แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 8
1
อื่นๆ / บำบัดน้ำเสีย และ แหล่งกำเนิดมลพิษทางน้ำ
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 08:34:25 PM »
ลักษณะของน้ำทางเคมีดังต่อไปนี้ ถ้ามีในน้ำปริมาณมากหรือน้อยเกินค่ามาตรฐานที่กำหนดจะทำให้เกิดน้ำเสีย

1. สารอินทรีย์ (Organic Matter) คือ สารที่ประกอบไปด้วยธาตุคาร์บอน และไฮโดรเจน (อาจมีออซิเจน ไนโตรเจน และธาตุอื่น ๆ)

2. บีโอดี (Biochemical Oxygen Damned : BOD) หมายถึง ปริมาณออกซิเจนที่ใช้ในการย่อยสลายสารอินทรีย์ในเวลา 5 วัน โดยแบคทีเรียที่อุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส ค่าบีโอดี ให้เป็นตัวกำหนดขนาดของระบบบำบัดน้ำเสียได้ เป็นค่าที่บอกให้ทราบถึงปริมาณของออกซิเจนที่ใช้ในการย่อยสลายสารอินทรีย์

3. ซีโอดี (Chemical Oxygen Demand : COD) หมายถึง ปริมาณออกซิเจนทั้งหมดที่ต้องการใช้เพื่อออกซิเดชันสารอินทรีย์ในน้ำให้เป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และน้ำ ค่าซีโอดีมีความสำคัญในการวิเคราะห์คุณภาพน้ำทิ้ง การควบคุมระบบบำบัดน้ำเสีย เช่นเดียวกับค่าบีโอดี

4. ทีโอซี (Total Organic Carbon : TOC) หมายถึง ปริมาณคาร์บอนที่มีอยู่ในน้ำ

5. ค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) มีความสำคัญในการควบคุมคุณภาพน้ำและน้ำเสีย ควบคุมให้เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิต เพื่อไม่ให้เกิดการกัดกร่อนของท่อ เพื่อให้ในการควบคุมให้สารเคมีที่ใช้บำบัดน้ำเสียทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทั่วไปน้ำมีค่า pH อยู่ในช่วง 5-8 ค่า pH เป็นค่าที่แสดงปริมาณความเข้มข้นของอนุภาคไฮโดรเจในน้ำ [H+]

6. คลอไรด์ เกิดจากบ้านพักอาศัย อุตสาหกรรม เช่น การผลิตเกลือ การผลิตแก้ว หรือจากการเกษตรกรรม เช่น การใช้ปุ๋ย สารฆ่าแมลง

7. ความเป็นด่าง (Alkalinity) เกิดขึ้นจากในน้ำมีสารไฮดรอกไซด์ คาร์บอเนต และไบคาร์บอเนต ของธาตุแคลเซียม แมกนีเซียม โซเดียม โพแทสเซียม หรือแอมโมเนีย

8. ความกระด้าง (Hardness) หมายถึง น้ำที่ต้องการสบู่ค่อนข้างมาก จึงจะทำให้เกิดฟอง หรือน้ำที่ทำให้เกิดตะกรัน น้ำกระด้างมี 2 ชนิด คือ (1.)น้ำกระด้างชั่วคราว หรือน้ำกระด้างคาร์บอเนต (Carbonate Hardness) เกิดจากสารไบคาร์บอเนต (CO32-) รวมตัวกับ Ca2+ หรือ Mg+ สามารถทำให้หายได้โดยการต้ม และ (2.)น้ำกระด้างถาวร หรือ ความกระด้างที่ไม่ได้เกิดจากคาร์บอเนต เช่น เกิดจาก SO42- Cl- ของ Ca2+ หรือ Mg+ เช่น MgSO4 CaCl2

9. ไนโตรเจน เป็นธาตุที่มีความสำคัญในการสังเคราะห์โปรตีน ธาตุไนโตรเจนในน้ำอยู่ในรูป สารอินทรีย์ไนโตรเจน แอมโมเนีย-ไนโตรเจน ไนไตรท ไนเตรต ก๊าซไนโตรเจน ถ้ามีไนโตรเจนในแหล่งน้ำมาก ทำให้พืชน้ำมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว
10. ฟอสฟอรัส ในน้ำสารฟอสฟอรัสอยู่ในรูปของออร์โธฟอสเฟต (Orthophosphate) เช่นสาร PO43-, HPO4-2 , H2PO4- และ H3PO4 นอกจากนี้ยังมีสารพวกโพลีฟอสเฟต

11. สารโลหะหนักชนิดต่างๆ ขึ้นอยู่กับชนิดของอุตสาหกรรม เช่น สารตะกั่ว (Pb) ทองแดง (Cu) โครเมียม (Cr) แคดเมียม (Cd) สารหนู (As) เป็นต้น สารโลหะหนักยอมให้มีได้ในน้ำในปริมาณน้อยมาก แต่บางชนิดหากมีปริมาณไม่มากนักจะมีผลดีต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ เช่น สารทองแดง สังกะสี เป็นต้น

12. ก๊าซต่างๆที่ละลายในน้ำ
– ก๊าซออกซิเจน (O2) ปริมาณออกซิเจนละลายน้ำ (Dissolved Oxygen: DO) เป็นตัวบ่งชี้คุณภาพน้ำ โดยทั่วไปไม่ควรมีค่าต่ำกว่า 4 มก.ต่อลิตร ค่า DO เป็นตัวชี้ถึงปฏิกิริยาทางชีววิทยาในน้ำ การละลายของออกซิเจนขึ้นอยู่กับ อุณหภูมิ ความดัน สิ่งเจือปนในน้ำ เช่น เกลือชนิดต่าง ๆ

– ก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟต์ (H2S) เป็นก๊าซที่ไม่มีสี มีกลิ่นคล้ายไข่เน่า มีความเป็นพิษ ไม่ติดไฟ เกิดขึ้นในการย่อยสลายในสภาวะที่ไม่มีออกซิเจน หากรวมตัวกับเหล็กจะเกิดเป็นสีดำของซัลไฟต์ (FeS)

– ก๊าซมีเธน (CH4) เป็นก๊าซที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ติดไฟได้ง่าย เกิดขึ้นในการย่อยสลายในสภาวะที่ไม่มีออกซิเจน

– ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เป็นก๊าซที่ไม่มีสี ไม่ติดไฟ เมื่อละลายน้ำทำให้น้ำมีความเป็นกรดเล็กน้อย

ลักษณะของน้ำเสียทางชีวภาพ
ลักษณะของทางชีวภาพ ดังต่อไปนี้สามารถชี้วัดถึงคุณภาพน้ำได้ว่าเป็นน้ำเสียหรือไม่


บำบัดน้ำเสีย และ แหล่งกำเนิดมลพิษทางน้ำ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/บำบัดน้ำเสีย/

