ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมืิอ  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 30, 2018, 08:39:22 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมืิอ
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ผู้จำหน่าย ศูนย์ซ่อมแซม เปลี่ยนแปลงอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาแนะนำแนวทางการเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ว่ามีธีแนวทางในการเลือกซื้อเลือกใช้ได้เช่นไร
1. ดูที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าผลิตภัณฑ์นั้นใช้หัวอ่านชนิดใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดเนื่องจากว่าเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor คือหัวใจของ เครื่องสแกนนิ้ว) ถ้าคือระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว ได้แก่ ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์มือถือ,Mouse Log on ถูกคอมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านอาคารชุด ควรที่จะทำการเลือกใช้หัวอ่านประเภทตัวเก็บประจุ เนื่องจากว่าให้ระดับความปลอดภัยสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเนื่องจากว่ามีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมแปลงได้ยาก แม้กระนั้นหากเป็นการใช้งานกับคนหมู่มาก เป็นต้นว่า ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกจำนวนไม่น้อย ควรที่จะใช้ Fingerprint Scanner จำพวก Optical เพราะว่าสามารถดำเนินงานได้เร็วกว่าและก็ให้ความแม่นยำแล้วก็ ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับการอ่านลายนิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้เป็นจำนวนมากขึ้น ต้นสายปลายเหตุสำหรับการพิเคราะห์หัวอ่านก็แปรไป เพราะว่าหากแม้จะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ดีมากยิ่งกว่า อาทิเช่น หัวอ่านลายนิ้วมือจำพวกตัวเก็บประจุ แต่ว่าก็เหมาะกับระบบที่มีจำนวนผู้ใช้เฉพาะกรุ๊ปปริมาณน้อย ไม่จำเป็นที่ต้องพิจารณาถึงสาเหตุความเร็วสำหรับการใช้งาน แต่ว่าถ้าต้องใช้กับผู้ใช้มากไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วก็อยากความเร็วสำหรับในการเคลียร์คนเครื่องสถานที่ทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม โดยทั่วไปความเร็วในการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานแล้วก็ ควบคุมการเข้าออกของคนจำนวนมากไม่สมควรใช้เวลาในการ Verifyลายพิมพ์นิ้วมือและก็แสดงผลเกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ (finger scan Verification Time) สังกัด กับ คุณลักษณะต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งมักจะเจาะจงอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แต่ว่าข้อพิสูจน์ก็คือยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ใช้ลงในเครื่องมากขึ้นเรื่อยๆ เครื่องจะปฏิบัติงานช้าลงเพราะเป็นการตรวจทานแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ จำนวนลายพิมพ์นิ้วมือที่รองรับ แล้วก็ ปริมาณ logs ที่เก้บบันทึกได้ ปริมาณลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็ จำนวนข้อมูล logs ที่บันทึกได้ ขึ้นกับขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายพิมพ์นิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ตอนที่ เครื่องสแกนนิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายพิมพ์นิ้วมือขึ้นไป รวมทั้ง เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ ฉะนั้นก็เลยจะต้องพิเคราะห์รุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้งาน
4. อุปกรณ์คราวใช้ในการผลิตอุปกรณ์ พินิจพิเคราะห์ว่าแข็งแรง ทนหรือเปล่า ดังเช่น วัสดุที่ใช้ในการทำหัวอ่านที่ทำจากผลึก ควอทซ์ ย่อมแข็งแรงกว่าหัวอ่านที่ทำมาจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์ฉาบ วัสดุที่ใช้สำหรับทำ Body ของตัวเครื่องควรทำมาจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวคงทน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย ฯลฯ
5. Software หัวใจสำคัญที่จะต้องพินิจอย่างรอบคอบของระบบเป็น โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง จะต้องดูว่ามีฟังก์ชั่นเหมาะสมครบครันกับการใช้งานและก็ตรงกับวัตุตั้งใจที่อยากได้หรือเปล่า ตัวอย่างเช่นถ้าหากใช้ประโยชน์กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรจะเลือกสแกนเนอร์นิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management พื้นฐานติดมาด้วย เนื่องจากว่าโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนมากมักฟรีมาพร้อมกับตัวเครื่อง แล้วก็ สามารถใช้กำหนดกะการทำงานที่ไม่สลับซับซ้อนมาก รวมทั้ง คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ แม้ต้องการคำนวณออกมาเป็นค่าแรงงานอย่างง่ายก็ควรจะพินิจเครื่องรุ่นทีสนับช่วยเหลือการทำงานแบบ E-Clocking Application ที่สามารถดึงข้อมูลที่ได้มาจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นเงินเดือนอย่างง่ายได้ในทันที หรือ ถ้าเกิด จัดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็จะต้องพิจารณาถึง Software ที่ส่งเสริมการทำงานแบบ Network แล้วก็ รองรับฐานข้อมูลชนิด My SQL , SQL Server ,Oracle แล้วก็สามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ เป็นต้น
