ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีสำหรับดูแลรักษาแอร์รถยนต์  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 13, 2017, 02:37:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19413
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รู้ปัจจัยไปเมื่อขณะที่แล้วแล้วนะครับว่า อะไรบ้างทําให้เครื่องปรับอากาศรถยนต์ไม่เย็น ตรวจเช็คอย่างไร รวมทั้งปรับแต่งอย่างไร ลองดูกันบ้างว่า แล้วในสภาวะที่แอร์รถยนต์ยังแข็งแรงเป็นปกติเราจะดูแลเช่นไรดี ที่ปุ่มปรับความเย็น ไม่ควรปรับไปที่โหมด COOL ตลอดระยะเวลาเนื่องจากคอมเพรสเซอร์แอร์จะทํางานหนักตลอดเวลา เมื่อเปิดเครื่องปรับอากาศไม่สมควรเปิดกระจก
 
เพราะจะทําให้คอมเพรสเซอร์ทํางานหนัก ก่อนหยุดรถยนต์ราวๆ 5 นาทีควรปิดการทํางานของคอมเครื่องปรับอากาศ A/C ควรล้างตู้แอร์ทุก 1 ปีหรือ ทุกการใช้งาน 2 หมื่นกิโลเมตรรวมถึงเปลี่ยนถ่ายน้ํามันคอมเพรสเซอร์ครั้งใดก็ตามมีการล้างตู้แอร์ การล้างตู้เครื่องปรับอากาศมี 2 แบบหมายถึงการถอดออกมาล้าง รวมทั้ง การไม่ถอด ซึ่งแน่ๆว่าวิธีแรกนั้นจะใช้เวลารวมทั้งเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าแต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น การต้องล้างแบบถอดไหมถอดนั้นขึ้นกับว่า ตลอดระยะเวลาการใช้เครื่องปรับอากาศรถยนต์ที่ผ่านมานั้นผู้ขับขี่ได้เอาใจใส่ดูแลเครื่องปรับอากาศรถยนต์ยนตืมากมายน้อยเท่าใดนะครับการก่อนหน้าที่ผ่านมามีการล้างทําความสะอาดสม่ําเสมอ การล้างแบบถอดก็บางครั้งก็อาจจะไม่จําเป็นเท่าไรนักในตอนหน้า
 
ผมจะนําแนวทางการล้างตู้เครื่องปรับอากาศแบบละเอียดมาฝากครับ เพราะเหตุว่าเมื่อเรารู้ทั้งสาเหตุอาการเสียต่างๆวิธีดูแลรักษาอย่างละเอียดแล้วและนําไปใช้เครื่องปรับอากาศในรถยนต์ของพวกเราก็จะมีอายุการใช้แรงงานที่นานขึ้นแน่ๆว่าส่งผลดีทั้งต่อเงินในกระเป๋าแล้วก็สําคัญยิ่งกว่าคือ สุขภาพของผู้ใช้รถด้วยนะครับ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เปลี่ยนแบตเตอรี่

Tags : แบตเตอรี่