ผู้เขียน หัวข้อ: 10 สุดยอดอาหารสำหรับเด็กน้อยวัยหม่ำ  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 24, 2017, 11:16:40 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด

อาหารที่ลูกน้อยวัยหม่ำควรได้รับ จะต้องเป็นสารอาหารที่มีความหลากหลาย เพื่อช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านต่างๆ และการเจริญเติบโตของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี

เรื่อง “อาหารการกิน” เป็นสิ่งที่คุณแม่คงจะกังวลและใส่ใจกันไม่น้อยสำหรับเจ้าหนูที่กำลังเข้าสู่วัยหม่ำ ไม่รู้ว่าจะให้ลูกทานอาหารประเภทไหนดีถึงจะเหมาะสมกับวัยเจริญเติบโตของลูก ดังนั้น การเลือกอาหารจึงจำเป็นสำหรับเด็กวัยนี้มาก เพื่อเสริมสร้างเซลล์สมองให้เกิดการพัฒนาการได้อย่างเต็มที่ และได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ วันนี้ Parpaikin มีสุดยอดอาหารสำหรับเจ้าหนูวัยนี้มาฝากคุณแม่กันค่ะ

อาหารสำหรับเจ้าหนูวัยหม่ำ

1. ข้าว
ข้าวไทยจัดเป็นกลุ่มอาหารธัญพืชที่เหมาะสมสำหรับทารกมากที่สุด เพราะข้าวไทยมีโปรตีนชนิดที่ทำให้ลูกน้อยเกิดอาการแพ้น้อยกว่าธัญพืชที่นิยมในประเทศแถบตะวันตก เช่น กลุ่มข้าวสาลี ฯลฯ ข้าวไทยมีหลากหลายชนิดให้เลือกรับประทาน ได้แก่ ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวมันปู ข้าวเจ้าหอมนิล ข้าวกล้องงอก เป็นต้น

2. ไข่
เป็นอาหารที่วิเศษสำหรับเด็กๆ ที่คุณแม่หลายคนมองข้าม ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามิน และโปรตีน เสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย โดยเฉพาะระบบโครงร่างกระดูก ควรเริ่มไข่แดงเมื่อลูกน้อยอายุ 6 เดือน ขึ้นไป และไข่ขาวเมื่ออายุ 12 เดือน ขึ้นไป เพราะเด็กเสี่ยงต่อการแพ้โปรตีนจากไข่ขาวได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/