ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 06, 2018, 01:13:41 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามปกติแล้วเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อให้เราสามารถแทงปลั๊กไฟแล้วก็ใช้งานได้ในทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะจัดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า หากพวกเราประสบปัญหานี้ แน่นอนว่าเรามีทางเลือก 2 ทาง คือ
(1) ติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มรอบๆจุดที่จะติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า เพื่อสามารถแทงปลั๊กไฟฟ้าได้เลย หรือ (
2) ตัดและต่อสาย adapter ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถทิ่มปลั๊กไฟฟ้าในที่ไกลๆได้
 
แม้กระนั้นทั้ง 2 สิ่งที่จำเป็นนี้ แบบไหนทำเป็น แบบไหนทำไม่ได้ ถ้าหากทำเป็นมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อไม่มีปัญหาการใช้แรงงานในอนาคต
 
ก่อนที่จะไปอ่านว่า 2 ลู่ทางควรจะเลือกแบบไหน มีข้อดี จุดอ่อน ต่างกันอย่างไร เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและ สแกนเนอร์ใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้จากที่ได้แจ้งไว้ข้างบน แต่ว่า adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวแค่โดยประมาณ 2-4 ฟุต (แล้วแต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะจัดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดติดตั้งไปจัดตั้ง ณ บริเวณที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่นอนว่าพวกเราต้องจัดแจงอะไรสักอย่างเพื่อเราสามารถติดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้ พวกเรามาดูกันต่อดียิ่งกว่าว่า 2 ทางเลือกดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วแบบไหนจะดียิ่งกว่ากัน
 
เริ่มกันที่โอกาสที่ 1หมายถึงจัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม แนวทางนี้นับได้ว่าเป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุด เนื่องจากว่าพวกเราไม่ต้องไปแกะหรือดัดแปลงเครื่องมือของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะเป็นผลมาจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย เช่น กำลังไฟไม่เพียงพอเพราะลากสายไกล แต่ว่าแนวทางแบบนี้ก็อาจเป็นแนวทางที่เสียค่าใช้จ่ายมากยิ่งกว่าแนวทางที่ 2
 
วิธีที่ 2 คือ การต่อสาย adapter ซึ่งแนวทางแบบนี้ก็สามารถทำเป็น เช่น ว่าในกรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดติดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มก็กะไรอยู่ ถ้าเกิดระยะเท่านี้พวกเราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าจะยังคงปฏิบัติงานได้ตามเดิม เนื่องจากระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้ามาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้ กระแสไฟสม่ำเสมอไม่ตก
 
แต่ว่าที่เจอคำถามบ่อยๆโดยมากที่มักอยากต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบคือบางครั้งบางคราวก็ใช้ได้ บางครั้งก็ใช้ไม่ได้ เนื่องด้วยระยะสายที่ยาวเกินความจำเป็นจะส่งผลต่อกระแสไฟฟ้าที่ส่งมาเลี้ยงเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า ถ้าเกิดโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งไฟฟ้ามาเลี้ยงเครื่องได้แต่ว่าเมื่อใดที่กระแสไฟอ่อนลงเครื่องก็จะดับในทันที!! และก็จะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่อย่างนี้ เพราะกำลังไฟไม่สม่ำเสมอ ทำให้สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าที่มีการต่อสายอย่างงี้มีปัญหาในที่สุด.. ฉนั้นแม้อยากได้ต่อสาย adapter ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนใบหน้า เสนอแนะว่าไม่ควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร คือระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงปานกลางงานได้) ถ้าหากเกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟเหมาะสมที่สุด เพื่อเราสามารถใช้งานสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าได้อย่างมีคุณภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง