ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟฉุดกระชาก  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 21, 2018, 05:28:37 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟดึง
 
แนวทางการขจัดปัญหาพื้นฐานสำหรับผู้ใช้งานสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า ระบบควบคุมประตูรวมทั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขเฉพาะหน้าในพื้นฐานได้ก่อนจะเรียกช่างเข้าไปดูแล ซึ่งพวกเราเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าแม้ผลิตภัณฑ์จะได้รับการดูแลจากช่างที่มาจัดตั้งให้ แต่เมื่อเกิดเหตุเร่งด่วนขึ้นกว่าที่ช่างจะเข้ามาดูแลพวกเราอาจจะต้องจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ในบทความนี้เราจะมาบอกกันถึงเรื่องระบบควบคุมประตูเมื่อเกิดไฟลาก นำมาซึ่งการทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดับ แม้กระนั้นชุดกลอนกระแสไฟฟ้ายังคงดำเนินการ เราจะแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้านี้อย่างไร? ทดลองไปอ่านกันดูครับผม
 
ขั้นแรกมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบควบคุมประตูนั้นสามารถเชื่อมต่อได้ 2 แบบเป็นเชื่อมต่อระบบกับ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้าโดยตรง กับเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ไม่เหมือนกันก็คือ กรณีที่เชื่อมต่อระบบหลังเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเมื่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าดับ เสีย เปิดไม่ติด ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะคลายล็อคในทันที แต่ว่าถ้าเชื่อมต่อผ่าน power supply เมื่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าดับชุดกลอนกระแสไฟฟ้าจะยังคงปฏิบัติงาน!!! ถ้าเกิดเป็นเช่นนี้เราจะปรับปรุงแก้ไขเช่นไร?
 
ปัญหาจำนวนมากที่เจอมักมีเหตุมาจากไฟฉุดกระชาก!! ทำให้กระแสไฟฟ้าวิ่งเข้า สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเกินกว่าที่ตัวเครื่องจะรับได้ทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าพังทลาย แม้กระนั้นชุดควบคุมประตูจะยังคงปฏิบัติงานถ้าเกิดเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply แนวทางการจัดการกับปัญหานี้ในเบื้องต้นคือให้เรามองหากล่อง power supply ลักษณะจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมจัดตั้งอยู่ข้างบนฝาผนังหรือในห้องคอนโทรล แม้พบและจากนั้นก็ให้ทำดึงปลั๊กไฟฟ้าออกหรือปิดสวิสซ์ของ power supply แล้วก็ให้ถอด battery ออกมาจากกล่อง power supply ประตูก็จะคลายล็อค จากนั้นก็ให้เรียกช่างเข้าไปดูแล
 
ปัญหานี้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักแต่ว่าหากเราศึกษาเอาไว้ ในยามจุดเกิดเหตุฉุกเฉินเราก็จะสามารถปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์ในเบื้องต้นได้ และถ้าหากถามว่าพวกเราจะแก้ไขไฟลากได้ยังไง แนวทางแก้ไขปัญหาก้าวหน้าที่สุดเป็น ให้พวกเราจัดตั้งเครื่องสำรองไฟ หรือ ups เพิ่ม เพราะ ups นอกจากจะสำรองไฟแล้วหลังจากนั้นก็ยังช่วยแก้ไขไฟตก ไฟลาก ไฟเกินได้อีกด้วย เรียกว่าให้ ups จัดการกับกระแสไฟฟ้าก่อนปล่อยไฟให้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็เครื่องสแกนใบหน้า.. แนวทางการติดตั้งก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงแต่เราทิ่มปลั๊กไฟของ power supply เข้ากับ ups แค่เพียงนี้ระบบที่เราจัดตั้งและก็ใช้งานอยู่ก็จะแก่การใช้งานที่ช้านานขึ้น แล้วก็ช่วยตัดทอนปัญหาด้านกระแสไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : สแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