2
นอกจากอาหารเสริม กระเช้าผลไม้ เสื้อผ้า ขนม ที่เห็นลูกๆ นิยมซื้อและมอบเป็นของขวัญให้คุณแม่ในวันแม่แห่งชาติแล้ว ยังมีของอีกหลายชนิดที่คุณแม่ได้รับแล้วต้องรู้สึกประทับใจ เพราะนอกจากจะเป็นของขวัญวันแม่ที่ไม่เหมือนใครแล้ว ยังแสดงว่าลูกๆ รู้ใจพวกท่านอีกด้วย และนี่คือ 7 ชิ้นแต่งบ้านแต่งสวนที่ อยากแนะนำ

1.ชุดถ้วยชามและอุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร

ของขวัญชิ้นนี้เหมาะมากสำหรับคุณแม่ที่ชื่นชอบการทำอาหาร การเลือกใช้ถ้วยชามที่มีดีไซน์ หรือสีสันลวดลายสวยงาม นอกจากจะเป็นศิลปะบนโต๊ะอาหารแล้ว ยังทำให้การทานอาหารมีความสุขเพิ่มขึ้น สำหรับใครที่อาจคุ้นเคยกับถ้วย ชาม แก้วน้ำ ถ้วยกาแฟในรูปแบบเดิมๆ ที่ใช้กันมาอย่างยาวนานภายในบ้าน อาจลองเปลี่ยนมาใช้ชุดถ้วยชามที่ดีไซน์ขึ้นโดยเฉพาะ แม้จะมีราคาสูงหน่อย แต่การเลือกของใช้ชนิดนี้เป็นของขวัญสุดพิเศษให้คุณแม่ น่าจะทำให้ท่านรู้สึกประทับใจมากยิ่งขึ้น

2.ชุดผลไม้ทำจากคริสตัล

จะว่าของชิ้นนี้เป็นของขวัญสุดพิเศษอีกชิ้นที่เหมาะกับคุณแม่ก็ว่าได้ โดยเฉพาะคุณแม่ที่ชื่นชอบความหรูหรา ทรงคุณค่า เพราะชุดผลไม้จากคริสตัลชุดนี้ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นของตกแต่งบ้าน หรือตั้งตกแต่งสวยหรูบนโต๊ะรับประทานอาหาร นอกจากจะเป็นของสำหรับใช้ประดับตกแต่งแล้ว ในทางฮวงจุ้ยผลไม้ต่างๆ ยังสื่อความหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ยิ่งถ้าทำจากคริสตัลแบบนี้คงไม่ต้องหาผลไม้มาเปลี่ยนบ่อยๆ

3.งานโลหะตามสัญลักษณ์ราศีเกิด

เป็นอีกหนึ่งไอเดียของตกแต่งบ้านที่ยังเหมาะสำหรับจะซื้อเป็นของขวัญให้กับคุณแม่ ซึ่งสามารถเลือกงานศิลปะจากโลหะนี้ได้ตามราศีเกิดของคุณแม่ได้เลย ลักษณะของชิ้นงานศิลปะจากโลหะนี้มีลักษณะลอยตัวเมื่อติดผนัง
7 ไอเทมแต่ง บ้าน แต่งสวนโดนใจคุณแม่ ไม่ว่าคุณแม่สายไหนต้องปลื้ม ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/health/

3
เกม Battlefield V มีความแตกต่างจากภาคก่อน ๆ คือการไม่มี Premium Pass แต่จะมีเนื้อหาเสริมหลักในชื่อ Tides of War มาแทน DICE เผยออกมาก็พบว่า Tides of War จะเพิ่มเนื้อเรื่องเกมกันเรื่อย ๆ แทบทุกเดือนและจะมีสไตล์การเล่นที่ไม่เหมือนกันด้ว

จากรายละเอียดใน Blog ของ DICE ได้ชี้แจงว่า Tides of War มีจุดประสงค์ให้ผู้เล่นพัฒนา/ปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นตลอดเวลาในสงครามกล่าวคือมันจะมีเนื้อเรื่องหลักอัพเดตเพิ่มเข้ามาประมาณ 2-3 เดือน/ครั้งโดยจะเริ่มต้นสงครามในยุโรปเป็นการต่อสู้ระหว่างกองทัพอังกฤษกับเยอรมัน


มื่อมีการเพิ่มเนื่อเรื่องเข้ามาก็จะมีภารกิจใหม่เข้ามาด้วยซึ่งผู้เล่นจะต้องทำให้ทันเวลาตามกำหนด ภารกิจที่เพิ่มเข้ามาจะมีเป้าหมายหรือเกมเพลย์แตกต่างกันจะต้องปรับตัวปรับเปลี่ยนแผนการ แต่ละฝ่าย อังกฤษ,เยอรมัน จะต้องจัดตั้งกลุ่ม ที่ประกอบไปด้วยทหาร หน่วยต่างๆ , ยานพาหนะ , เครื่องบินเข้าต่อสู้กันโดยแต่ละอัพเดตที่เพิ่มเข้ามาจะมีรูปแบบการเล่นแตกต่างกันไป

ไม่แน่ว่าอาจจะไม่ได้เล่นแค่กองทัพ 2 ทัพเท่านั้น เพราะในอนาคตข้างหน้าจะมีอัพเดตกองทัพเพิ่มได้แก่ ฝรั่งเศส , อิตาลี , รัสเซีย และอเมริกา ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ก็จะมีการปรับแต่งตัวละครเปลี่ยนเพศ , หมวก , ลายบนหน้า ปลดล็อคอาวุธได้มากกว่าเดิม ก็น่าจะเป็นการทดแทนพวก Premium Pass ได้ดีทีเดียว เพราะสงครามในยุคสมัยดั่งกล่าวมีอยู่หลายประเทศ

Battlefield V จะวางจำหน่ายวันที่ 19 ตุลาคม 2018 บน PlayStation 4 , Xbox One , PCเล่นกันอย่างไม่มี่เบื่อ เกมออนไลน์ BATTLEFIELD V: TIDES OF WAR ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

4
สมัยนี้เราหาซื้อบ้านสวยๆ ได้ง่าย เหมือนเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายสไตล์ แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีบ้านสุดแปลก แหวกแนว งดงามไม่ซ้ำใคร วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านเก๋ๆ ที่สร้างมาจากขยะให้คุณได้ชมค่ะ จะเลิศเลอขนาดไหน ตามไปดูกันเลย!

