพราะว่าผู้ซื้อเชื่อว่าคอนเทนต์เหล่านี้ข้องเกี่ยวกับตนเอง จดจำเสมอว่ากลุ่มเป้าหมายมักจะถูกใจหัวข้อซึ่งตนเองพัวพันข้องเกี่ยวด้วยอยู่เสมอ

Titleตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งแม้ว่าคุณจะตั้งหัวข้อบทความดี อย่างไรก็ตามพอมาอ่านเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นปรากฏว่าไม่มีสาระซึ่งเป็นประโยชน์เลย ดังนั้น เพื่อนๆต้องมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์ต้องตรงจากชื่อเรื่องได้ถูกต้องกระชับตรงประเด็นรวมทั้งมีคุณค่าจริงๆ มิเช่นนั้นท่านมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความน่าไว้วางใจไป หัวเรื่องต้องตรงและสรุปความประเด็นบทความทั้งมวล นอกจากนี้ เทคนิคที่จะส่งผลให้หัวเรื่องมีเสน่ห์มากขึ้น ควรลองใช้งานแนวทางพวกนี้ ตัวอย่างเช่นการจัดแบ่งออกเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งเป็นเหตุให้คนอ่าน อ่านได้ง่ายๆพร้อมทั้งทันใจ และแต่งให้รับทราบดูลึกลับน่ากดเข้าไปอ่าน หรืออาจจะเปิดโดยการตั้งประเด็น การโชว์สถิติอ้างอิง รวมทั้งสุดท้ายนี้นั่นก็คือทำเพื่อให้มองดูไปทางน่าตระหนก โดยมันจะน่าดึงดูดมากกว่า

ใส่Keyword สำคัญสำหรับ SEO เข้าไป
การแทรกKeyword สำคัญของคุณลงไปในหัวชื่อเรื่องเป็นประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยการทำอย่างนี้จะส่วนช่วยจัดระดับบนเสิร์จเอนจิ้น ซึ่งถ้าว่าเป็นไปได้ให้จัดวางKeywordตอนแรกของTitleบทความซึ่งจะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าจากข้อมูลพบว่า คนเราจะให้ความสำคัญอย่างสูงตรง 11 อักษรแรกของ URL หรือว่าTitleนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าหากKeywordคือ เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ ควรแทรกมันตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของTitle เช่น 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ที่ท่านจำต้องเริ่มต้นฝึกที่บ้านให้ได้ 
ท้ายที่สุดนี้ผมมุ่ง หวังเพื่อให้ท่านได้สร้างบทความเพื่อที่จะสื่อสารกับ ผู้ซื้อผ่านโปรแกรมโพสด้วยตัวเราเอง หลายท่านอาจจะมองว่าจ้างเขียนดีกว่า สะดวกมากกว่าเยอะ ไม่ต้องเสียเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามเราจะมั่นอกมั่นใจได้เช่นไรว่าข้อเขียนที่จ้างเหล่านี้จะมีคุณค่า หรือให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ผู้ชมของเราได้  เนื่องจากข้อมูลคือ สิ่งที่เขาทั้งหลายต้องการ ดังนั้นเราก็ควรจะมอบของที่ดีกับเขา แม้คุณจะไร้ประสบการณ์หรือว่าสร้าง บทความมิเก่ง ไม่ใช่ตัวปัญหา ถ้าได้ฝึกหัดเขียน อย่างเป็นประจำ รวมทั้งเรียนค้นหาวิชาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่ม ข้าพเจ้าเชื่อว่าจะมีผลดีอย่างยิ่งกับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิต : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้