ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางล้างตู้เย็นให้ใหม่แกะกล่อง  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 13, 2017, 03:09:25 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19413
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

พบเจอปัญหาชำระล้างตู้แช่เย็นที่แสนทุกข์ยาก เรียกว่าใช้เวลาเป็นวัน สูญเสียพลังงานสำหรับในการจัดเก็บ คัดแยกของกิน พร้อมทำความสะอาดเชื้อราให้หมดสิ้น ต่อไปนี้กระบวนการทำความสะอาดตู้แช่เย็นจะกลายเป็นเรื่องง่าย ที่สามารถทำเป็นเร็วทันใจ เพียงรู้จักแนวทางขั้นตอนดังต่อไปนี้ เริ่มแนวทางล้างตู้แช่เย็น ด้วยการจัดสรรอาหารแบบไม่ต้องเสียดาย เป็นที่รู้กันดีว่า โรคเสียดายของมักเกิดขึ้นกับทุกบ้าน เรียกว่าซื้ออะไรมา มักจับยัดเข้าไปในตู้เย็น ในที่สุดก็เน่าติดอยู่ตู้แช่เย็น ต่อนี้ไปนำมาซึ่งการทำให้ที่ยังไม่บูดเน่า ดันเจ้ากรรมกินมิได้ไปด้วย เหตุนี้เองก่อนที่จะไปลงมือทำความสะอาดล้างตู้แช่เย็นแบบวิธีง่ายๆชี้แนะให้จัดชนิดและประเภทอาหารที่กินได้กับไม่ได้เสียของ ทิ้งของกินเน่าเสียให้หมดสิ้น เมื่อแบ่งประเภทและชนิดอาหารที่อยู่ในภาวะสามารถนำมาปรุงเป็นอาหาร กับเอามากินไม่ได้แล้ว หรืออยู่ในภาวะบูดเน่า เสนอแนะให้หาถุงขยะใบโต จัดแจงทิ้งให้สิ้นซาก โดยไม่ต้องหวังว่าจะสามารถกินได้ในภายหน้า เพื่อการล้างตู้เย็นนั้นสมบูรณ์แบบอย่างที่ตั้งจิตใจไว้
 
เพื่อความปลอดภัย ดึงปลั๊กไฟตู้เย็นออก ก่อนจะทำความสะอาดตู้เย็นแบบเต็มขั้น หลังจากเคลียร์ของกินในตู้เย็นออกหมดแล้ว เพื่อความปลอดภัยชี้แนะให้ถอดปลั๊กไฟฟ้าตู้เย็นออกเสียก่อน เพื่อคุ้มครองป้องกันไฟดูด พร้อมทำให้น้ำแข็งในช่องฟรีซตู้แช่เย็นละลายได้เร็วกว่าเดิม ภายหลังกดปุ่มละลายน้ำแข็ง ใช้ฟองน้ำสะอาด ขัดชำระล้างในตู้เย็น นำถาดรองน้ำในตู้แช่เย็นไปเทออก แล้วใช้ฟองน้ำครึ้มนุ่ม เช็ดส่วนที่เลอะ หรือเศษอาหารตกหล่นในตู้แช่เย็น ก่อนที่จะถอดชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของในตู้แช่เย็น ไปชำระล้างด้านนอก ส่วนบริเวณที่เป็นเชื้อราตามยางขอบประตูตู้แช่เย็นข้างใน สามารถกำจัดได้อย่างง่ายๆด้วยเบรคกิ้งโซดา โดยนำเบรคกิ้งโซดาไปละลายกับน้ำกิน แล้วนำผ้าสะอาดชุบส่วนประกอบดังที่กล่าวมาแล้ว มาเช็ดถูเชื้อราที่ติดตาม เพียงแต่นี้ก็สามารถกำจัดเชื้อราในตู้เย็นไปได้ แล้วก็เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้คราบเชื้อรากลับมา ให้นำสำลีชุบน้ำส้มสายชูทาบริเวณดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว เท่านี้ก็โบกไม้โบกมือลาเชื้อราได้อย่างยั่งยืน ชำระล้างประตูตู้แช่เย็น ด้วยฟองน้ำเบาๆเมื่อถอดชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของในตู้แช่เย็น เพื่อเตรียมทำความสะอาดภายนอกแล้ว ชั้นถัดไปยังคงใช้ฟองน้ำหนานุ่ม ชุบน้ำหรือน้ำยาสำหรับล้างจานเช็ดชำระล้างประตูตู้เย็น ให้กลับมามีความสะอาดและก็ขาวดังที่เคย แม้กระนั้นสำหรับบ้านไหนที่มีตู้เย็นสีขาว ครีม แน่ๆว่าเมื่อนานวันไปจะปรากฎคราบที่เป็นสีเหลือง ไม่สามารถที่จะชำระล้างได้ด้วยฟองน้ำชุบน้ำยาธรรมดา ด้วยเหตุดังกล่าวทางที่ดีอาจใช้ตัวช่วยอย่างน้ำส้มสายชูมาถูคราบที่เป็นสีเหลืองที่ฝังแน่น โดยนำน้ำส้มสายชูทาที่ประตูตู้แช่เย็น แล้วหลังจากนั้นใช้ฟองน้ำเช็ดทำความสะอาด และก็ตามด้วยผ้าสะอาดเช็ดอีกที เพียงแต่นี้ก็ได้ประตูตู้เย็นใหม่แกะกล่องอ่อง
 
นำชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของในตู้แช่เย็น ออกมาชำระล้าง นำชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของในตู้เย็น ที่ถอดออกมาไว้ด้านนอก ที่ถูกแช่น้ำยาล้างจานระหว่างที่เช็ดถูทำความสะอาดส่วนต่างๆภายในตู้เย็น มาขัดถูชำระล้างด้วยฟองน้ำ หรือบางบุคคลบางครั้งอาจจะนำไปล้างน้ำ พร้อมใช้น้ำยาเช็ดกระจกฉีดเพื่อชำระล้าง ก็จะทำให้วิธีการทำความสะอาดตู้เย็นนั้นเร็ว และก็ง่ายดายมากยิ่งขึ้น นำอาหารที่ยังรักษา กินได้ ใส่ภาชนะรักษาอาหารให้เป็นระเบียบ หลังจากชำระล้างตู้เย็น ทั้งยังส่วนภายในและข้างนอกเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาดหมดถึงแล้ว อันดับต่อไปเป็นการสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับตู้แช่เย็น เพื่อจะได้ไม่ต้องมานั่งกุมขมับเผชิญกับตู้แช่เย็นรก เปรอะเปื้อน เสียเวล่ำเวลานั่งชำระล้างครึ่งค่อนวัน ด้วยแนวทางย้ายๆนำภาชนะถนอมอาหาร มาเตรียมพร้อมเก็บของกินที่ยังอยู่ในภาวะที่กินได้ และก็เพื่อเป็นการอดออมพื้นที่ ชี้แนะให้ใช้ถุงซิปล็อคมาช่วยเก็บของกิน หรือผักต่างๆที่จำเป็นจะต้องแช่ตู้เย็น เพิ่มความหอมให้ตู้เย็น ภายหลังจากทำความสะอาดด้วยเม็ดกาแฟ เมื่อตู้เย็นอยู่ในสภาพที่ชำระล้างเรียบร้อย พร้อมจัดระบบการเก็บของกินให้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ชั้นต่อไปเพื่อเป็นการทำความตู้แช่เย็นแบบสมบูรณ์แบบ ก็เลยต้องพิจารณาถึงเรื่องรับประทานอันไม่พึงปรารถนาในตู้แช่เย็นด้วย โดยให้นำเม็ดกาแฟมาใส่ภาชนะ แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปวางไว้ภายในตู้เย็น เพียงเท่านี้ตู้เย็นก็สะอาด หอม น่าใช้ไปชั่วกัลปวสาน สำหรับผู้ใดกันที่เพิ่งจะซื้อบ้านหรือคอนโด แต่เจ้ากรรมตู้เย็นในบ้านกำลังกลายเป็นที่เพาะพันธุ์เชื้อโรคและก็ขยะ อันยากต่อแนวทางการทำความสะอาด สามารถนำ 8 วิธีทำความสะอาดตู้แช่เย็นดังที่กล่าวมาข้างต้น ไปช่วยสร้างให้ตู้เย็นกลับมามีความสะอาด เรียบร้อยอย่างเดิมได้ ประหนึ่งราวกับซื้อตู้เย็นใหม่เข้าบ้าน
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประตูเหล็ก

Tags : ประตูเหล็ก,ประตูหนีไฟ