1.บ้านขวดแก้ว
การสร้างบ้านด้วยขวดแก้ว จะไม่ใช้ขวดเป็นโครงสร้างโดยตรง แต่ใช้วัสดุอื่นเป็นโครงสร้าง หากใช้ขวดแก้วสร้างเป็นผนังต้องทำให้แข็งแรง มีความหนาเกือบเท่ากับขวดแก้วที่ใช้ โดยมีส่วนปากขวดโผล่ออกมาเท่านั้น ส่วนตัวประสานสามารถดินใช้ ผสมได้ ไม่จำเป็นต้องใช้ปูนเพียงอย่างเดียว เพราะดินมีความยืดหยุ่นดีกว่าปูนซีเมนต์ การก่อขึ้นทรง ควรหนากว่าการก่ออิฐสักเล็กน้อย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขวดที่ใช้งานด้วยค่ะ

2.บ้านแผงไข่
แม้จะเป็นวัสดุสร้างบ้านที่ดูเหมือนไม่ค่อยแข็งแรง น่าจะพังลงได้ง่ายๆ แต่ก็สามารถสร้างใช้งานได้จริง และมีความมั่นคง เพียงคุณนำแผงไข่มาต่อกัน โดยใช้อะไรก็ได้ที่สามารถทำให้แผงไข่ติดกันได้ หากคุณต้องการบ้านขนาดใหญ่ ต้องใช้แผงไข่เป็นจำนวนมากจึงจะออกมาเป็นรูปแบบบ้านในฝันของคุณ แม้แผงไข่จะไม่ค่อยมีความแข็งแรง แต่เมื่อนำมาก่อร่างสร้างตัวเป็นบ้านแล้ว จะมีความแข็งแรงอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าสามารถใช้พักอาศัยได้จริง ที่สำคัญแผงไข่ยังเก็บเสียงรบกวนได้ดีอีกด้วยนะ

3.บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์
สำหรับตู้คอนเทนเนอร์ เป็นตู้ไว้สำหรับขนสินค้าซึ่งพบเห็นได้ตามท่าเรือ หรือรถเทรลเลอร์ขนสินค้า ยิ่งใช้งานมากก็ยิ่งเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา จึงเหมาะอย่างมากที่จะนำมาสร้างเป็นบ้าน หรือออฟฟิศ เพียงนำตู้สัก 2 ตู้ มาประกอบเข้าด้วยกัน โดยเว้นตรงกลางไว้ติดกระจก หรือคุณสามารถออกแบบได้ตามใจชอบเลยค่ะ ถึงตู้คอนเทรนเนอร์จะมีราคาแพงหน่อย แต่เมื่อเทียบระยะเวลาในการปลูกบ้าน หรือแม้กระทั่งจำนวนเงินแล้ว ตู้คอนเทรนเนอร์นี่แหละค่ะ คุ้มสุดๆ แถมยังได้บ้านสุดฮิพไม่เหมือนใคร

4.บ้านเศษเหล็ก
เศษเหล็กชิ้นเล็กชิ้นน้อย สามารถนำมาสร้างที่อยู่อาศัยได้ แม้ขั้นตอนการสร้างจะดูค่อนข้างยาก แต่คงไม่ยากเกินไปสำหรับคนที่อยากได้บ้านสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร สิ่งแรกที่ต้องทำคือ เตรียมเศษเหล็ก หากมีจำนวนเยอะก็ยิ่งดี จะได้ไม่รู้สึกขาดช่วงขณะลงมือสร้าง รวมถึงเรื่องการอกแบบ หากไม่แน่ใจว่าจะสร้างบ้านทรงไหน สไตล์ไหน ลองเสิร์ชรูปจากอากู๋ (google) ไว้ดูเป็นแรงบันดาลใจก่อนก็ได้ค่ะมาดู บ้าน สุดเจ๋งสร้างจากกองขยะกันเถอะ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/บ้าน/

5
ผิวหน้าที่เนียนละเอียดและรูขุมขนที่เล็กกระชับ เป็นผิวหน้าในฝันของสาว ๆ หลายคน เพราะนอกจากจะดูสวยใสไร้ที่ติแล้ว ยามแต่งหน้าก็ยังสามารถเนรมิตความงามเนียนสวยได้แบบเป๊ะ ๆ อีกด้วย (จริงไหม) แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างไม่กระชับ จนทำให้หมดความมั่นใจ วันนี้กระปุกดอทคอมมีเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับปัญหารูขุมขนกว้าง และวิธีกระชับรูขุมขนให้เล็กลงมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย

สาเหตุของปัญหารูขุมขนกว้าง ได้แก่…

1. พันธุกรรม แน่นอนค่ะว่าถ้าพ่อหรือแม่คุณเป็นคนมีรูขุมขนกว้างแล้วล่ะก็ ไม่แปลกเลยที่ผิวคุณจะเป็นแบบนั้นด้วย

2. แสงแดด แสงแดดมีรังสีที่ทำให้ผิวของคุณหนาขึ้น แล้วเซลล์ผิวของคุณนี่แหละ ที่ไปอุดตันรูขุมขนทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น และที่สำคัญแสงแดดเป็นตัวทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ในผิว และเมื่อผิวมีความยืดหยุ่นน้อยลงแล้ว รูขุมขนก็จะกว้างขึ้นอันเนื่องมาจากการที่คอลลาเจนที่เป็นตัวรักษาความกระชับของผิวถูกทำลายไปนั่นเองค่ะ

3. การดูแลผิวที่ไม่เหมาะสม สาว ๆ เชื่อไหมคะว่า 78% ของการเกิดปัญหารูขุมขนกว้างนั้น มาจากการดูแลผิวที่ผิดวิธี อย่างถ้าคุณไม่ล้างเครื่องสำอางในตอนเย็น ไม่ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ไม่ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ และไม่ขัดผิวเลย ก็ไม่แปลกที่คุณจะมีรูขุมขนกว้าง สาว ๆ รู้ไหมคะว่าการขัดผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้งนั้น สามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่สะสมอยู่ในรูขุมขนได้

4. สิวอุดตัน และสิวหัวดำ ปัญหาสิวนี่แหละ สามารถทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างตามมาได้ ถ้าคุณรักษามันไม่ถูกวิธี โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบบีบ ก็จะเจอกับปัญหารูขุมขนกว้างอย่างไม่มีวันรักษาหาย

5. การที่ผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้าง เพราะถ้าหากต่อมความมันใต้ผิวผลิตความมันออกมามากเกินไป รูขุมขนก็จะขยายขึ้นเพื่อขับความมันออกมา ซึ่งจะเป็นกันมากบริเวณทีโซนค่ะ

สำหรับวิธีกระชับรูขุมขนให้เล็กลง มีดังนี้…

1. การทำความสะอาดผิว สาว ๆ ที่มีผิวหน้ารูขุมขนกว้างควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็นจัด ซึ่งน้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขน ให้สิ่งสกปรกหลุดออกมา ส่วนน้ำเย็นจะช่วยกระชับผิวหลังจากล้างหน้า และเมื่อไม่มีสิ่งอุดตันใด ๆ ในรูขุมขนแล้ว ผิวก็จะใสไร้สิวเลยล่ะค่ะ

2. อย่าล้างหน้าบ่อย แม้ว่าการล้างหน้าจะเป็นวิธีทำความสะอาดรูขุมขนและผิวหน้า ให้ห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ แต่หากสาว ๆ ล้างหน้าบ่อยเกินไป ผิวหน้าก็จะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น และอาจจะยิ่งมีปัญหาผิวเพิ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ

3. ขจัดความมันบนใบหน้า ด้วยผลิตภัณฑ์ขจัดความมันส่วนเกิน หรือที่ควบคุมความมันนั่นเอง โดยเลือกใช้คลีนเซอร์แบบ oil-control หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิด เอสิด ป้องกันความมันได้ดีเลยทีเดียวล่ะ

สาเหตุของปัญหารูขุมขนกว้างและวิธี กระชับรูขุมขน ให้เล็กลง รูขุมขนกว้าง ทําไงดี ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

6
จ่ายตลาดให้ไวแล้วมาทำก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล สูตรอาหารจานเดียว ใส่กุ้งเนื้อเด้งกับเส้นใหญ่ผัดหอมก้นกระทะ ปรุงรสด้วยน้ำปูสไตล์ปักษ์ใต้ อูย… แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้ว

แอบเบื่อ ๆ เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ลองเปลี่ยนมาใส่กุ้งเคี้ยวเด้งหน่อยดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล สูตรจาก คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่กุ้งผัดกับเส้นใหญ่ เพิ่มความหอมด้วยเห็ดหอม และที่ขาดไม่ได้เลยคือน้ำปูรสเค็มกลมกล่อม ผัดกับผักสลัดเพิ่มสีสัน ปรุงรสด้วยพริกป่นสักหน่อย หรือใครจะใส่ซอสพริกก็ตามชอบนะคะ

ปู่ครับ ส่งการบ้านหน่อยครับ โดย คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

จากกระทู้ก่อนของคุณปู่ ล็อกอิน สล่าปู่ อาจารย์ผู้คร่ำหวอดกูรูอาหารเหนือ วันนี้ตะโกลอกการบ้านแบบปักษ์ใต้ผัดแบบบ้าน ๆ รสชาติพอไปได้ครับปู่

เครื่องปรุงตามที่เห็นเลยครับ

ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล

• เส้นใหญ่
• กระเทียมสับ
• กุ้งสด
• ไข่ไก่
• เห็ดหอม
• ผักสลัด
• ต้นหอมซอย
• น้ำปู
• ซีอิ๊วขาว
• ซอสปรุงรส
• เกลือ
• น้ำตาลทราย

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล

เน้นให้กระทะร้อน เส้นจะได้ไม่ติด คุมไฟให้พอดีกับการผัด ใส่น้ำปู ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส เกลือ และน้ำตาลทราย ใส่ลงไปในเส้นเลย เมื่อกุ้งสุกและกระเทียมเหลืองพอดีใส่เส้น

เร่งไฟ ราวนาทีก็หรี่ไฟ ใส่ไข่ ปิดฝาสูตรอาหาร ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล ใส่น้ำปูกลิ่นหอมเส้นนุ่มอร่อยแบบปักษ์ใต้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/สูตรอาหาร/

7
จะซื้อ โน๊ตบุ๊ค ไม่ต้องมีเงินมากมาย เพราะเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็วในปัจจุบันที่ทำให้มีโน๊ตบุ๊คราคาถูกสเปคสูงในท้องตลาดมากขึ้น แต่ถ้าให้สาวๆ หาโน๊ตบุ๊คสเปคทุกรุ่นทุกแบรนด์เพื่อเปรียบเทียบว่า โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี ก็คงจับเสียก่อน เพราะปกติแค่ลงฟอนต์ยังต้องหาหนุ่มๆ ช่วย วันนี้ WeLoveShopping เลยมาสรุปโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10,000 ที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่เว็บ Notebookspec.com จัดอันดับมาในปี 2016 ให้สาวรักงานแต่งบน้อยได้ลองเลือกกัน คราวนี้ไม่ต้องรอให้หนุ่มข้างกายมาช่วยดูให้ก็สอยโน๊ตบุ๊คราคาถูกคุณภาพเริ่ดกันได้แล้วน้า

1.โน๊ตบุ๊ค Acer Aspire ES1-131-P5YZ
โน๊ตบุ๊คหน้าจอ 11.6 นิ้วรุ่นนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดด้วยราคาเบาๆ เพียง 7,990 บาทแต่ได้หน่วยความจำถึง 4 GB พร้อม Harddisk 500 GB ในตัวเครื่อง ด้วยน้ำหนักเพียง 1.25 KG ก็เหมาะสำหรับสาวๆ นะ
โน๊ตบุ๊ค Acer Aspire ES1-131-P5YZ

โน๊ตบุ๊คสเปค
– Intel Pentium N3700 (1.60 – 2.60 GHz)
– Intel HD Graphics
– 4 GB DDR3L
– 500 GB 5400 RPM
– 11.6 inch (1366×768) HD
– DOS Operating System

2.โน๊ตบุ๊ค Lenovo G4135-80M7001KTA
โน๊ตบุ๊คตัวนี้จะคล้ายตัวแรกตรงที่ให้หน่วยความจำ 4 GB พร้อม Harddisk 500 GB ในเครื่อง แต่ราคาอยู่ที่ 8,990 แถมหนักตั้ง 2 กิโลฯ กว่าๆ แต่เขาให้หน้าจอ 14 นิ้วกว้างๆ มาไว้ดูซีรี่ย์แบบฟินๆ นะเธอว์!


5 โน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน 10,000 บาท อัพเดทล่าสุดสำหรับโน๊ตบุ๊ค ถึงเงินมีน้อยก็สอยมาใช้ได้แบบไม่ต้องรูดบัตรนะจ้ะ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/โน๊ตบุ๊ค/

8
การรู้แต่เนิ่นๆ ว่าน้องหมาของคุณมีไข้หรือเปล่า ทำให้คุณเริ่มรักษาได้ทันท่วงที และป้องกันไม่ให้อาการหนักไปกว่าเดิม ปกติทางเดียวที่จะรู้แน่ชัดว่าน้องหมามีไข้หรือเปล่า ก็คือการใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ที่ก้น แต่ถึงจะไม่มีเทอร์โมมิเตอร์ขึ้นมา เราก็มีวิธีง่ายๆ ให้คุณสามารถวัดไข้น้องหมาแบบด่วนทันใจมาฝากกัน


 
ส่วน
1. วัดไข้น้องหมา


1. จับที่หูกับอุ้งเท้า. หมาที่เป็นไข้ หูกับอุ้งเท้าจะร้อนจัด ให้คุณใช้ส่วนที่ไวต่อความร้อนอย่างแก้มหรือหลังมือของคุณวัดไข้จากหูและอุ้งเท้าของน้องหมา ว่าร้อนกว่าตัวคุณหรือเปล่า? ปกติหมาสุขภาพดีจะตัวอุ่นกว่าคนเราแค่นิดเดียวเท่านั้น
หูกับอุ้งเท้าของหมามีเส้นเลือดเยอะ เวลาเป็นไข้ บริเวณนี้เลยร้อนขึ้นมาเพราะเซลล์ภูมิคุ้มกันจะโยกย้ายจากเลือดไปยังอวัยวะต่างๆ ที่ติดเชื้อ พอเซลล์ภูมิคุ้มกันหมุนเวียนทำให้เกิดความร้อนขึ้นในเส้นเลือด
เป็นเรื่องผิดปกติ ถ้าหูซ้ายกับขวาอุณหภูมิต่างกัน ถ้าหูข้างหนึ่งร้อนกว่าอีกข้างหนึ่ง แสดงว่าหูข้างนั้นติดเชื้อ ไม่ใช่ไข้ธรรมดาทั่วไปแล้ว


2. จับจมูกน้องหมา. ถ้าจมูกร้อนแถมยังมีน้ำมูกสีเขียวหรือเหลือง แสดงว่าเป็นไข้เพราะติดเชื้อ[1] และร่างกายน้องหมาของคุณกำลังต่อสู้กับโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ แต่มักเห็นได้ชัดเวลาที่เป็นหนักแล้วเท่านั้น โรคบางชนิดอย่างไข้หัดสุนัขกับโรคหลอดลมอักเสบติดต่อก็จะแสดงอาการประมาณนี้เหมือนกัน ดังนั้นถ้าเห็นน้ำมูกสีเขียวหรือเหลืองเมื่อไหร่ ให้รีบพาน้องหมาไปหาหมอทันที
น้องหมาทั่วไปบางทีก็มีอุณหภูมิร่างกายกับความชื้นไม่คงที่ ไม่จำเป็นต้องจมูกเย็นและเปียกเสมอไป จริงๆ แล้วจมูกน้องหมาก็แห้งได้เมื่ออยู่ในสถานการณ์บางอย่าง เช่น นอนตากแดด นอนใกล้เครื่องทำความร้อน เพิ่งไปวิ่งเล่นมา หรือตอนขาดน้ำ คุณเป็นเจ้าของจะรู้ดีที่สุดว่าปกติน้องหมาจมูกจับแล้วรู้สึกยังไง? เพิ่งไปทำอะไรที่ว่ามาหรือเปล่า จมูกถึงได้แห้งแล้วก็ร้อน?วิธีการ วัดไข้น้องหมาแบบไม่ต้องใช้เทอร์โมมิเตอร์ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.petcitiz.info/หมา/
 

9
รอมาทั้งปีแต่ลมหนาวก็ไม่มา แต่หลังจากนี้ไม่ต้องทนนอนเหงื่อไหลไคลย้อยหรือเปิดแอร์ให้เปลืองค่าไฟกันอีกต่อไป เพราะมีวิธีจัดห้องนอนให้เย็นสบาย หลับสนิทจนถึงเช้ามาฝากค่ะ

ไม่ต้องตั้งคำถามกันอีกต่อไปว่าเมื่อไหร่อากาศบ้านเราจะหนาวสักที ในเมื่ออากาศมันร้อนทรมานใจไม่หยุดหย่อนขนาดนี้ เราก็ต้องปรับตัวตามอากาศไปให้สิ้นเรื่อง ยิ่งถ้าบ้านใครที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศใช้ด้วยแล้วยิ่งต้องรีบทำตามวิธีกำจัดความร้อนในแบบฉบับที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างวิธีจัดห้องนอนที่นำมาฝากกันในวันนี้ แล้วอาการกระวนกระวายเพราะร้อนจนนอนไม่หลับจะหายไปทันที

1. เปลี่ยนชุดเครื่องนอนให้เป็นผ้าคอตตอน

ชุด เครื่องนอนแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปไม่ว่าจะหนานุ่มหรือเบา สบายก็มีหมด ดังนั้นเมื่ออากาศเข้าสู่สภาวะร้อนจนนอนไม่ค่อยหลับ เราขอแนะนำให้เปลี่ยนชุดเครื่องนอนจากผ้าหนานุ่มมาเป็นผ้าคอตตอนแทนจะดีกว่า เพราะด้วยคุณสมบัติที่เบาสบายและถ่ายเทอากาศได้ดี จึงช่วยให้คุณไม่ต้องทนนอนบนที่นอนร้อน ๆ อีกต่อไป

2. ดื่มน้ำก่อนเข้านอน

ใน ช่วงที่อากาศหนาวเย็นหรือเป็นปกติ การดื่มน้ำก่อนเข้านอนคงไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร มีแต่จะทำให้เราตื่นมาเข้าห้องน้ำกลางดึกซะอีก แต่ในเมื่อกลับอากาศร้อนหนักขนาดนี้แนะนำให้ดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนเข้านอนก็จะช่วยร่างกายไม่ร้อนระหว่างหลับฝันหวานได้ค่ะ

3. เปลี่ยนหมอนใหม่

ศีรษะ เป้นส่วนที่ร้อนที่สุดในร่างกาย ดังนั้นนี่อาจหมายถึงเวลาของการเปลี่ยนหมอนใหม่ที่เล็กกว่า ผ้าบางกว่า และระบายอากาศได้ดีกว่าหมอนใบเก่า หากคุณไม่อยากนอนกระสับกระส่ายตลอดทั้งคืนเพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวอีกต่อไป

4. จัดทิศพัดลมให้ถูก เพื่อดูดความร้อนออกนอกบ้าน

หลาย คนอาจจะยังสับสนว่าทำไมเปิดพัดลมแล้วยังไม่เย็นสักทีมีแต่ร้อนกับร้อน นั่นก็เป็นเพราะว่าพัดลมกำลังดูดความร้อนจากข้างนอกเข้ามาในบ้านยังไงล่ะ ซึ่งวิธีแก้ก็ง่ายนิดเดียวแค่หันด้านหลังพัดลมออกนอกหน้าต่าง แล้วความร้อนภายในบ้านก็จะถูกถ่ายเทออกไป แต่ถ้าบ้านไหนใช้พัดลมเพดานก็แค่ตั้งระบบให้ใบพัดหมุนทวนเข็มนาฬิกาก็ช่วย ไล่ลมร้อนออกจากบ้านได้เหมือนกันค่ะ
ทางลัดลดค่าไฟ 15 วิธีจัด ห้องนอน ให้เย็นสบายโดยไม่เปิดแอร์ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/health/

10
มีปัญหาห้องน้ำมีกลิ่นเหม็น? มีกลิ่นเหม็นจากห้องน้ำ? ห้องน้ำส่งกลิ่นเหม็นรบกวนใจ? แก้ไขได้ง่ายๆด้วยการใช้จุลินทรีย์ดับกลิ่นห้องน้ำ กลิ่นหายรวดเร็วทันใจ

ปัญหาห้องน้ำเหม็นหรือห้องน้ำมีกลิ่นแรงอาจมาจากจุดใดจุดหนึ่งหรือหลายๆจุดรวมกัน แต่ที่แน่ๆกลิ่นเน่าเหม็นเหล่านั้นมาจากของเสียที่อยู่ในห้องน้ำหรือกลุ่มก๊าซไข่เน่าที่ลอยขึ้นมาจากบ่อเกรอะหรือบ่อรับน้ำเสีย หรืออาจเกิดจากของเสียที่เกาะอยู่ตามท่อน้ำทิ้ง โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว กลิ่นจะค่อนข้างแรง ในบางรายที่มีปัญหาเช่นนี้ถึงขนาดลงทุนทุบห้องน้ำทำใหม่ ซึ่งก็ไม่ได้ช่วยให้กลิ่นเหม็นเหล่านี้หายไป เหตุเพราะแก้ไขไม่ตรงจุดและตรงประเด็น

ห้องน้ำมีกลิ่นเหม็นแก้ไขอย่างไร?

