ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องสบู่  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 06, 2019, 01:43:52 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 210
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล่องสบู่
 เวลานี้ทุกท่านคงจะได้พบเจอ “กล่องสบู่” หลากหลายต้นแบบตามตลาด ซึ่งไม่กี่ปีให้หลังหากถามถึงแบรนด์สบู่หลายๆคนคงจะคิด
ตามในใจไม่เลยว่ามีแบบไหนบ้างแบรนด์ไหนเป็นยังไง แต่ว่าในปัจจุบันพวกเราอาจจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสินค้าสุขภาพและความสวยงามนับได้ว่าที่ได้รับความนิยม
ในทุกเพศทุกวัย และผลิตภัณฑ์ที่นับได้ว่าต้องรวมทั้งทุกคนใช้กันทุกวี่วันมันก็คือสบู่อย่างแน่แท้ จึงทำให้มีการสร้างผลิตภัณฑ์สบู่ออกมาชิงชัยกัน
ในทางการค้ามากมายก่ายกอง อ้างสรรพคุณด้านความสะอาดและความสวยงาม แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มแรงดึงดูดให้การบริโภคผลิตภัณฑ์นั้นเป็น “กล่องสบู่”
ที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์นั้น
 ถ้าเกิดกล่าวถึงกล่องสบู่ขั้นแรกในใจแน่นอนว่าจะเป็นสบู่ขนาดมาตรฐาน 50 – 100 กรัม ที่ขายตามร้านค้าสบายซื้อรวมทั้งห้างสรรพสินค้า
ซึ่งเป็นกล่องสบู่กระดาษมีความครึ้มประมาณ 300 แกรมขึ้นไป โดยมีทรงเป็น 4 เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดโดยประมาณ กว้าง 5 – 6 ซึม ยาว 7 – 9 เซนติเมตร
ครึ้ม 2 – 3 ซม. แม้กระนั้นเนื่องมาจากปัจจุบันผลิตภัณฑ์จำพวกนี้มีให้เลือกใช้นานาประการมากเพิ่มขึ้นท้องตลาด มีทั้งแบรนด์นำเข้า อีกทั้งจากธุรกิจขายตรง ผู้ประกอบ
การรายใหม่ที่สร้างแบรนด์ของตนเองขึ้นมา ด้วยเหตุนั้นกล่องสบู่ก็เลยมีนานัปการขนาดและก็รูปทรงขึ้นกับแนวทางการขายของแต่ละผู้ผลิต
 แน่ๆว่าจากที่กล่าวไปแล้วตามข้างต้นกล่องสบู่ไม่จำกัดขนาดรวมทั้งวัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติกก็ได้ รูปทรงจะเป็น สามเหลี่ยม ทรงหกเหลี่ยม ได้ทั้งนั้นขึ้น
อยู่กับผู้แทนจำหน่าย แต่ว่าในที่นี้จะยกตัวอย่างขั้นตอนการทำกล่องสบู่แบบกระดาษที่ได้รับความนิยมที่สุดรวมทั้งออมที่สุด ตอนแรกเมื่อท่านได้ระบุขนาดสบู่แล้ว
จะทำให้สามารถออกขนาดของกล่องได้แล้วว่าอยากกว้าง ยาว ครึ้มเยอะแค่ไหน จากนั้นจึงไปวางแบบแพทเทิร์นหรือโครงแบบในการพับกล่องกระดาษ
นึกภาพตามง่ายๆเป็นโครงกระดาษ เวลาท่านคลายกล่องสบู่ออกมาให้เรียบ หลังจากนั้นดีไซน์ลายที่จะพิมพ์ลงในกระดาษไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อสินค้า คำชี้แจง
วิธีการใช้ คำตักเตือน วันเดือนปีที่ผลิต และยังรวมไปถึงรูปภาพ สุดท้ายเมื่อสั่งผลิตโดยสำนักพิมพ์ก็ตัดกระดาษตามแบบที่วางไว้และพับประกอบเป็นกล่องสบู่โดย
ใช้กาวก็เป็นอันบริบูรณ์
 ทั้งนี้ขอเสนอแนะกล่องสบู่กระดาษในตอนนี้ที่นิยมใช้กันนั้นมีกระดาษแบบไหนบ้าง 1.กล่องแป้งหน้าขาวหลังเทา อย่างนี้หลายแบรนด์ในเชิง
อุตสาหกรรมใช้กันมากเนื่องจากว่าทุนที่อดออม 2.กล่องแป้งหน้าขาวหลังขาว อย่างงี้ยังมองเห็นได้มากอยู่ตามท้องตลาดแม้ราคาแพงกว่าแต่ว่าให้ความรู้สึก
สะอาดกว่าเมื่อหลังกล่องเป็นสีขาว 3.กล่องกระดาษอาร์ตการ์ด มีราคาแพงมากบางครั้งก็อาจจะเหมาะกับสบู่ที่แพงแพงมากหรือเครื่องแต่งตัวที่ราคาขายคุ้ม
เงินลงทุน 4.กระดาษคราฟสีน้ำตาล แบบนี้ใช้กันเยอะมากในผลิตภัณฑ์ทำเองและมักมีการขายแบบกล่องสำเร็จรูป 5.กระดาษฟรอยด์ ซึ่งจะมีสีเงินหรือ
ทองคำเงาเพิ่มมูลค่าของสินค้า
 ยิ่งกว่านั้นการพิมพ์กล่องสบู่[/u]จะมีการเลือกใช้สีตั้งแต่ 1 – 4 สีเป็นต้นราคาก็จะเพิ่มตามจำนวนสีไป และก็ภายหลังพิมพ์เสร็จแล้ว
สามารถเพิ่มความสวยได้โดยการเคลือบผิว โดยจะมีการเคลือบ UV เพื่อให้กล่องเงาขึ้นมีมิติ หรือจะเป็นเคลือบแบบลามิเนตที่จะทำให้กล่องดู
หรูหราและก็แข็งแรงมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่ากันน้ำ หรือการทำ Spot UV เฉพาะจุดซึ่งจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นกับสิ่งที่ต้องการของทุกคนนั่นเอง

เครดิต : http://www.pim-d.com/category/1/ออกแบบกล่อง-พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์

Tags : พิมพ์กล่องสบู่