หมวดหมู่ทั่วไป > อุตสาหกรรม เครื่องจักร

วิธีเลือกใช้งาน แมคคานิคซีล ให้เหมาะสมกับหน้างาน

(1/1)

DrivingGone8:
การเลือกใช้งาน Mechanical Seal ให้เหมาะสม
แมคคานิคอลซีล ได้เริ่มถูกคิดค้นโดย George Cook รวมทั้งเดิมเรียกว่า "Cook Seal" เป็นครั้งแรกที่ใช้ในเครื่องทำความเย็นคอมเพรสเซอร์ ในช่วงเวลาสั้นๆมันก็เปลี่ยนเป็นที่นิยมสำหรับการปฏิบัติการอุตสาหกรรม ต่างๆอย่างมากมายสิ่งที่มีความต้องการสำหรับ แมคคานิคอลซีล นั้นนับว่ามากอย่างยิ่งจริงๆเพราะเหตุว่าเป็นส่วนประกอบหลักที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โดยทั่วไป
แมคคานิคอลซีล จะมีใช้งานสำหรับปั้มน้ำ หรือ มอเตอร์ต่างๆเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นสำหรับการปิดผนึกเชิงกลหรือการปิดผนึกเชิงกล โดยทั่วไปจะติดตั้ง อยู่ในเครื่องใช้ไม้สอยหมุนเช่นปั๊มและคอมเพรสเซอร์ โดยจุดหมายหลัก หรือหน้าที่หลักๆเป็น จะคุ้มครองป้องกันการรั่วซึมของของเหลวออกจากปั๊มระหว่างเพลาหมุนกับเครื่องหล่อแบบ stationary ในความเป็นจริงด้วยกฎเกณฑ์ด้านการใช้งาน การผนึกเชิงกลช่วยได้มากกว่าการบรรจุแบบมายากลซึ่งใช้กันอย่างล้นหลามในยุคแรกๆ
โดยธรรมดา แมคคานิคอลซีล จะประกอบด้วย ส่วนประกอบ สี่ส่วนที่ใช้งานได้ เป็นต้นว่า ผิวปิดผนึกหลัก, ผิวปิดผนึกรองวิธีการขับเคลื่อนและก็ระบบกรรมวิธีเคลื่อน ส่วนหลักของเครื่องใช้ไม้สอยคือ ผิวปิดผนึกหลัก ที่ประกอบเป็นวงแหวนสองเส้นไว้ภายในวัสดุแข็งอาทิเช่นซิลิคอนคาร์ไบด์ รวมทั้งสิ่งของอ่อนนุ่มยกตัวอย่างเช่นคาร์บอนเป็นลำดับ สิ่งของที่สมควร ควรที่จะเลือกตามคุณลักษณะทางเคมีของเหลวความดันรวมทั้งอุณหภูมิ วงแหวนสองวงนี้ ใช้เครื่องจักรกลที่เรียกว่า lapping เพื่อให้ได้ระดับความราบเรียบที่จำเป็นในเวลาที่หมุนด้วยเพลา แล้วก็อีกอันหนึ่งเป็นแบบ stationary แล้วต่อจากนั้นจะมีปริมาณของผิวปิดผนึก รองจำเป็นจะต้องมีการไหลของเหลวแม้กระนั้นจะไม่หมุนเมื่อเทียบกับอีกด้านหนึ่ง รวมทั้งมีการเปิดใช้งานเพื่อพื้นผิวปิดผนึกสองชั้นในส่วนที่สนิทสนม
เหตุเพราะแมคคานิคอลซีลเป็นเยี่ยมใน ส่วนประกอบที่เฉพาะในอุตสาหกรรม ซึ่งมีอยู่มากยิ่งกว่าหนึ่งจำพวก การเลือกใช้งาน Mechanical Seal นี้ตามส่วนประกอบการทำงานที่แตกต่าง บางจำพวกทั่วไปมีการชี้แนะในต่อแต่นี้ไปโดยธรรมดาจะแบ่งได้เป็นสองประเภทหลักๆขึ้นกับว่าต้นแบบและก็ลักษณะ การเลือกวัสดุ กับเพลาแบบไดนามิกหรือนิ่ง(ไม่เคลื่อนไหว) แบบไดนามิกที่เรียกว่าสนับสนุนรวมทั้งเครื่องอีกแบบหนึ่ง ที่เรียกว่าไม่เคลื่อนไหว นอกจากนี้ยังมีรูปแบบทั่วไปที่ชื่อว่าตลับกระสุนปืน (cartridge seal) ซึ่งได้รับการออกแบบ มาสำหรับในการติดตั้งเครื่องใช้ไม้สอย ที่ใช้ซีลประเภทของส่วนประกอบเหตุเพราะการออกแบบเครื่องไม้เครื่องมือ ได้แก่จะมองเห็นการออกแบบชนิดนี้ เพื่อพอดิบพอดีกับปั๊มที่มีขนาดไม่เหมือนกันเจาะช่องเจาะขนาดแล้วก็แบบต่างๆกันไป อะไรอีกอย่างหนึ่งเป็นการปิดผนึกช่องว่างเป็นอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งโดยธรรมดามักใช้ในตลับกระสุนและก็สิ่งก่อสร้างอื่นๆที่ไวต่อการกร่อนอย่างเช่นแหวนโอริง เป็นต้น
ปั๊มที่ใช้ในสระว่ายน้ำของคุณเป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญในระบบการกรองสระว่ายน้ำของคุณ แต่จะมีบางโอกาสที่ต้องใช้การซ่อมบำรุงที่สำคัญบางสิ่ง หนึ่งสำหรับการซ่อมบำรุงทั่วๆไปที่สร้างขึ้นบนสระว่ายน้ำหรือปั๊มสปา เป็นการเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล นี้เป็นหนึ่งในการซ่อมแซมเหล่านั้น ที่บางทีอาจเสียค่าใช้จ่ายมากมายก่ายกอง ค่าใช้จ่ายที่มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับเพื่อการทำซ่อมแซมนี้เป็นการเรียนแนวทางการทำด้วยตัวคุณเอง


จุดหมายหรือ หน้าที่ของซีลปั๊ม
เครื่องปั๊มน้ำแบบแรงเหวี่ยงทั้งหมดติดตั้งซีลเพลา วัตถุประสงค์ของซีลเพลาเป็นการหยุดน้ำ หรือของเหลวที่สูบจากการรั่วไหลไปตามเพลา วิธีการทำความรู้เกี่ยวกับการออกแบบปั๊ม ปั๊มแบบทางมายากลเป็นเรื่องสำคัญมาก จะสอนวิธีการทำงานของแมคคานิคอลซีล แบบพื้นฐาน ด้วยเหตุดังกล่าวฉันจะเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล ในปั๊มสระว่ายน้ำของคุณได้ยังไง บางแมคคานิคอลซีล มีการจัดตั้งแตกต่างเล็กน้อยในสระว่ายน้ำบางแห่ง แล้วก็ปั๊มสำหรับการทำธุรกิจสปา แม้กระนั้นเป้าประสงค์หลักของ แมคคานิคอล ซีล

เครดิตบทความจาก :

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version