ผู้เขียน หัวข้อ: 6 จุดเด่น ที่ทำให้เครื่องซักผ้าฝาหน้ามีดีกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 07, 2019, 03:20:15 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 797
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

  เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความจำเป็นเป็นอย่างยิ่งสำหรับกิจกรรมการซักผ้า ช่วยให้การซักผ้ากลายเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องหนักแรงอีกต่อไป
 
                                             

  เครื่องซักผ้าที่มีการผลิตออกมาวางขายในตอนนี้นั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิด อาทิเช่น เครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าฝาหน้า รวมทั้งเครื่องซักผ้า 2 ถัง ในบรรดาเครื่องซักผ้ากลุ่มนี้ ราคาเครื่องซักผ้าฝาหน้า ดูเหมือนเป็นแบบอย่างยอดนิยม และถูกกล่าวถึงมากที่สุด เพราะเป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่ถูกเอ๋ยถึงกันทั่วไปว่ามีข้อดีหลายประการ แม้กระนั้นหลายๆคนที่รู้จักกับเครื่องซักผ้าฝาบนเป็นส่วนใหญ่ อาจคิดว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้ามันดีถึงกับขนาดนั้นเลยหรือ เพราะอะไรคนถึงนิยมใช้กันมาก ด้วยเหตุนี้ในบทความนี้ เราจะมาดูกันว่า เครื่องซักผ้าฝาหน้ามีข้อดีอะไรบ้างที่เหนือกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 6 ข้อ ดังนี้

  1. เครื่องซักผ้าฝาหน้า สามารถซักผ้าได้สะอาดกว่า เนื่องมาจากองค์ประกอบถังมีลักษณะเป็นการวางนอน ทำให้ผ้าจะสามารถสัมผัสกับถังซักส่วนที่หมุนอยู่ได้ เมื่อเป็นเช่นนี้ จึงทำให้ผ้าถูกขยี้ ถูกขัดเอาสิ่งสกปรกออกได้มากกว่า ในขณะเครื่องซักผ้าฝาบน มีลักษณะถังซักเป็นแบบวางตั้ง ทำให้เมื่อนำผ้าใส่ลงไป ผ้าจะกระจัดกระจายออกมาสู่ส่วนกลางถังซึ่งมีอัตราการหมุนน้อยมาก นำมาซึ่งการทำให้ผ้าไม่ถูกขยี้ซักเท่าไหร่ รู้สึกเหมือนกับว่าผ้าถูกแช่น้ำอยู่เฉยๆด้วยเหตุนี้ เครื่องซักผ้าฝาหน้า lg จึงเป็นเครื่องซักผ้าที่สามารถซักผ้าได้สะอาดกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน

  2. เครื่องซักผ้าฝาหน้า มีระบบระเบียบการคำนวณผงซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ออกจะแน่ๆ ทำให้มีปัญหาผ้าเหนียวหรือมีกลิ่นฉุนด้วยเหตุว่าใส่ผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มเยอะเกินน้อย ในเวลาที่เครื่องซักผ้าแบบฝาบน ไม่ว่าเราจะใส่ผงฟักซอกเยอะเกิดไปเท่าใดก็ตาม เครื่องก็จะดันเอาแฟ้บทั้งปวงออกมา ส่งผลให้ผ้ามีปัญหากลิ่นฉุน หรือกำเนิดความเหนียวเพราะเหตุว่าผงซักฟอกหลงเหลือ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ก็เลยเป็นเครื่องซักผ้าที่ไม่มีปัญหาเรื่องผงซักฟอก หรือน้ำยาปรับผ้านุ่มอันเนื่องมาจากใส่ผงซักผ้าหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มเยอะเกินอย่างไม่ต้องสงสัย

  3. เครื่องซักผ้าฝาหน้า สามารถเปลี่ยนแปลงระบบแนวทางซักให้เหมาะกับผ้าที่ต้องการได้ ในผ้าบางชิ้นซึ่งจำเป็นต้องซักน้ำอุ่น อาทิเช่น ผ้าทำจากขนสัตว์ หนังสัตว์ หรือแม้กระทั้งผ้าห่มนวมชิ้นใหญ่ๆเครื่องซักผ้าฝาหน้าก็สามารถซักได้ ตอนที่เครื่องซักผ้าฝาบนจะมีเพียงแต่ระบบเดียว คือซักทั่วๆไป ด้วยเหตุนี้ก็เลยบางทีอาจจะไม่เหมาะสมกับการซักผ้าที่บอบบาง หรือผ้าที่อยากได้ระบบแนวทางซักเป็นพิเศษ

  4. เครื่องซักผ้าฝาหน้า มีระบบระเบียบการปั่นหมาดที่ถนอมผ้ามากยิ่งกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน เป็นจะปั่นอย่างช้าๆพร้อมไปกับการอบ แม้จะใช้เวลานานกว่า แม้กระนั้นก็สามารถปั่นหมาดได้อย่างถนอมผ้ามากกว่า ไม่ทำให้ผ้าเกิดการลีบ ซีด หรือเสียหาย ในขณะที่เครื่องซักผ้าฝาบนมักจะใช้การปั่นหมาดอย่างหนัก นำมาซึ่งการทำให้ผ้าถูกเหวี่ยงอย่างหนัก สำหรับผ้าที่ออกจะเปราะบาง บางทีอาจเกิดการฉีกให้ขาดได้ แล้วก็หากใช้ไปเป็นเวลานานๆผ้าจะเกิดการซีด มองเก่ากว่าปกติ

  5. เครื่องซักผ้าฝาหน้า ไม่ทำให้เกิดเสียงดังระหว่างการใช้แรงงาน เพราะว่าระบบรูปแบบการทำงานของเครื่องจะเป็นไปอย่างช้าๆไม่รุนแรงเหมือนอย่างเครื่องซักผ้าฝาหน้า lg โดยเหตุนี้ก็เลยไม่ก่อให้เกิดเสียงดังมากราวกับอย่างราคาเครื่องซักผ้าฝาหน้า นอกนั้น แม้ว่าพวกเราจะใส่ผ้าลงไปแบบไม่เรียงชิ้น ใส่เข้าไปเป็นก้อน ก็ไม่ทำให้เครื่องเสียสมดุลจนกระทั่งเกิดเสียงดังได้เหมือนอย่างเครื่องซักผ้าฝาบนอีกด้วย

  6. ตัวเครื่องซักผ้าฝาหน้ามีการประกอบเป็นระบบปิด ค่อนข้างไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากหนู หรือสัตว์ใดๆที่จะเข้าไปอาศัยอยู่แล้วก็กัดกินองค์ประกอบในเครื่อง จนทำให้เครื่องซักผ้ากำเนิดความเสียหาย นอกเหนือจากนี้ ถังซักของเครื่องซักผ้าก็มีรอยต่อ มีรูน้อย ทำให้ลดการเสี่ยงที่เหรียญ หรือวัตถุแปลกปลอมจะตกลงไปในรอยต่อ กระทั่งทำให้เครื่องดำเนินงานไม่ดีเหมือนปกติได้ แตกต่างจากเครื่องซักผ้าแบบฝาบนที่มีรอยต่อมากมาย ถ้าหากเผลอนำกางเกงหรือเสื้อที่มีเหรียญตกค้างอยู่ไปซัก อาจจะก่อให้เหรียตกลงไปอยู่ตามรยต่อ หรืออยู่ใต้จานหมุน จนกระทั่งทำให้ราคาเครื่องซักผ้าฝาหน้ามีเสียงดัง หรือดำเนินงานผิดปกติไป 
 
                                             

 ข้อดี 6 ข้อนี้ ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้ เครื่องซักผ้าฝาหน้า มีดีเหนือกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน อย่างไรก็ดี เครื่องซักผ้าฝาหน้านี้ก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้างบางประการ ไม่ว่าจะเป็นกระบนแนวทางในการซักที่ใช้เวลานาน ยิ่งในบางครั้งแม้มีผ้าอยู่เป็นจำนวนมาก วิธีสำหรับซักผ้าบางทีอาจใช้เวลานานถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว หากแม้ในเครื่องบางรุ่นจะมีระบบระเบียบซักด่วน แม้กระนั้นก็ยังกินเวลานับชั่วโมง แตกต่างจากเครื่องซักผ้าฝาบนที่ใช้เวลาน้อยกว่า โดยเวลาซักที่นานที่สุด ซักผ้าในปริมาณสูงที่สุด จะใช้แค่เพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆเพียงแค่นั้น อย่างไรก็ดี ความสะอาดของผ้าที่ได้ก็จะไม่เหมือนกันด้วย ใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าที่ซักผ้าได้แบบสะอาด ขอชี้แนะให้ใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้า ถึงแม้ตัวเครื่องจะใช้เวลานานสักหน่อย แต่ถ้าแลกเปลี่ยนกับความสะอาดที่ได้ออกมาเป็นที่น่าพอใจ ก็ถือว่าคุ้มพอสมควร
 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เครื่องซักผ้าฝาหน้า lg https://www.indexlivingmall.com/home-electric/washer-dryer/washer-front-load.html

Tags : เครื่องซักผ้าฝาหน้า lg,เครื่องซักผ้าฝาหน้า,ราคาเครื่องซักผ้าฝาหน้า