ผู้เขียน หัวข้อ: ‘เบาะรองนั่ง’ ยอดฮิตเลือกซื้อยังไงให้ได้คุณภาพและเหมาะสมกับสไตล์คุณ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 07, 2019, 03:27:23 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 808
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     เมื่อต้องนั่งเก้าอี้แข็งๆหรือจำเป็นจะต้องนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยจำเป็นต้องนึกอยากได้ตัวช่วยดีๆสักชิ้นที่ช่วยปรับให้อาการเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวหายไป ซึ่งตัวช่วยดีๆที่ว่านั้นก็คือ ‘เบาะรองนั่ง’ ตัวช่วยสำคัญที่เอามาจัดตั้งบนเก้าอี้เพื่อช่วยให้นั่งได้สบายและก็นานยิ่งกว่าขึ้น สำหรับคุณประโยชน์หลักของเบาะรองนั่งเป็น ช่วยลดอาการปวดเมื่อย อาการปวดหลังรวมทั้งอาการบวมซ้ำตามร่างกายที่เกิดขึ้นจากการนั่งเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน จึงเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยต้องมีไว้ใช้งานในขณะที่บ้านรวมทั้งสถานที่สำหรับทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานสถานที่ทำงานรวมทั้งคนที่จำต้องนั่งขับรถหลายชั่วโมงสม่ำเสมอซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อโรคออฟฟิศซินโดรม และยังเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ต้องนั่งรถเข็นเพราะจะช่วยลดความการเกิดแผลกดทับในคนไข้ ดังนั้นจึงทำให้เบาะรองนั่งพื้นถูกใช้ประโยชน์คุณประโยชน์อย่างนานาประการ ไม่ว่าจะเป็นใช้เป็นเบาะรองนั่งเก้าอี้ที่ทำการ เบาะรองนั่งเก้าอี้รถเข็น เบาะรองนั่งในรถยนต์ นอกเหนือจากนี้ยังมีเบาะรองนั่งปรับระดับได้แล้วก็เบาะรองรถเข็น คาร์ซีทอีกด้วย แต่ว่าวิธีสำหรับการเลือกซื้อ เบาะรองนั่ง คุณภาพดีมาใช้งานนั้นจะต้องนึกถึงคุณลักษณะหลายอย่างประกอบกัน แต่ว่าจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกัน

                                                    .

     คุณลักษณะประการแรกของเบาะรองนั่งคุณภาพดีควรจะมีคือจะต้องมีระดับความครึ้มที่พอดีกับผู้ใช้งานรวมทั้งจำเป็นต้องไม่บางเหลือเกิน เพราะถ้าเกิดบางมากมายจะทำให้รับน้ำหนักตัวได้น้อย นำมาซึ่งการทำให้เบาะรองนั่งแบนเรียบติดไปกับเก้าอี้ ไม่ทำให้มีประโยชน์ในการใช้งาน ด้วยเหตุนั้นควรต้องเลือกที่มีความหนาพอดีเพื่อช่วยปรับนั่งสบายและนั่งได้นานขึ้น แนะนำว่าก่อนซื้อควรจะทดลองกดหรือทดลองนั่งดู เพื่อมองว่าสามารถรับน้ำหนักของตนเองได้มากน้อยเพียงใด เนื่องจากแต่ละคนมีน้ำหนักตัวแตกต่างกัน ทำให้จำต้องใช้ความดกของเบาะรองนั่งไม่เท่ากัน

     คุณลักษณะลำดับที่สองเป็นควรมีขนาดพอดิบพอดีกับเก้าอี้ที่นำไปวาง เนื่องจากแม้มีขนาดเล็กกว่าก็จะมีผลให้นั่งเจ็บป่วยและไม่รองรับกับสรีระของผู้ใช้งานจากที่มีสาระก็อาจทำให้ปวดเมื่อยได้มากกว่าเดิม แต่ว่าหากใหญ่เกินกว่าเก้าอี้ที่นำไปวางก็อาจจะก่อให้ลื่นตกจากเก้าอี้มีอันตรายกับผู้ใช้ได้ รวมถึงยังสร้างความหงุดหงิดให้แก่ผู้ด้วยเหตุว่าคอยจะต้องรอเก็บเบาะรองนั่งที่พร้อมจะร่วงหล่นออกมาจากเก้าอี้

     คุณลักษณะข้อสาม สิ่งสำคัญที่เบาะรองนั่งพื้นในตอนนี้ควรมีคือ สายเชือกสำหรับผูกกับเก้าอี้หรือเบาะรถยนต์ เพื่อป้องกันการเลื่อนหลุดหรือขยับออกจากเก้าอี้ได้ง่าย เพราะเหตุว่าถ้าไม่มีสายเชือกสำหรับผูกเมื่อผู้ใช้งานขยับหรือลุกขึ้นยืนจะมีโอการที่เบาะรองนั่งจะขยับหรือหลุดออกจากเก้าอี้ได้ สร้างความระแวงให้กับผู้ใช้งานอยู่ตลอดเวลา

                                                    .

อย่างไรก็แล้วแต่เว้นแต่คุณสมบัติทั้งยัง 3 ข้อข้างต้น เบาะรองนั่งคุณภาพดีที่นำมาใช้งานที่ใช้ผูกติดตั้งกับเก้าอี้หรือเบาะรถยนต์ต้องผลิตขึ้นจากวัสดุชั้นยอด อย่างโพลีเอสเตอร์ 100% ซึ่งเป็นผ้าที่มีความเหนียว มีความยืดหยุ่น เหนียว ทน มีผิวเรียบเป็นประจำตลอดเส้น เนื้อผ้าคงสภาพได้ดิบได้ดีไม่ยับง่าย มองความชุ่มชื้นได้ต่ำทำให้ไม่ต้องซักหลายครั้ง รวมทั้งทนไฟได้สูงถึง 230-290 องศาเซลเซียส ทำให้เบาะรองนั่งพื้นที่ทำมาจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% มีความคงทนถาวรแข็งแรง สกปรกยาก เหมาะแก่การใช้แรงงานได้แต่ละวันโดยไม่จำเป็นต้องซักและก็ทำความสะอาด แม้กระนั้นถ้าเกิดเลอะเทอะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย แค่นำผ้าชุบน้ำหมาดๆมาขัดถูทำความสะอาดเพียงเท่านี้ก็ทำให้เบาะรองนั่งกลับมาราวกับของใหม่อีกที

     แม้กระนั้นหากเลือกใช้งานเป็นเบาะรองนั่งปรับระดับได้นั้น ตัวเบาะต้องปรับระดับได้ 2-3 ระดับ ทำให้มีคุณสมบัติเป็นอีกทั้งเบาะนั่งและเบาะนอนในอุปกรณ์ชิ้นเดียวกัน มีความแข็งแรงคงทนสร้างขึ้นมาจากโครงเหล็กคุณภาพดี มีอายุการใช้งานนาน ตัวเบาะต้องบุด้วยผ้าประสิทธิภาพสูง มีความทนทาน ไม่ขาดง่ายแต่ว่าจะต้องให้ความอ่อนนุ่มทุกครั้งที่สัมผัสห่อหุ้มด้วยฟองน้ำอย่างยอดเยี่ยม มีความยืดหยุ่นสูง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายทุกครั้งที่นั่งพักผ่อน แล้วก็จะต้องรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 100 โล เบาะรองนั่งพื้นปรับระดับได้เหมาะสมกับคนที่มีอาการปวดหลัง ช่วยปรับให้รู้สึกสบายเมื่อใช้งาน

      เดี๋ยวนี้ได้มีการนำเบาะรองนั่งไปใช้กับคาร์ซีทเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้เด็กอ่อนขณะอยู่ในรถยนต์ ซึ่งเบาะรองนั่งสำหรับคาร์ซีทนั้น จะต้องมีคุณสมบัติสำหรับในการซัพพอร์ตศีรษะของเด็กเพื่อคุ้มครองผู้กระทำระแทรก ระหว่างรถเคลื่อน มาจากสาเหตุที่คาร์ซีทมีขนาดไม่เพียงพอดีกับลูกน้อย รวมทั้งจะต้องให้ความรู้ความเข้าใจสึกนุ่มสบายเพื่อไม่ให้เด็กร้องงอแง รวมทั้งยังมีประโยชน์ช่วยให้ลูกน้อยฝึกการนั่งและทำความคุ้นชินกับคาร์ซีทได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น จบปัญหาเรื่องลูกร้องไห้งอแงไม่ยอดนั่ง

                                                    .

  - สำหรับการเลือกเบาะรองนั่งเก้าอี้ให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้นสำหรับคนที่มีความสำคัญจำเป็นต้องนั่งบนเก้าอี้ บนรถยนต์ หรือบนรถเข็นเป็นระยะเวลาที่ยาวนานให้เลือกใช้เบาะรองนั่งแบบที่มีเชือกผูก เนื่องจากว่าจะมีผลให้สบายในการใช้งาน ไม่ลางเลือนหลุดง่ายดายกว่าเบาะรองนั่งแบบไม่มีเชือกผูก แต่หากเป็นแม่บ้านที่จะต้องทำงานบ้านแล้วก็เคลื่อนอยู่ตลอดเวลา แนะนำให้เลือกใช้เบาะรองนั่งปรับระดับได้เพื่อปรับท่าทางรวมทั้งพักภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจประจำวัน แต่อย่าลืมเลือกซื้อเบาะรองนั่งคาร์ซีทคุณภาพดีสำหรับลูกน้อยด้วยเพื่อให้มีความปลอดภัยสำหรับในการเดินทาง
 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า เบาะรองนั่งพื้น https://www.indexlivingmall.com/living-room/cushion/chair-pad.html

Tags : เบาะรองนั่งพื้น,เบาะรองนั่งพื้น,เบาะรองนั่งเก้าอี้