การแก้ไขปัญหาห้องน้ำมีกลิ่นเหม็น ต้องแก้ไขด้วยวิธีธรรมชาติ เมื่อของเสียเกิดขึ้นต้องเติมจุลินทรีย์เพื่อทำการย่อยสลายของเสียที่เกิดขึ้นให้สมบูรณ์ กลิ่นเน่าเหม็นก็จะหายไป กลิ่นเน่าเหม็นที่เกิดขึ้นเกิดจากการทำปฏิกิริยาที่ไม่สมบูรณ์ของจุลินทรีย์อีกกลุ่มหนึ่ง ดังนั้น วิธีแก้ไขจึงต้องเพิ่มปริมาณเติมจุลินทรีย์ลงไปในระบบหรือจุดที่มีปัญหา

วิธีดับกลิ่นเหม็นในห้องน้ำ/ วิธีดับกลิ่นส้วมเหม็น ด้วยจุลินทรีย์

จุลินทรีย์ ถูกออกแบบมาเพื่อดับกลิ่นเหม็นในห้องน้ำ ห้องส้วม กลิ่นเหม็นจากท่อน้ำทิ้ง ท่อระบายน้ำ และบำบัดน้ำเสีย สำหรับวิธีการใช้จุลินทรีย์ ดับกลิ่นห้องน้ำ ให้ใช้ตามคำแนะนำที่ให้กับลูกค้าทุกครั้ง

กลิ่นเหม็นในห้องน้ำมาจากจุดใด? เรียงตามลำดับจากมากไปหาน้อยดังนี้

1. ท่อน้ำทิ้ง( ท่อเดรน)หรือท่อระบายน้ำในห้องน้ำ ( จุดใหญ่ )

2. โถส้วมหรือชักโครก

3. โถปัสสาวะในห้องน้ำ ( ถ้ามี )

4. พื้นห้องน้ำสกปรก

5. อ่างล้างมือ

ดังนั้น การทำความสะอาดห้องน้ำด้วยจุลินทรีย์-Kasama จึงต้องทำให้ครอบคลุมในทุกๆจุดที่มีปัญหา จึงจะสามารถลดกลิ่นหรือดับกลิ่นในห้องน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ

กลิ่นเหม็นในห้องน้ำ ส่วนใหญ่จะมาจากท่อน้ำทิ้ง ท่อระบายน้ำ มีน้อยที่มาจากโถส้วมหรือชักโครก โดยเฉพาะท่อน้ำทิ้งในห้องน้ำ ท่อระบายน้ำหรืออ่างล้างมือที่ต่อท่อน้ำทิ้งลงรวมในบ่อเกรอะ ( บ่อเกรอะคือบ่อรับของเสียจากส้วมหรือชักโครกทั้งหมด ) ดังนั้นกลิ่นเหม็นจากท่อน้ำทิ้งจึงเป็นกลิ่นที่ลอยขึ้นมาตามท่อจากบ่อเกรอะ แต่ในบางกรณีที่ท่อน้ำทิ้งมีสิ่งสกปรกเกาะอยู่ตามท่อ เช่น ของเสียจากการอาบน้ำและอื่นๆ นานๆเข้าอาจส่งกลิ่นแรงได้ ดังนั้น จึงต้องหมั่นทำความสะอาดท่อน้ำทิ้งด้วยการใช้จุลินทรีย์ทำความสะอาดท่อไม่ให้สิ่งสกปรกเกาะอยู่ตามลำท่อ กับปัญหาท่อน้ำทิ้งมีกลิ่นลอยขึ้นมา โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ฝนตกหรือฤดูหนาว กลิ่นจะรุนแรงเป็นพิเศษและเกิดขึ้นบ่อยๆ ส่วนใหญ่จะคิดว่ากลิ่นมาจากชักโครก ในห้องน้ำแต่ละห้องจะมีท่อน้ำทิ้งหรือท่อเดรน เพื่อรับน้ำทิ้งจากการใช้สอยของคนเรา และท่อน้ำทิ้งเหล่านี้แหละคือตัวต้นเหตุของปัญหาท่อน้ำทิ้งมีกลิ่นเหม็น เพราะสิ่งสกปรกขนาดเล็กจะเกาะอยู่ตามท่อน้ำทิ้ง ซึ่งท่อน้ำทิ้งจะเป็นท่อพีวีซีที่ของเสียต่างๆเกาะติดได้ง่าย เมื่อสะสมนานๆเข้าจึงเกิดกลิ่นขึ้นมา และในบางกรณีท่อน้ำทิ้งดังกล่าวยังไปต่อเชื่อมเข้ากับบ่อเกรอะอีก ทำให้กลิ่นยิ่งรุนแรงขึ้นหลายเท่าตัว ทั้งกลิ่นจากบ่อเกรอะและกลิ่นของเสียที่เกาะติดอยู่กับท่อน้ำทิ้ง กรณีที่ท่อน้ำทิ้งเชื่อมต่อเข้ากับบ่อเกรอะ วิธีแก้ไขควรแยกบ่อน้ำทิ้งใหม่ ( ถ้ามีที่มากพอ ) เพราะโดยปกติทั่วไป บ่อรับน้ำทิ้งกับบ่อเกรอะต้องแยกกันคนละบ่อ ถ้านำมารวมเป็นบ่อเดียวกันจะเกิดปัญหากลิ่นแน่นอน ไม่ว่าบ้านใหม่หรือบ้านเก่าก็ตามกำจัดกลิ่น ห้องน้ำมีกลิ่นเหม็นในห้องน้ำ ส้วมเต็ม ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนใจ? ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/วิธีบำบัดน้ำเสีย/

11
สำหรับใครที่กำลังเคร่งเครียดกับงาน เศร้ากับความรัก และต้องการหาสถานที่สำหรับระบายอารมณ์กันอยู่ ผับสไตล์แดนซ์ ๆ คงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะเปลี่ยนค่ำคืนแห่งความทุกข์โศก ให้กลายเป็นความสนุกได้อย่างแน่นอน เพราะด้วยแนวเพลงที่เป็นจังหวะตื๊ด ๆ

เหมาะสำหรับการออกสเต็ปความมันส์แบบสุดเหวี่ยงได้อย่างแน่นอน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงแวะไปเสาะหาร้านเหล้าแนวแดนซ์เอาไว้เต้นโยกสะบัดมันส์ ๆ มาฝาก พูดถึงขนาดนี้จะมัวรีรอกันอยู่ทำไม ตามไปดูกันเลยดีกว่า..

Funky Villa ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนบ้านพักชานเมืองหรือวิลล่าส่วนตัว สำหรับสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ตกแต่งเก๋ไก๋ในแบบสถาปัตยกรรมยุค 70 ผสมความโมเดิร์นด้วยการนำวัสดุอย่างหิน อิฐ ไม้ มาใช้เพิ่มความเป็นธรรมชาติ แบ่งพื้นที่เป็น 3 โซน ได้แก่ Outdoor Terrace สำหรับพักผ่อนในบรรยากาศผ่อนคลาย และนั่งฟังเพลงเบา ๆ, โซน Wine & Cigar Bar ที่ให้คนรักไวน์และซิการ์มารวมตัวกัน และโซน Live ที่จะให้นักเต้นทั้งหลายได้ปลดปล่อยตัวเองด้วยการแดนซ์ให้มันกระจายแบบสุดเหวี่ยงนั่นเอง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 19.00-02.00 น.
ที่อยู่ : ทองหล่อ ซอย 10 หรือ เอกมัย ซอย 5 กรุงเทพฯ

I Darts Angels

ถือเป็นร้านเหล้าอีกหนึ่งร้านที่วัยรุ่นแนวใหม่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเริ่มต้นเรียนรู้ประสบการณ์ในการเที่ยวผับ ภายใต้แนวคิด “Entertain bar & Restaurant” ภายในร้านตกแต่งอย่างหรูหราและสวยงาม พร้อมกับเครื่องเล่น Dartslive หรือตู้เกมออนไลน์ และกิจกรรมสนุก ๆ อื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนวดนตรีที่หลากหลาย โดยทางร้านเป็นหนึ่งในร้านเดียวในย่าน RCA ที่มีโคโยตี้ นอกจากนี้ ยังถือเป็นสถานที่สำหรับสามารถพัฒนาฝีมือในเกมปาร์ตี้ เช่น jackpot, bull-eye, cricket 4 และreflex และอื่น ๆ อีกด้วย


ต้องการหาสถานที่สำหรับระบายอารมณ์กันอยู่ ผับ สไตล์แดนซ์ ๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/ผับ/

12
ต้องยอมรับว่าโน้ตบุ๊คผลิตออกมามากมายหลากหลายยี่ห้อเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ก็จะมีที่ผลิตออกมาสำหรับการเล่นเกมส์บ้างละ ผลิตออกมาสเปคเบาๆเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันบ้างละ แต่สำหรับนักเรียน-นักศีกษาแล้วก็ต้องการโน้ตบุ๊คที่มันน้ำหนักเบาๆ ฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัย ประสิทธิภาพสูงๆ ราคาสบ๊ายสบายกระเป๋าจะได้ไม่เป็นภาระผู้ปกครองมากนัก นอกจากนั้นก็ต้องเหมาะกับการนำมาใช้พิมพ์งาน หาบทความรวมถึงการชมภาพยนตร์หรืออ่านหนังสือบนเตียงได้ใช่ไหมละ วันนี้เราก็เลยเลือกโน้ตบุ๊คมา 6 รุ่น 6 สไตล์เพื่อนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะเลยนะเนี่ย

Acer E5-575G-73WK
โน้ตบุ้คที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกวัน มาพร้อมกับฟังก์ชั่นครบครั้นทุกการใช้งาน ว่าไม่จะเป็นการออกแบบที่สวยงาม โดดเด่น มีสีสันให้เลือกได้หลากหลาย เต็มตาด้วยขนาดหน้าจอ 16.5 นิ้ว ทำงานบนหน่วยประมวลผล Intel® Core™ i7-6500U (2.5GHz up to 3.1GHz, 4MB L3 Cache), หน่วยความจำ(Ram) DDR4 ความเร็วสูง, การ์ดจอ NVIDIA® GeForce® GT 940MX with 2GB DDR5 อันทรงพลัง และรองรับมาตรฐาน USB Type-C™ แบบใหม่ที่สามารถเสียบได้ทั้ง 2 ด้าน

ราคา 19,990 บาท

Asus K556UQ-XX082D
นอกจากดีไซน์เพรียวบาง จะสวยงามน่าใช้แล้วยังเต็มเปียมไปด้วยคุณภาพ พกพาได้สะดวก ทำงานได้ไหลลื่นรวดเร็วด้วยหน่วยประมวลผล Intel® Core™ i7-6500U Processor, 2.5GHz (4MB Cache, up to 3.1GHz) ไม่ว่าจะทำงานเอกสาร, ทำรายการ, พิมพ์งาน, ค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต พร้อมหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด (1366 x 768) และด้วยมุมมองการรับชมได้ถึง 150 องศาเพื่อเปิดประสบการณ์ความบันเทิงได้กว้างขึ้น เต็มตามากขึ้น, หน่วยความจำ(Ram) DDR4, การ์ดจอ NVIDIA® GeForce® 940MX,


โน๊ตบุ๊คราคาถูก โน้ตบุ๊คสุดเจ๋ง…สำหรับวัยเรียน!!! ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.specnotebook.com/

13
แนะนำ 10 โน้ตบุ๊ค จาก 5 แบรนด์ดัง อาทิ Lenovo , Acer , Dell , HP และ Asus คัดรุ่นสำหรับนักศึกษาโดยเฉพาะ เน้นสเปกคุ้ม บางเบา หรือ 2-in-1 ในราคาไม่เกิน 20,000 บาท

เดี๋ยวนี้มีงบแค่หมื่นเดี๋ยว ก็ซื้อโน้ตบุ๊คดี ๆ ได้ตัวหนึ่งแล้ว และยังมีให้เลือกหลายรุ่นด้วย นับเป็นโอกาสดีเลย สำหรับนักศึกษาหรือนักเรียนที่มีกำลังซื้อไม่เยอะมาก แต่อยากได้โน้ตบุ๊คซักตัวมาพิมพ์งาน หรือใช้งานทั่วไปก็พอแล้ว ในที่นี้ก็ขอแนะนำ 10 โน้ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20,000 บาท โดยจะมีรุ่นอะไรบ้าง มาดูกัน

1.Lenovo MIIX 320

เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว สำหรับ Lenovo ตระกูล MIIX 300 โน้ตบุ๊ค 2-in-1 (แยกจอกับคีย์บอร์ดได้) ที่ใช้งานได้ทั้งแท็บเล็ตและ PC ในขนาดเล็กกระทัดรัด และราคาเพียงหมื่นต้น ๆ เท่านั้น ทั้งนี้ MIIX 320 ได้พัฒนาใหม่ ให้ดูพรีเมี่ยมขึ้น อัพเกรดแรมจาก 2GB เป็น 4GB แล้ว และมาพร้อมหน้าจอ Full HD รองรับซิม 4G LTE ด้วย

**รุ่นจอ Full HD จะมีขายแค่บางร้านนะ**

สเปก Lenovo MIIX 320
Display : 10.1″ FHD (1920 x 1200) Touchscreen
CPU : Intel Atom X5 Z8350 Processor (1.44GHz 2MB)
VGA : Intel HD Graphics 400
Ram : 4GB DDR3L
eMMC : 64GB (รองรับ Micro SD)
Connect : WIFI 1X1 BGN+BT4.1
OS : Windows 10 Home

ราคา : 15,990 บาท

2.Lenovo ideapad 320
หากไม่ชอบทรง 2-in-1 และอยากได้โน้ตบุ๊คประสิทธิภาพดีหน่อย ก็แนะนำเป็น Lenovo ideapad 320 เป็นโน้ตบุ๊ครุ่นสเปกคุ้มค่า ด้วยซีพียู Intel Core i5-7200U กับการ์ดจอแยก GT940MX และอัพเกรดสเปกเพิ่มเติมได้ ที่สำคัญมาพร้อม Windows 10 Home ด้วย


notebookมือสอง แนะนำ 10 โน้ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20,000 บาท สำหรับนักศึกษา ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.salenotebooklaptop.com

14
ถูกต้องแล้ว! ด้วยการรักษาที่เร็วขึ้นถึง 50% * การรักษาด้วย Invisalign ช่วยให้คุณได้รอยยิ้มใหม่ที่สดใสเร็วกว่าที่คุณคิด ดูวิดีโอและดูว่า Invisalign ช่วยให้ชีวิตคุณก้าวไปข้างหน้าได้อย่างไร

* เปรียบเทียบการเปลี่ยนอุปกรณ์จัดฟันทุกสัปดาห์กับการเปลี่ยนอุปกรณ์จัดฟันทุกสองสัปดาห์

จัดฟันแบบใส รีเทนเนอร์แบบใส invisaligninvisalign โฮมเพจปุ่มเพลย์
สงสัยหรือไม่ว่าทำไมการจัดฟันแบบใส Invisalign ถึงดี?
การจัดฟันแบบใส Invisalign สร้างรอยยิ้มที่ใหม่กว่าและสดใสยิ่งขึ้นด้วยข้อดี 3 ประการ เมื่อเทียบกับการจัดฟันแบบดั้งเดิม ลองอ่านวิธีดู!

1. ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

จัดฟันแบบใส invisalign รีเทนเนอร์แบบใส ได้แล้ววันนี้
จากผลลัพธ์กับ 4 ล้านรอยยิ้มที่พึงพอใจ
ด้วยระบบการจัดฟันระบบดิจิตอลที่ทันสมัยที่สุดในโลก
ถูกต้องเที่ยงตรง คาดการณ์ได้ และ ค่อยๆขยับฟันทีละน้อย


invisalign ก้าวไปสู่รอยยิ้มใหม่และสดใสยิ่งขึ้น เร็วขึ้นถึง 50% ดูเพิ่มเติมได้ที่นึ่ https://www.idolsmiledental.com/invisalign/

15
เนื่องจากจังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีทั้งภูเขาและ ติดทะเล ที่สวยงาม สามารถท่องเที่ยวได้ทุกรูปแบบ จึงทำให้มีคนเข้ามาอยู่หรือทำธุรกิจในจังหวัดจันทบุรีนี้เป็นจำนวนมากจึงทำให้กัน ขนส่ง หรือโลจิสติกส์เติบโตไปอย่างรวดเร็ว ดังเช่นทีมงาน รถรับจ้างขนของจันทบุรี ของเรา เราให้บริการลูกค้ามากว่า 10 ปี ด้วยงานบริการที่เป็นเลิศ ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าในราคาย่อมเยาว์มีความเป็นธรรมซื่อสัตย์และสุจริตต่อลูกค้าทุกคน และยังให้บริการ รถรับจ้างขนของ ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นงาน ขนย้ายบ้าน ขนย้ายสำนักงาน ขนย้ายออฟฟิศ ขนย้ายหอ ขนย้ายสินค้าหรือวัตถุดิบทางการเกษตร วัสดุก่อสร้าง และอื่นๆอีกมากมายที่ทีมงานรถรับจ้างของเราให้บริการลูกค้า งานขนย้ายในแต่ละชนิดแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าคุณจะต้องการ ขนย้ายสินค้าประเภทอะไรก็ตามแต่ เรามีรถรับจ้าง รถขนของ ไว้คอยบริการท่านซึ่งได้แก่ รถ 6 ล้อรับจ้างจันทบุรี รถกระบะรับจ้างจันทบุรี รถรับจ้างย้ายบ้านจันทบุรี รถสิบล้อรับจ้างจันทบุรี และ รถขนของจันทบุรี อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งเรามาพร้อมกับ งานที่มีคุณภาพ และตรงต่อเวลา มีลูกค้ามากมายหลายท่านที่เข้ามาใช้บริการ รถรับจ้างจันทบุรี ของเรา ไม่ว่าจะเป็นงานขนย้ายบ้าน หรือขนย้ายที่พัก รวมไปจนถึงนักท่องเที่ยวที่ต้องการย้ายสถานที่อยู่จากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ก็เข้ามาใช้บริการเราอย่างมากมาย จังหวัดจันทบุรี ถือว่า เป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและป่าไม้ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งต้นน้ำ ก็ว่าได้ เราอยากให้คุณได้เข้ามาสัมผัส กับ ความใกล้ชิดทางประวัติศาสตร์ ที่สำคัญมากมายรวมไปจนถึง กิจกรรมที่คุณต้องอิ่มท้องอย่างแน่นอนนั่นคือ กินปู นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจันทบุรี มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพเพียงแค่ 3 ชั่วโมงจึงทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวที่นี่เป็นจำนวนมาก เราถือว่าเราเป็นเจ้าบ้านที่คอยจะดูแลนักท่องเที่ยวและให้บริการนักท่องเที่ยว ตลอดการเดินทางและการเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรีนี้ท่านไม่ต้องกังวลในเรื่องการขนย้ายของ 1 จากว่าเรามีพนักงานยกสินค้าพนักงานยกของที่จะช่วยท่านไม่ท่านต้องเหนื่อยในการขนย้ายสินค้าเรามีทีมงานที่มีคุณภาพและมีความแข็งแรงผ่านประสบการณ์มาอย่างยาวนานในการขนย้าย ท่านจึงสบายใจได้เลยว่าสินค้าของท่านจะอยู่ครบปลอดภัยไม่ชำรุดเสียหายอย่างแน่นอนสนใจเข้ามาใช้บริการ รถรับจ้างขนของจันทบุรี กับเราได้ง่ายๆ

จุดพื้นที่ให้บริการรถรับจ้างขนของจันทบุรีมีจุดจอดรถที่สำคัญต่างๆดังนี้

รถรับจ้างขนของ ขนย้ายทั่วไปอำเภอเมืองจันทบุรี

รถรับจ้างขนของ ขนย้ายทั่วไปอำเภอแก่งหางแมว

รถรับจ้างขนของ ขนย้ายทั่วไปอำเภอขลุง

รถรับจ้างขนของ ขนย้ายทั่วไปอำเภอคิชฌกูฏ

รถรับจ้างขนของ ขนย้ายทั่วไปอำเภอท่าใหม่

รถรับจ้างขนของ ขนย้ายทั่วไปอำเภอนายายอาม

รถรับจ้างขนของ ขนย้ายทั่วไปอำเภอโป่งน้ำร้อน

รถรับจ้างขนของ ขนย้ายทั่วไปอำเภอมะขาม

รถรับจ้างขนของ ขนย้ายทั่วไปอำเภอสอยดาว

รถรับจ้างขนของ ขนย้ายทั่วไปอำเภอแหลมสิงห์

หากคุณต้องการมาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีใช่คนพื้นที่อาจจะมีความสงสัยหรือต้องการที่อยากจะทราบสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและน่าไปมีที่ไหนบ้างก็สามารถโทรเข้ามาปรึกษาหรือสอบถามเส้นทางกับเจ้าหน้าที่ของเราได้เราพร้อมให้บริการข้อมูลที่สำคัญสำหรับท่านที่ต้องการมาเที่ยวอาจจะยกตัวอย่างเช่นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญได้แก่


รถรับจ้าง ขนของ จันทบุรี รับขนย้ายบ้าน ขนของทั่วไป ซื่อสัตย์ ตรงเวลา ปลอดภัย ราคาไม่แพง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.rodrubjang-youservice.com/category/169

หน้า: [1] 2 3 ... 8