ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกใช้งาน mechanical seal ให้เหมาะสมกับหน้างาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 06, 2019, 04:50:36 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1564
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การเลือกใช้งาน Mechanical Seal ให้เหมาะสม
แมคคานิคอลซีล ได้เริ่มถูกสร้างสรรค์โดย George Cook รวมทั้งเดิมเรียกว่า "Cook Seal" เป็นครั้งแรกที่ใช้ในเครื่องทำความเย็นคอมเพรสเซอร์ ในระยะเวลาสั้นๆมันก็แปลงเป็นที่นิยมในการทำงานอุตสาหกรรม ต่างๆอย่างมากมายสิ่งที่ต้องการสำหรับ แมคคานิคอลซีล นั้นจัดว่ามากมายอย่างยิ่งจริงๆเพราะเหตุว่าเป็นชิ้นส่วนหลักที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โดยปกติ
แมคคานิคอลซีล จะมีใช้งานสำหรับปั้มน้ำ หรือ มอเตอร์ต่างๆเป็นเรื่องง่ายสำหรับในการปิดผนึกเชิงกลหรือการปิดผนึกเชิงกล โดยธรรมดาจะจัดตั้ง อยู่ในเครื่องใช้ไม้สอยหมุนยกตัวอย่างเช่นปั๊มและคอมเพรสเซอร์ โดยจุดประสงค์หลัก หรือหน้าที่สำคัญๆคือ จะคุ้มครองการรั่วซึมของของเหลวออกจากปั๊มระหว่างเพลาหมุนกับเครื่องหล่อแบบ stationary ในความเป็นจริงด้วยหลักเกณฑ์ด้านการใช้แรงงาน การผนึกเชิงกลช่วยได้มากกว่าการบรรจุแบบมายากลซึ่งใช้กันอย่างล้นหลามในยุคแรกๆ
โดยธรรมดา แมคคานิคอลซีล จะมี ชิ้นส่วน สี่ส่วนที่ใช้งานได้ เป็นต้นว่า ผิวปิดผนึกหลัก, ผิวปิดผนึกรองวิธีการขับและระบบขั้นตอนการเคลื่อน ส่วนหลักของเครื่องไม้เครื่องมือเป็น ผิวปิดผนึกหลัก ที่ประกอบเป็นวงแหวนสองเส้นเอาไว้ในอุปกรณ์แข็งเป็นต้นว่าซิลิคอนคาร์ไบด์ แล้วก็สิ่งของนุ่มดังเช่นว่าคาร์บอนตามลำดับ สิ่งของที่เหมาะสม ควรที่จะเลือกตามคุณสมบัติทางเคมีของเหลวความดันรวมทั้งอุณหภูมิ วงแหวนสองวงนี้ ใช้เครื่องกลที่เรียกว่า lapping เพื่อได้ระดับความราบเรียบที่จำเป็นจะต้องขณะที่หมุนด้วยเพลา แล้วก็อีกอันหนึ่งเป็นแบบ stationary หลังจากนั้นจะมีจำนวนของพื้นผิวปิดผนึก รองควรต้องมีการไหลของเหลวแม้กระนั้นจะไม่หมุนเมื่อเทียบกับอีกด้านหนึ่ง รวมทั้งมีการเปิดใช้งานเพื่อให้ผิวปิดผนึกสองชั้นในส่วนที่สนิทสนม
เนื่องด้วยแมคคานิคอลซีลเป็นเลิศใน องค์ประกอบที่เฉพาะในอุตสาหกรรม ซึ่งมีอยู่มากยิ่งกว่าหนึ่งจำพวก การเลือกใช้งาน Mechanical Seal นี้ตามองค์ประกอบการทำงานที่แตกต่างกัน บางจำพวกทั่วไปมีการชี้แนะในตั้งแต่นี้ต่อไปโดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็นสองชนิดหลักๆขึ้นอยู่กับว่ารูปแบบและก็ลักษณะ การเลือกเครื่องมือ กับเพลาแบบไดนามิกหรือนิ่ง(ไม่เคลื่อนไหว) แบบไดนามิกที่เรียกว่าส่งเสริมและเครื่องอีกแบบหนึ่ง ที่เรียกว่าไม่เคลื่อน ยิ่งกว่านั้นยังมีแบบทั่วไปที่ชื่อว่าตลับกระสุนปืน (cartridge seal) ซึ่งได้รับการออกแบบ มาสำหรับการติดตั้งเครื่องไม้เครื่องมือ ที่ใช้ซีลชนิดขององค์ประกอบเนื่องจากว่าการออกแบบเครื่องไม้เครื่องมือ ดังเช่นจะเห็นการออกแบบชนิดนี้ เพื่อให้พอดีกับปั๊มที่มีขนาดต่างกันเจาะช่องเจาะขนาดและก็แบบอย่างต่างๆกันไป อะไรอีกอย่างหนึ่งเป็นการปิดผนึกช่องว่างเป็นอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งโดยธรรมดามักใช้ในตลับกระสุนและสิ่งก่อสร้างอื่นๆที่ไวต่อการร่อยหรอเป็นต้นว่าแหวนโอริง เป็นต้น
ปั๊มที่ใช้ในสระว่ายน้ำของคุณเป็นเลิศในองค์ประกอบสำคัญในระบบการกรองสระว่ายน้ำของคุณ แต่ว่าจะมีบางครั้งบางคราวที่จะต้องใช้การซ่อมแซมที่สำคัญบางอย่าง หนึ่งในการซ่อมบำรุงทั่วๆไปที่สร้างขึ้นบนสระว่ายน้ำหรือปั๊มสปา คือการเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล นี้ยอดเยี่ยมในการซ่อมแซมเหล่านั้น ที่อาจเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ค่าใช้จ่ายที่มีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆสำหรับในการทำซ่อมบำรุงนี้คือการศึกษาแนวทางการทำด้วยตัวคุณเอง


จุดประสงค์หรือ หน้าที่ของซีลปั๊ม
เครื่องสูบน้ำแบบแรงเหวี่ยงทั้งหมดจัดตั้งซีลเพลา วัตถุประสงค์ของซีลเพลาคือการหยุดน้ำ หรือของเหลวที่สูบจากการรั่วไหลไปตามเพลา การทำความรู้ความเข้าใจเรื่องการออกแบบปั๊ม ปั๊มแบบทางกลเป็นสิ่งจำเป็นมากมาย จะสอนการทำงานของแมคคานิคอลซีล แบบพื้นฐาน ดังนั้นฉันจะเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล ในปั๊มสระว่ายน้ำของคุณได้อย่างไร บางแมคคานิคอลซีล มีการติดตั้งต่างกันน้อยในสระว่ายน้ำบางพื้นที่ แล้วก็ปั๊มสำหรับในการทำธุรกิจสปา อย่างไรก็ดีจุดประสงค์หลักของ แมคคานิคอลซีล ก็จะแบบเดียวกัน นั่นคือการหยุดการรั่วไหล ของน้ำหรือน้ำมันจากเครื่องจักรมาสู่ภายนอกนั้นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคคานิค ซีล

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/76/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีลปั้มน้ำ-แมคคานิคอล-ซีล

Tags : แมคคานิคอล ซีล,Mechanical Seal