6. Hardware Communication พิเคราะห์ว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำเป็นทางใดบ้างตรงกับข้อตกลงที่ตอ้งการได้หรือเปล่า ยกตัวอย่างเช่น ถ้าอยากติดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ ด้วยเหตุว่าไกล หรือ ไม่สะดวก ควรเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive ถ้าหากต้องการเดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็จำต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือถ้าเกิดอยากดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จำเป็นต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือหากอยากได้ดึงข้อมูลผ่าน Internetก็จำต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in ถ้าธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็ใคร่ครวญรุ่นซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้รับมาจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ ฯลฯ
7. Payroll Inter-face ถ้าเกิดต้องการใช้เครื่องสแกนร่วมกับโปรแกรมคำนวณเงินเดือน (Payroll) บางทีอาจต้องพินิจเพิ่มเติมอีกว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณค่าตอบแทนรายเดือนขององค์กรที่มีอยู่แล้วได้หรือเปล่า ซึ่งโดยธรรมดาจะพิจารณาจากลักษณะของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ว่าสามารถออกแบบอย่างที่โปรแกรม Payroll สามารถนำไปใช้งานได้หรือเปล่า
8. ผู้ผลิตแล้วก็ผู้จัดจำหน่าย ใคร่ครวญว่าผลิตภัณฑ์สร้างขึ้นมาจากผู้สร้างเชื่อใจได้ไหม ตัวผลิตภัณฑ์มีจัดจำหน่ายอย่างมากมายทั่วทั้งโลกหรือไม่ แล้วก็ บริษัทคนขายได้รับการแต่งให้เป็นผู้แทนขาย (Distributor) โดยตรงไหม ทำธุรกิจเกี่ยวกับสินค้ามานานหรือยัง ข้อนี้เป็นข้อยืนยันได้ว่าผู้ขายมีความพร้อมเพรียงหลายๆด้าน เป็นต้นว่า ได้รับการฝึกอบรมจากผู้สร้างโดยตรง การให้บริการด้วยความชำนิชำนาญจากช่างที่มีประสบการณ์รวมทั้งช่ำชองงาน
9. ศูนย์บริการ และ ระยะเวลาค้ำประกันสินค้า ควรจะพิจารณาซื้อเครื่องสแกนนิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องรวมทั้งซ่อมแซมให้ได้สบาย รวมทั้ง มีระยะเวลาในการรับประกันผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำยิ่งกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าสำหรับบริการรวมทั้ง ค่าอะไหล่ในช่วงช่วงเวลารับประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อมแซม แล้วก็ มีการเสนอข้อตกลงซ่อมให้ลูกค้า ฯลฯ
10. ช่วงเวลาค้ำประกันอะไหล่ เนื่องมาจากสแกนเนอร์นิ้วมือมีการเปลี่ยนแปลงรุ่นอย่างเสมอแล้วก็เร็วทันใจ เช่นเดียวกับเครื่องมือจำพวกคอมพิวเตอร์ รวมทั้ง โทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยเหตุนั้นควรจะมีช่วงเวลารับประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เนื่องจากไม่มีอะไหล่ซ่อมแซม และ รอบคอบอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นหรือไม่ผลิตแล้ว เพราะจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานสินค้ารวมทั้ง มาตรฐานผู้สร้าง ตัวผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการทดสอบและก็ได้รับการยืนยันมาตรฐานจากสถาบันยืนยันมาตรฐาน หรือไม่ (มาตรฐานที่ทั้งโลกให้การเห็นด้วย เป็นต้นว่า UL , FC , CE , LPS ฯลฯ) สินค้านั้นผลิตขึ้นมาจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 หรือเปล่า เพื่อเป็นสิ่งที่ใช้ในการยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ตามมาตรฐาน แล้วก็ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพทีดี
12. ราคา และก็ การบริการข้างหลังวิธีขาย สาเหตุท้ายที่สุดที่จำต้องใคร่ครวญก็คือราคา ซึ่งโดยทั่วไป ราคาของสแกนเนอร์แต่ละแบรนด์ แต่ละประเทศผู้สร้างจะแตกต่างกันอยู่แล้ว โดยราคาแพงตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหลายหมื่นบาท แล้วก็ มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมมีราคาแพง แม้กระนั้นการจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาสูง หรือ ราคาไม่แพงขึ้นอยู่กับสภาพความปรารถนาใช้งานของผู้ใช้มากยิ่งกว่า ดังเช่นว่า หากจำนวนพนักงานน้อยๆสภาพแวดล้อมสะอาด ปริมาณผู้ใช้ไม่มากเท่าไรนัก บางทีอาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมาก และไม่จะต้องมีคุณภาพสูงได้ แต่ว่าหากใช้ในระบบใหญ่ๆจำนวนคนมากๆอยากความเร็วและความแม่นยำสูง ก็ควรที่จะเลือกยี่ห้อที่แพงแล้วก็ประสิทธิภาพสูงมากขึ้นมาเพื่อความเสถียรภาพของระบบ รวมทั้ง แม้ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่เอาจริงเอาจังในระดับสูงสุด ก็ควรเลือกเครื่องที่ยอดเยี่ยมถึงแม้จะมีราคาสูงมากก็ตาม ที่สำคัญเครื่องต้องได้รับการต่อว่าดตั้งจากบริษัทที่จัดตั้งตามมาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อสินค้าได้ตามเว็บไซต์ข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก