ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางอยู่รอดในตลาดออนไลน์กับ โปรแกรมโพสกลุ่ม  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 23, 2018, 02:57:39 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2793
    • ดูรายละเอียด

ในปัจจุบัน เฟสบุ๊ค มีการปรับปรุงอัลกอริธึม (Algorithm) Reach เป็นแบบใหม่ ทำให้ผู้คนจะเจอโพสต่างๆ ของแฟนเพจของท่านน้อยลง แต่กระนั้นกลับไปมุ่งเน้นโชว์ Feed ข้อความจากคนรอบตัว เพื่อนๆ  หรือว่าญาติสนิทเพิ่มขึ้น ซึ่งชัดเจนว่ามีผลกระทบกับFanpageค้าขายของออนไลน์อย่างยิ่งแท้จริง เพราะฉะนั้นวิธีการที่จะร้านออกไลน์ต่างจะอยู่ได้นั้น ซึ่งไม่เพียงแต่จะจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยซึ่งมีคุณภาพอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม แล้วเพื่อนๆจำต้องปรับตัวเวลาทำมาร์เกตติ้งอย่างมาก ด้วย โดยเนื้อหานี้ คือ 3 เทคนิคเอาตัวเองให้รอดตายหลังเฟสบุ๊คปรับอัลกอริทึม


เลือกใช้ โปรแกรมโพสกลุ่ม
ปัจจุบันนี้มีกรุ๊ปความชอบเฉพาะทางมากมาย ในเฟสบุ๊กนับพันกลุ่ม ซึ่งกลุ่มพวกนี้เองคือแหล่งซ่อมสุมของกลุ่มเป้าหมายซึ่งคุณอาจจะจำหน่ายสินค้าให้พวกเขาได้ อย่างไรก็ตามจะจัดทำอย่างไรให้สามารถลงโพสให้เขาทั้งหลายได้เห็นคอนเทนต์ทีเดียวหลายกลุ่ม ด้วยการกินเวลาและใช้ค่าใช้จ่ายซึ่งต่ำที่สุด ซึ่งนี้เอง โปรแกรมโพสกลุ่ม สามารถตอบโจทย์ให้ท่านได้ เนื่องจากมันเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยประหยัดเวลาให้คุณอย่างยิ่ง ภาระของคุณแค่เพียงตระเตรียมบทความ จัดทำแคมเปญ ตั้งเวลาเขียนโพส จากนั้นโปรแกรมจะปฏิบัติหน้าที่ของมันโดยอัตโนมัติ แต่กระนั้น หลีกเลี่ยงการโพสขายสินค้าแบบ กดดันผู้อ่าน เกินควร จะกลายเป็นเป็นการสร้างความรำคาญหรือว่าสแปมกลุ่มซึ่งอาโดนแบนได้ มุ่งเน้นบทความซึ่งมีคุณประโยชน์และเริ่มต้นด้วยไมตรีอย่างสุจริตใจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

ซื้อโฆษณา
อย่างไรก็ตามแม้เพื่อนๆจะเลือกใช้ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้ว แต่กระนั้นการซื้อโฆษณาเพื่อที่จะเพิ่มความน่าเชื่อถือและเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้เห็นFanpageคุณเพิ่มขึ้น ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นเช่นเดียวกัน การยอมเสียค่าใช้จ่ายสร้าง Adsเพียงงบไม่กี่ร้อยบาท แต่ท่านสามารถที่จะสร้างจำนวน การเข้าถึง ได้เยอะกว่าตอนไม่เลือกใช้หลายเท่าเชียว และยังเป็นการเร่งอัตราการ engagement ด้วย เพราะว่ายิ่งผู้คนได้เจอเนื้อหาที่มีคุณภาพของท่านมากขึ้นเท่าไหร่ หนทางShareหรือว่าส่งต่อให้เพื่อนๆ  ก็มีเพิ่มขึ้นเท่านั้น ซึ่งนั่นก็จะนำมาซึ่งการมีส่วนร่วม ที่ทวีคูณเหล่านี้นั่นเอง แต่แม้กระนั้น ท่านจะต้องเรียนรู้แนวทางทำโฆษณาผ่าน FB ให้มีประสิทธิภาพด้วยนะ ควรปรับแต่ง Ads ให้ตรงเกาะกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด

ทำบทความวิดีโอ
แม้ปัจจุบันนี้ จำนวนคนที่เห็นโพสจากเพจจะถดถอย แต่กระนั้นพฤติกรรมของผู้ชมทั่วไปกลับมีการเลือกแชร์วิดีโอมากขึ้น เพราะฉะนั้น การเพื่อให้แบรนด์อยู่รอดได้ เพื่อนๆเองก็จะต้องเริ่มต้นหันมาทำ คอนเทนต์วิดีโอทดแทนการใช้ตัวหนังสือโพสผ่าน โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost กันดูเสียบ้าง หลายคนคงเห็นว่าเป็นประเด็นยากลำบาก ไม่มีเครื่องมือ ไม่มีความเข้าใจการตัดต่อ อย่างไรก็ตามแท้จริงแล้วแค่เพียงคุณมีแท็บเล็ตเกรดดีๆ สักตัวหนึ่งก็สามารถจัดทำวิดีโอที่น่าสนใจ ผลิตคลิป ความยาวไม่มาก แต่ มีคุณค่า 1-2 นาทีก็ได้แล้ว เพียงแค่พยายามจัดทำเนื้อหาให้มีประโยชน์อีกทั้งจับใจกลุ่มเป้าหมายเท่านั้นเอง


ท้ายที่สุดในยุคนี้ เป็นยุคที่เศรษฐกิจมักจะซบเซา กลุ่มเป้าหมายมีกำลังซื้อลดน้อย อีกทั้งมักจะระมัดระวังการเลือกซื้อสินค้าและบริการอย่างมาก ห้างร้านผ่านโซเซียลมีเดียที่จะสามารถคงอยู่ได้ มีเพียงความอึดกับเครื่องไม้เครื่องมือดีอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม เพียงแค่สองตัวนี้อาจจะไม่พอ จะจำต้องศึกษาเรียนรู้อีกทั้งปรับตัวไปไล่ตามการแปรเปลี่ยนซึ่งรวดเร็ว ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยให้ท่านสามารถอยู่รอดในสภาวการณ์อย่างนี้ได้อย่างแข็งแกร่งครับ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.roverpost.com/

Tags : โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดฟรี,โปรแกรมโพสกลุ่ม Facebook
เมษายน 25, 2018, 12:44:17 PM
ตอบกลับ #1