แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - guupost

หน้า: [1] 2 3 ... 48
1
???? New..!! ????
เสื้อคร็อป สายเดี่ยว คล้องคอ ผูกหลัง ซับฟองน้ำ ผ้าไลก้า สวย เปรี้ยว เซ็กซี่ รวมเป็นหนึ่งเดียว ใส่เที่ยว ใส่ชิลล์ได้ทุกที่ ไม่มีเอ้าท์..!!

???? ฟรีไซส์ สาวไซส์ S M L ใส่ได้????
อกฟรีไซส์ ผูกโบว์หลัง ปรับได้ตามใจชอบ
ยาว 15”

ราคา 150.-

ค่าส่งตัวแรกลงทะเบียน 30/EMS 50
????ตัวถัดไปเพิ่มตัวละ 10 จ้า..????
#เสื้อสายเดี่ยว
สั่งซื้อสินค้าได้ที่

https://www.facebook.com/njoyjeans

2
รับผลิตและรับสกรีนเสื้อ คุณภาพสูง ราคาเป็นกันเอง (1-2 วันรับงานได้เลย)
บริการด้วยเสื้อ Cotton 100%  เนื้อผ้าเกรด A  ใช้สีสกรีนนำเข้าจาก อเมริกา เพื่อความคงทาน สีสันสดใสไม่หลุดลอก ให้ความคมชัดสูง
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
 โทรศัพท์ : 0896654259
ไลน์ ไอดี : http://line.me/ti/p/%40screenprintservice
FB    : https://www.facebook.com/Teeshirtscreenprinting/
เว็บไซต์ : https://xn----uwf6eb8bd1cd1a6a1c0a9isf.com/
ผลงาน : https://xn----uwf6eb8bd1cd1a6a1c0a9isf.com/portfolio/
Map : https://goo.gl/maps/c6nrxKb4ntu

ร้านสกรีนเสื้อ ให้คำปรึกษาสำหรับผลิตงาน สกรีนเสื้อคุณภาพสูง ผลิตแบรนด์เสื้อเพื่อการส่งออก หรือขายส่ง  ด้วยเทคนิคและประเภทสีต่างๆอาทิ
- เทคนิค Halftone , CMYK , Foil , HD , Flex
- สีจม (Dye Ink) หรือ สีกัด (Discharge) สีประเภทนี้จะซึมลงไปในเนื้อผ้าผู้สวมใส่จะรู้สึกเย็นสบายทั้งนี้เพราะไม่มีสีติดอยู่บนเนื้อผ้า
- สีนูน (Puff Ink) สีจะนูนขึ้นมาเหมือนขนมปัง
- สี Plastisol ให้ความคมชัดและรายละเอียดสูง
- งานสกรีน


3


รับซื้อสายไฟ THW ,CV ,NYY ,VAF และอุปกรณ์ไฟฟ้าเหลือใช้ ใหม่ - เก่า ถึงที่ #ทั่วประเทศ ราคาดี จ่ายเงินสด
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ID Line : fortuner3131
โทร  : 087-089-3187
Facebook : https://www.facebook.com/recyclethailand24h/
#รับซื้อของเก่า #รับซื้อสายไฟ #รับซื้อสายไฟใหม่เก่า #ทั่วประเทศ #24ชม.4

แบตเตอรีรถยนต์นครพนม

ให้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์นอกสถานที่ ราคาสุดพิเศษในจังหวัดนครพนม มิตรภาพแบตเตอรี่สาขานครพนม จัดจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ทุกชนิดในราคาถูก เนื่องจากเราคือตัวแทนจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ แบรนด์ GS FB 3K panasonic ซึ่งเราได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ในจังหวัดนครพนม แบตเตอรี่ทุกลูกใหม่แกะกล่อง100%ทุกลูก รับประกัน1-2 ปี ตามเงือนไขที่บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรีกำหนด แบตเตอรี่หมดแบต แบตเตอรี่เสือมในจังหวัดนครพนม
โทรเรียกใช้บริการเปลี่ยนนอกสถานที่กับมิตรภาพแบตเตอรี่สาขานครพนมได้เลย
โทร : 089-841-8825, 042-511-184
Website : https://autonakhonpanom.com

5
Le'skin จัดหนัก "Exclusive Party" งานเลี้ยงสุดอลัง!!ขอบคุณตัวแทนจำหน่ายจากประเทศจีน


เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561  "Le'SKIN" แบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสกินแคร์อันดับต้นๆของประเทศ โดย คุณ วิศิษฐ์ แซ่เซ๋ง และ คุณ ชนุพร บุญนิล หรือที่รู้จักกันดีในนาม เจ๊อาร์ บล็อกเกอร์ดังจากเพจ “Aremakeup” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ เนเชอรัล บิวตี้ แอนด์ คอสเมติก (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานเลี้ยงส่งท้ายปี 2018 "Le’SKIN Exclusive Party" ต้อนรับตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่จากประเทศจีน ทั้งนี้ยัง มีการแสดง เดินแบบแฟชั่นโชว์ เปิดตัว สินค้าใหม่  Aqua Bloom ภายใต้คอนเซ็ปต์ ปลุกผิวสุขภาพดี ด้วยพลังธรรมชาติ “Awake Your Healthy Skin with Natural Power” สร้างความฮือฮาให้กับตัวแทนจำหน่ายชาวจีนไม่น้อย ทำเอาสถานที่จัดงานดูเล็กและคึกคักขึ้นถนัดตา โดยได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับและขอบคุณตัวแทนจำหน่ายที่บินตรงมาจากประเทศจีน เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ที่Ammata Lanta Resort Suvarnabhumi  ในค่ำวันจันทร์ที่ 19 พ.ย.61 ที่ผ่านมา

บรรยากาศของงานเริ่มต้นความคึกคักด้วย "ขบวนแห่กลองยาว" ที่สะท้อนวิถีความเป็นไทย สร้างความตื่นตาตื่นใจและสนุกสนุกสนานให้กับลูกค้าชาวจีนเป็นอย่างมาก และในตอนค่ำเริ่มต้นความบันเทิงด้วยทีมงาน Are You Show จากเวที Thailand’s Got Talent กับการแสดงสุดอลังการในชุด "Thai Modern" เป็นการแสดงจินตลีลาที่มีทั้งความอ่อนหวานและแข็งแกร่งในโชว์เดียว รวมถึงคอสตูมสุดหรูหราและงดงาม เรียกเสียงปรบมือได้อย่างเกรียวกราว ตามมาด้วยการแสดงการเดินแบบ แฟชั่นโชว์จากหนุ่มๆ จากเพจ DuMunDi (ดูมันดิ) นำทีมโดย  ป๊อปปี้-รัชพงศ์ (The Face Men Thailand Season2), จอส-เวอาห์ (หนุ่ม Cleo 2017) , ปาร์ค-ภานุภัทร, มาร์ค-สรณ์ธรรมส, แม็ก-ศรันทร์ และ ชี-พฤกษ์) และ สาวๆจากเวที มิสทิฟฟานี่ นำทีมโดย เน็ค-เนฐนภาดา (มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2015), อลิซ-กานต์ชญา กัจญ์ชนะกุล (รองอันดับ1 มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2015), เนิร์ส-ปรียาลักษณ์ เสเถียรบุญ (Miss perfect angle 2014) ,อาร์ม-ตรีทิพย์นิภา ทิพย์ปภาดา (รองอันดับ2 มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2015)  ที่เดินควงกันออกมาพร้อมกับ Aqua Bloom ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์เลอสกิน ที่จะออกวางจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้ โดยมีการแสดงชุด “Carnival” ประกอบการเดินแบบในครั้งนี้

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมี มินิคอนเสิร์ต จาก แม็ค-วีรคณิศร์  กานต์วัฒนกุล พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ เมย์-นภัสนันท์ หรือ (เมย์ AF 12) ที่นำเพลงดังมาเมดเล่ย์สร้างความบันเทิง เรียกเสียงกรี๊ด ในงานได้อย่างล้นหลามเลยทีเดียว บรรยากาศตลอดทั้งงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น สนุกสนานและเป็นกันเอง ทางผู้บริหาร
เลอสกินขอแสดงความขอบคุณมายังผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่ให้การสนับสนุน "Le'SKIN" ด้วยดีตลอดมา
ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.leskinthailand.com
facebook : https://www.facebook.com/Leskinthailand2016


aluminium sulphate molecular weight

ดูวีดีโองานนี้ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=AURMzoR52CQ
https://www.youtube.com/watch?v=FnP9mGPiKdI

6
รับทำสปริงครับ ทำตามสั่ง ทำตามแบบที่ให้มา
จำนวนมากน้อย ไม่เกี่ยงงาน เพียง 1 ตัวก็ยินดีทำให้
มีส่ง Ems หรือขนส่ง คุณลูกค้าสามารถเลือกได้ตามสะดวกครับ
ลวดมีขนาดตั้งแต่ 0.2-40 มิล ทั้งลวดสปริง ลวดปอนด์ หรือลวดสแตนเลส  ทุกชนิดเกรดเอ จากประเทศญี่ปุ่น
ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยทำ และมีแรงงานมือ ที่พร้อมส่งให้ ไม่นานเกินรอครับ

เฟสบุ๊ค : https://facebook.com/springchangpradit
แวะมาเยี่ยมชมหน้าเพจก่อนครับ ฝากกดไลค์ติดตาม ผมอัพรูป ลงทุกวันครับ

ตีราคาสปริง /สอบถาม
โทรศัพท์ : 084-772-4449, 024152069
ID Line : @pajpao
โรงงานผมอยู่ซอยเอกชัย 29 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทองครับ
ยินดีถ้าจะเข้ามาหรือจะส่งตัวอย่างสปริง มาทางไปรษณี ก็ได้ครับ
7
รับทำสปริง ทำตามสั่ง ทำตามแบบที่ให้มา
จำนวนมากน้อย ไม่เกี่ยงงาน เพียงแค่ 1 ตัวก็ยินดีทำให้
มีส่ง Ems หรือขนส่ง ลูกค้าเลือกได้ครับ
ลวดมีตั้งแต่ 0.2-40 มิล ทั้งลวดสปริง ลวดปอนด์ หรือลวดสแตนเลส  ทุกชนิดเกรดเอ จากญี่ปุ่น
ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยในการผลิต และมีแรงงานมือ ที่พร้อมส่งให้ ไม่นานเกินรอครับ

เฟสบุ๊ค : https://facebook.com/springchangpradit
แวะมาเยี่ยมชมหน้าเพจก่อนครับ ฝากกดไลค์ติดตาม ผมอัพรูป ลงทุกวันครับ

ตีราคาสปริง /สอบถาม
โทรศัพท์ : 084-772-4449, 024152069
Line ID : @pajpao
โรงงานผมอยู่ซอยเอกชัย 29 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทองครับ
ยินดีถ้าจะเข้ามาหรือจะส่งตัวอย่างสปริง มาทางไปรษณี ก็ได้ครับ


8
ในการใช้งาน smartphone แล้วก็ tablet สิ่งหนึ่งที่มีความหมายแล้วก็ขาดไม่ได้อย่างยิ่งจริงๆก็คือ แบตเตอรี่ที่เก็บไฟฟ้าไว้อย่างพอเพียง ไม่เช่นนั้นก็จะไม่มีแหล่งพลังงานสำหรับเครื่องมือพวกนี้ และไม่สามารถเปิดใช้งานเครื่องไม้เครื่องมือได้

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ในตอนที่คนอีกจำนวนไม่น้อยต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน ก็เลยมักจะนำเอาสายชาร์จใส่กระเป๋าไปด้วย เพื่อที่ว่าเวลาแบตเตอรี่ในโทรศัพท์หมดลง จะได้หาเต้ารับสำหรับแทงชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อปลุกโทรศัพท์ให้กลับมาใช้งานได้อีกรอบหนึ่ง แต่ว่าการนำเอาสายชาร์จไปไหนมาไหน บางครั้งบางคราวก็สร้างปัญหาตามมา ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียพื้นที่เก็บของในกระเป๋า การที่สายชาร์จถูกของในกระเป๋าวางทับจนกระทั่งหัก บิด ไม่อาจจะใช้งานได้อีก ไปจนถึงวิธีการทำสายขาดระหว่างถือออกมาจากกระเป๋า หรือระหว่างการเก็บใส่กระเป๋า อีกทั้งสายชาร์จโทรศัพท์หลายรุ่นก็มักมีความยาวไม่มากมาย ถ้าเกิดพกไปในที่ๆจัดตั้งเต้ารับไว้สูงเหลือเกิน การชาร์จไฟก็จะทำเป็นไม่สบาย เป็นต้น เนื่องจากว่าสายชาร์จแบตเตอรี่ทั่วๆไปมีข้อกำหนดล้นหลาม ทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยอาจหันมาดู wireless charger แทน เนื่องมาจากไม่มีข้อจำกัดเรื่องสายไฟตามมาก่อกวนให้รำคาญใจ แม้กระนั้น ผู้ที่กำลังดูๆwireless charger จำนวนมาก บางทีก็อาจจะกังขาเรื่องสมรรถนะการชาร์จของเจ้าวัสดุอุปกรณ์ตัวนี้ โดยเรื่องสำคัญๆที่ไม่ค่อยสบายใจกันก็คงจะหนีไม่พ้นจำนวนการชาร์จ ว่าถ้าหากแทงทิ้งไว้ จะใช้เวลาในการชาร์จนานหรือเปล่า วันนี้พวกเราจะลองหาคำตอบให้ชัดเจนกัน

ข้อแรก ต้องขออธิบายรูปแบบการทำงานของ wireless charger ก่อนว่า เจ้าเครื่องนี้จะมีระบบการนำไฟเข้าเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่แตกต่างจากสายชาร์จทั่วๆไป โดยถ้าหากเป็นสายชาร์จธรรมดา จะนำกระแสไฟจากเต้ารับไปสู่เครื่องไม้เครื่องมือโดยตรง แต่หากเป็น ที่ชาร์จไร้สาย เนื่องจากมันไม่มีสายไฟที่จะนำไฟเข้ามาสู่วัสดุอุปกรณ์ได้โดยตรง โดยเหตุนี้มันก็เลยต้องมีองค์ประกอบ 2 ส่วน ตัวอย่างเช่น ส่วนแท่นสำหรับทิ่มเข้าที่เข้าทางเต้ารับ ส่วนนี้จะทำหน้าที่ดึงไฟฟ้ามา แล้วแปลงให้เป็นสนามไฟฟ้าแผ่ออกมารอบตัวเครื่องไม้เครื่องมือ กับอีกส่วนใดส่วนหนึ่งคือท่อนหัวที่ใช้แทงกับเครื่องมือประเภท smartphone รวมทั้ง tablet ส่วนนี้จะทำหน้าที่รับคลื่นสนามแม่เหล็กเข้ามา แล้วเปลี่ยนแปลงกลับให้เป็นกระแสไฟฟ้าเพื่อปล่อยไปสู่แบตเตอรี่อีกรอบ แม้ขาดเครื่องไม้เครื่องมือชิ้นใดชิ้นหนึ่งไป จะทำให้การชาร์จไม่สามารถทำเป็น

เพราะ ที่ชาร์จ wireless มีหลักการทำงานดังต่อไปนี้ ทำให้การชาร์จทำเป็นน้อยกว่าสายชาร์จทั่วๆไปอยู่พอเหมาะพอควร แม้เทียบเคียงกันแล้ว สายชาร์จปกติจะสามารถชาร์จไฟได้ 100% เวลาที่ wireless charger จะชาร์จไฟได้ราวๆ 70% ต่อนาที เป็นต้น ที่เป็นแบบนี้เพราะในวิธีการแปลงกระแสไฟเป็นสนามไฟฟ้า แล้วก็การเปลี่ยนสนามแม่เหล็กกลับเป็นกระแสไฟฟ้า จะมีการสูญเสียค่าพลังงานไฟฟ้าไปส่วนใดส่วนหนึ่ง โดยในขั้นตอนเปลี่ยนไฟฟ้าให้เป็นสนามไฟฟ้า จะมีการสูญเสียพลังงานไป 15% แล้วก็ในกรรมวิธีการเปลี่ยนแปลงสนามแม่เหล็กกลับเป็นพลังงานไฟฟ้า จะมีการสูญเสียกำลังไฟฟ้าไปอีก 15% เมื่อเป็นแบบนี้ ก็เลยทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ด้วย wireless charger ช้ากว่าธรรมดา ถ้าเราชาร์จด้วยสายชาร์จแล้วได้แบต 4% ใน 1 นาที เมื่อเปลี่ยนแปลงมาชาร์จด้วย wireless charger ก็บางครั้งก็อาจจะได้เพียงแค่ 2% ต่อ 1 นาที เช่นนี้ฯลฯ

Wireless charger ก็เลยเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการชาร์จแบบหน่วงเวลา หรือการวางชาร์จเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆมากยิ่งกว่าจะย้ำชาร์จโดยต้องการให้แบตเตอรี่เพิ่มในเวลาอันรวดเร็วทันใจ และไม่เหมาะกับการชาร์จแบบเล่นโทรศัพท์ไปด้วย เพราะว่านอกเหนือจากแบตจะไม่ค่อยขึ้นจากที่อยากได้แล้ว จำนวนแบตเตอรี่บางครั้งอาจจะต่ำลงกว่าเดิมก็ได้ แต่ว่าเนื่องจากว่า wireless charger ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องความยาวสายไฟ แถมยังชาร์จในระยะที่ไกลกว่าธรรมดาได้ ทำให้เหมาะสำหรับการชาร์จในสถานที่ที่ไม่สบายต่อการแทงสายชาร์จธรรมดา ย้ำการชาร์จเพื่อเพิ่มเวลาใช้งาน มิได้ชาร์จแบบต้องการปริมาณแบตเตอรี่เพิ่ม ดังเช่นว่า ในกรณีที่มีแบตเตอรี่เหลือสัก 30% รวมทั้งอยากพยุง smartphone ใหใช้งานต่อไปได้อีกสักระยะ กรณีนี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับในการใช้งาน wireless charger แต่ว่าถ้าหากเป็นในเรื่องที่แบตเตอรี่เหลือแค่ 5% 6% อยากได้จำนวนแบตเตอรี่เพิ่มอย่างเร่งด่วน กรณีอย่างงี้จะไม่เหมาะสำหรับเพื่อการใช้งาน wireless charger สักมากแค่ไหน เนื่องจากจะขึ้นช้ามากมาย ทางเดียวที่จะทำให้แบตขึ้นได้ก็คือ จะต้องปิดเครื่องชาร์จอย่างเดียว ซึ่งก็ทำให้ใช้งานได้ไม่สะดวกอีก

ข้อด้อยอีกอย่างหนึ่งของ wireless charger นอกเหนือจากการชาร์จที่ทำได้ช้ากว่าปกติ นั่นก็คือ ราคา ในขณะนี้ wireless charger ที่มีจัดจำหน่ายอยู่บนท้องตลาดนั้นราคาแพงค่อนข้างจะสูง เมื่อเทียบกับจำนวนการชาร์จที่ได้ก็ดูแล้วจะไม่ค่อยคุ้มค่ามากแค่ไหน มีดีเพียงแค่ไม่มีสายไฟมาเป็นอุปสรรคในการใช้งานเพียงอย่างเดียว ฉะนั้นก่อนที่เราจะตกลงใจซื้อ wireless charger สักตัวมาใช้งาน โปรดตรวจดูตนเองดูก่อนว่าจะใช้มันได้คุ้มค่าหรือไม่ หรือมีความจำเป็นที่จะจำเป็นต้องชารจในที่ๆไม่เหมาะสมกับการเสียบปลั๊กไฟอยู่เสมอๆหรือไม่ หากว่าไม่มี หรือเปล่าค่อยได้ชาร์จในสถานที่แบบงั้นสักเท่าไร ก็ขอชี้แนะให้ซื้อเพียงแต่รุ่นที่แพงไม่แพงมากมายก็พอเพียง ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อรุ่นท็อปที่ราคาสูงมากๆเพราะว่าจะก่อให้ใช้งานได้ไม่คุ้ม ส่วนถ้าคนใดกันแน่ที่กำลังรู้สึกว่าจะซื้อมาใช้เป็นที่ชาร์จหลักแทนสายชาร์จธรรมดา ขอแนะนำว่าให้ซื้อรุ่นสูงๆไปเลย มีประสิทธิภาพในการใช้งานดีมากกว่าแน่นอน

แหล่งที่มา บทความ wireless charger:  https://www.dotlife.store/

9
เมื่อเอ่ยถึงเทคโนโลยีการถ่ายรูปในขณะนี้นั้น โดรน เป็นเทคโนโลยีอย่างหนึ่งที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อการถ่ายรูปทางอากาศ ช่วยให้ช่างถ่ายรูปรวมทั้งนักค้นคว้าหลายๆคนสามารถถ่ายภาพทางอากาศด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกขึ้น ไม่ต้อทำเรืองขอภาพที่เอามาจากดาวเทียมเสมือนอย่างในสมัยก่อน

โดรน คือเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายภาพชนิดหนึ่งที่มีความพิเศษคือ สามารถสั่งบิน รวมทั้งบังคับให้เคลื่อนทางอากาศได้ ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการถ่ายภาพทางอากาศ หรือถ่ายรูปในพื้นที่สูงๆที่มนุษย์ไม่อาจจะขึ้นไปได้ ดังเช่นถ่ายรูปบนหลังคาอาคาร เจดีย์ ตึกสูงต่างๆซึ่งในขณะนี้ โดรนเปลี่ยนเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มีการผลิตออกมาหลายรุ่นอีกทั้งในราคาแพงแล้วก็ราคาถูก คนทั่วไปสามารถหาซื้อมาใช้กันได้แบบไม่ยากเย็นเท่าใดนัก แต่เนื่องจากว่ามันมีหลายรุ่นนี้เอง ทำให้นักเล่นกล้องมือใหม่หลายๆคนอาจจะมีความข้องใจว่า หากว่าเราอยากจะซื้อมาเล่นสักรุ่น ควรที่จะเลือกโดรนแบบไหนดีก็เลยจะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้พวกเราจะมาเปรียบเทียบโดรนอีกทั้ง 2 รุ่นนี้กัน

เริ่มจากโดรนติดกล้องราคาถูก โดรนรุ่นนี้จะเป็นวัสดุอุปกรณ์สถานที่ทำงานได้ไม่มาก ส่วนมากจะใช้ได้แค่บิน มีกล้องติดอยู่ในตัวแล้ว ไม่อาจจะนำกล้องของพวกเราเองติดไปด้วยได้ การถ่ายภาพทำได้เพียงแค่ภาพนิ่งแบบง่ายๆไม่มีการเล่นมุม เล่นมิติของภาพมาก ไม่อาจจะถ่ายในเคล็ดลับยากๆสลับซับซ้อนมากมายๆได้ เหมาะกับการซื้อมาทดลองถ่ายรูปเล่นๆหรือใช้เป็นdrone cameraฝึกซ้อมก่อนที่จะไปใช้โดรนรุ่นสูงๆมีแนวทางยากๆต่อไป

ราคาของโดรนประเภทนี้จะเริ่มต้นอยู่ที่ 1,000 บาท ไปจนถึง 3,000 บาท ข้อดีของซึ่งก็คือ ด้วยความที่มีราคาถูก ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลระหว่างการใช้งานเลยว่าจะประพฤติตัวโดรนเสียหาย ซึ่งเปรียบเสมือนการทำลายเงินมากมายไปด้วย ด้วยเหตุนี้ก็เลยสามารถฝึกฝนการใช้งานได้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ต้องกลัวว่าโดรนจะไปตกใส่อะไรจนถึงทำให้พัง แล้วก็ด้วยความที่ไม่มีระบบการทำงานสลับซับซ้อน ทำให้เหมาะสมมากสำหรับผู้ที่เริ่มฝึกเล่นใหม่ๆยังถ่ายภาพด้วยเครื่องไม้เครื่องมือชนิดนี้ไม่ชำนาญ แต่ข้อผิดพลาดของโดรนรุ่นนี้ก็คือ ไม่อาจจะถ่ายภาพด้วยเคล็ดลับซับซ้อนมากๆได้ เป็นอย่างมากสุดก็ใช้ถ่ายได้เพียงแค่ภาพนิ่ง แบบที่พวกเราถ่ายจากโทรศัพท์หรือกล้องถ่ายรูปทั่วไป เพียงถ่ายจากกลางอากาศลงมาแค่นั้น ยิ่งไปกว่านี้ ประสิทธิภาพของรูปถ่ายในโดรนราคาถูกๆจะไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ถ้านำไปขยายเป็นภาพใหญ่ๆจะเกิดการแตกทำให้เห็นเนื้อหาในรูปภาพได้ไม่ชัด ข้อด้อยอีกประการหนึ่งของโดรนราคาถูกๆก็คือ มีอายุการใช้งานค่อนข้างจะสั้น บางบุคคลที่ซื้อโดรนรุ่นนี้ไปใช้ ใช้ได้ไม่กี่เดือนก็พังทลายแล้ว

ต่อมาเป็นโดรนราคาสูง โดรนรุ่นนี้จะราคาแพงขายตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป จนกระทั่งรุ่นที่แพงหลักหลายหมื่น ยิ่งโดรนที่ใช้งานได้ซับซ้อนมากมายๆมีเทคโนโลยีสูงๆด้วยแล้ว ราคาบางทีก็อาจจะพุ่งสูงไปถึงเรือนแสนได้อย่างยิ่งจริงๆ คุณลักษณะเด่นของโดรนรุ่นนี้คือ มีลักษณะการนำไปใช้งานที่ทำเป็นมากมายกว่าโดรนราคาไม่แพงๆสามารถถ่ายภาพแบบมีมิติ ภาพเชิงซ้อน ภาพตัดขวางได้ ภาพที่ได้จากโดรนชนิดนี้จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายกว่า อีกทั้งประสิทธิภาพของรูปที่ได้ก็ถือว่าสูงระดับ HD มองเห็นรายละเอียดต่างๆข้างในภาพได้อย่างชัดเจน จะขยายให้ใหญ่ หรือจะบีบอัดก็ได้ นอกเหนือจากนั้น โดรนราคาสูง ยังเป็นเครื่องมือที่พวกเราสามารถนำกล้องถ่ายภาพของพวกเราเองขึ้นห้อย แล้วบังคับโดรนให้ใช้กล้องของเราถ่ายได้ ก็เลยยิ่งทำให้อุปกรณ์รุ่นนี้สามารถใช้งานได้ตามสั่งยิ่งกว่า ไม่มีข้อจำกัดใดๆก็ตามมาขวางการถ่ายภาพของพวกเราได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากได้รูปถ่ายไปใช้ดำเนินการศึกษาค้นคว้าที่ต้องการเนื้อหามากๆจะต้องถ่ายรูปด้วยเคล็ดวิธีเฉพาะ เช่นงานค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับธรณีวิทยา เป็นต้น แม้กระนั้นจุดอ่อนของโดรนราคาสูงนี้ก็คือ ใช้งานได้ยาก ผู้ใช้ควรมีความเข้าใจเกี่ยวกับตัวเครื่องมือในระดับหนึ่ง ถ้าหากไม่เคยใช้โดรนมาก่อนรวมทั้งมาจับโดรนรุ่นนี้เลย อาจทำให้กำเนิดปัญหาบังคับไม่ได้ตามอยากได้ ไม่อาจจะถ่ายรูปได้ ยิ่งไปกว่านั้นอาจเผลอทำโดรนตก หรือบังคับผิดทิศทางจนกระทั่งทำให้โดรนชนสิ่งกีดขวาง ได้รับความเสียหาย ซึ่งตามที่กล่าวไปว่าโดรนชนิดนี้ราคาแพงออกจะแพง ถ้าหากบังคับแล้วทำมันเสียหาย ก็พอๆกับว่าเราได้ทำลายเงินเยอะมากๆไปด้วย

จากรายละเอียดทั้งปวงที่กล่าวมา จะเห็นได้ว่าอีกทั้งโดรนราคาถูกรวมทั้งราคาสูง ต่างก็มีคุณลักษณะเด่นแล้วก็จุดบกพร่องที่นานับประการ การจะชี้วัดว่าโดรนประเภทใดดียิ่งกว่ากัน จึงจะต้องอาศัยความปรารถนาสำหรับในการใช้งาน และฝีมือของผู้ใช้เป็นหลัก หากว่าเพศผู้ใช้อยู่ในระดับฝึกหัด โดรนราคาไม่แพงจะตอบสนองความจะต้องแขนได้มากกว่า เนื่องจากไม่มีลักษณะการนำไปใช้งานที่ยุ่งยากสลับซับซ้อน และไม่จะต้องตื่นตระหนกเรื่องมูลค่าของโดรนหากว่าบังคับแล้วเกิดอุบัติเหตุด้วย แต่ถ้าหากผู้ใช้งานเป็นระดับมืออาชีพ และก็อยากได้โดรนไปไว้สำหรับถ่ายภาพยากๆเคล็ดวิธีเยอะๆโดรนราคาสูงจะรองรับในสิ่งที่ต้องการได้ดีมากว่า

แต่ไม่ว่าจะเป็นโดรนรุ่นใดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งานทุกคนต้องให้ความเอาใจใส่คือการลงทะเบียนตามกฎหมาย คนไหนที่คิดจะใช้โดรน ขอให้ติดต่อแล้วเอาอย่างแนวทางการด้านกฎหมายให้ถูกต้องก่อน อย่านำโดรนบินขึ้นโดยพลการ เพราะว่าบางทีอาจเกิดปัญหาขึ้นได้

แหล่งที่มา บทความโดรน:  https://www.dotlife.store/

10
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่ได้มีการผลิตและก็จำหน่ายโดยบริษัท Apple แล้วก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่มีผู้ใช้เยอะที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทานต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การกระแทก โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ แข็งแรงต่อการกระทบต่างๆได้ดี แม้กระนั้นถึงแม้ว่า Macbook จะสามารถคงทนต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจเลี่ยงได้เมื่อ Macbook พบกับอันตรายก็คือต่อว่า แล้วก็รอยขูดขีดต่างๆที่มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook ทำให้เป็นอันตรายจนถึงขั้นใช้งานไม่ได้ แม้กระนั้นรอยขูดขีดเหล่านี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูสกปรกเป็นระเบียบราวกับตอนซื้อมาใหม่ๆอีกทั้งในอนาคตถ้าพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนรวมทั้งตำหนิเหล่านี้จะทำให้ราคาตกลง ด้วยเหตุฉะนี้ ถึงตัว Macbook จะมีความคงทนมาก แต่ว่าพวกเราก็จำเป็นจะต้องมีเครื่องคุ้มครองป้องกันวัสดุอุปกรณ์นี้เพิ่มอีก และก็เครื่องคุ้มครองป้องกันที่พวกเราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงหนีไม่พ้นกระเป๋า Macbook

กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครองป้องกัน Macbook ที่สามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ครั้งแรกซื้อ Macbook หรือถ้าใครเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถที่จะคุ้มครอง Macbook ได้ดี สักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำเป็นง่าย เพราะในขณะนี้มีร้านรวงมากมายก่ายกองที่ผลิตกระเป๋าแล้วค่อยนำออกจัดจำหน่ายบนท้องตลาด สามารถหาซื้อได้อีกทั้งในราคาถูกรวมทั้งราคาแพง

จุดแข็งของกระเป๋าใส่ Macbook อยู่ซึ่งสามารถปกป้อง Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังนี้
1. รอยขูดขีดต่างๆ ในยามที่พวกเราจำเป็นต้องนำเอา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีแนวโน้มเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนก่อให้เกิดรอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็ได้โอกาสที่จะเกิดรอยได้เช่นเดียวกัน ซึ่งกระเป๋า Macbook จะช่วยคุ้มครองป้องกันอันตรายส่วนนี้ได้ดิบได้ดี หากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปตามที่ต่างๆแม้จะเผลอชนกับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษอุปกรณ์อันก่อให้เกิดรอยขีดข่วน แม้กระนั้นกระเป๋าแมคบุ๊ค ก็จะเป็นตัวคุ้มครองป้องกัน Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้แม้กระเป๋าจะเสีย แต่ว่า Macbook ก็จะไม่มีรอยอะไรก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า ก็เลยช่วยลดโอกาสที่จะเกิดรอยขูดขีดต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำรวมทั้งความชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมมีโอกาสที่ Macbook จะต้องถูกน้ำที่กระเด็นมา หรือถูกความชื้นในอากาศ แม้สิ่งเหล่านี้จะไม่รังแก Macbook ในทันทีทันใด แม้กระนั้นมันก็จะก่อให้องค์ประกอบบางชิ้นเกิดการย่อยสลาย ขึ้นสนิม นอกจากนั้นความชื้นรวมทั้งละอองน้ำยังเป็นตัวการทำให้ Macbook กำเนิดคราบสกปรกได้ด้วย แม้กระนั้นถ้าหากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อต้องเจอกับละอองน้ำรวมทั้งความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำรวมทั้งความชื้นใดๆก็ตามมองไม่มีอันตรายอยู่เสมอ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรที่จะนำเม็ดดูดความชื้นใส่ไว้ภายในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองปกป้องความชุ่มชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง และก็ควรระวังไม่ให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนกระทั่งเปียกชุ่ม เนื่องจากว่าจะก่อให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋าจนถึง Macbook เปียกแฉะ โดยเฉพาะในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
3. ฝุ่นต่างๆ เพราะว่าในปัจจุบัน เมืองไทยเราเต็มไปด้วยฝุ่นผง การพก Macbook ออกไปข้างนอกโดยมีการปกป้อง ย่อมส่งผลให้ฝุ่นผงกับทั้งยังผิว Macbook ภายนอก ช่องที่มีไว้ระบายอากาศ แล้วก็ port ต่างๆถ้าหาก Macbook ถูกฝุ่นเกาะจะทำความสะอาดได้ยาก แล้วก็แม้ปลดปล่อยให้ฝุ่นมีการสะสม ย่อมทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี มีอายุการใช้แรงงานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองปกป้องฝุ่นผงได้ 100% ถ้าหากนำ Macbook ใส่ไว้ในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นละอองจะไม่อาจจะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างไม่ต้องสงสัย ช่วยทำให้ Macbook มองสะอาดแล้วก็ใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงชนอันเกิดจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง เพราะเหตุว่ากระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก และลดแรงชนที่ปฏิบัติต่อ Macbook หากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนจะเผลอทำตกโดย Macbook จะได้รับแรงชนน้อยมาก ทำให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม แม้เราทำ Macbook ที่ไม่ได้ห่อหุ้มสิ่งใดตกพื้น แรงชนจากการตกจะส่งผลกับตัว Macbook โดยตรง จนกระทั่งนำมาซึ่งรอย หรือส่วนประกอบบางสิ่งบางอย่างได้รับความย่ำแย่ได้

กระเป๋า Macbook สามารถปกป้องอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของเราได้ อย่างไรก็ดี ประโยชน์ซึ่งมาจากกระเป๋า Macbook ไม่ได้อยู่ที่การปกป้องอันตรายแค่นั้น แต่ว่ายังช่วยให้พวกเราสามารถนำเอา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สะดวก สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้เราใส่เครื่องใช้ไม้สอยเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก กล่าวได้ว่าช่วยทั้งยังป้องกันอันตราย แล้วก็อำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ

ดังนี้ สำหรับการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ พวกเราควรจะมีความประณีตสำหรับการเลือกซื้อสักนิดสักหน่อย เนื่องจากกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกได้ดิบได้ดี ทนน้ำได้ดี แม้กระนั้นแขนเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถที่จะคุ้มครองอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆเพราะฉะนั้นพวกเราก็เลยควรจะมีความละเอียดรอบคอบสำหรับในการเลือกซื้อมากมายๆเพื่อได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง

Website: บทความกระเป๋า macbook:  https://www.dotlife.store/

11
สายสัญญาณเสียง เป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องเสียงเข้ากับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆโดยสายนี้จะเป็นตัวนำเสียงจากเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ให้มาแสดงออก ณ เครื่องเสียง ช่วยให้สามารถเล่นไฟล์เสียงด้วยเสียงที่ดังขึ้นได้

ตอนนี้ เราสามารถหาซื้อสายสัญญาณเสียงได้ทั่วๆไปตามร้านค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและก็วัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆมีสินค้าหลายรุ่น หลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อสายสัญญาณเสียงบนท้องตลาดมีอยู่หลายรุ่น หลายแบรนด์ ทำให้คุณภาพของสินค้ามีความต่างกันด้วย ถ้าหากว่าพวกเราได้สายสัญญาณเสียงที่มีคุณภาพดีมาใช้ก็ดีไป แต่ถ้าหากพวกเราเผลอไปซื้อสายสัญญาณเสียงที่ไม่ได้ประสิทธิภาพมาใช้งานเข้า ก็ต้องเผชิญกับปัญหาระหว่างใช้งานหลายประการ อีกทั้งเสียงไม่ออก ประสิทธิภาพเสียงไม่ดี มีอายุการใช้งานสั้น ใช้ไปได้ไม่เท่าไรก็เสียแล้ว อีกทั้งสายสัญญาณเสียงนั้นเป็นสินค้าที่ไม่บางทีอาจประเมินคุณภาพด้วยราคาได้ เนื่องจากว่าไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ราคาถูกหรือผลิตภัณฑ์ราคาแพง ต่างก็มีคุณภาพดี คุณภาพแย่ และก็ปัญหาในตัวเองคละเคล้ากันไป โดยเหตุนี้ พวกเราก็เลยต้องมีวิธีการเบื้องต้นสำหรับวิเคราะห์ประสิทธิภาพสายสัญญาณเสียง เพื่อให้สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาใช้งานได้ถัดไป

การวิเคราะห์ประสิทธิภาพ สายสัญญาณเสียง พวกเราสามารถทำได้ 6 แนวทางดังต่อไปนี้
1. พิจารณาความแข็ง-ความอ่อนของสาย ข้อนี้เป็นอย่างแรกที่เราสามารถวิเคราะห์ด้วยตนเองได้ แล้วก็ควรจะเช็คเป็นอย่างแรก เนื่องจากสาย audio cable ในปัจจุบันมีการผลิตสายออกมาให้มีความแข็งแรงแล้วก็ความอ่อนแตกต่างกัน โดยปกติ สายสัญญาณเสียงที่มีราคาถูกชอบมีสายค่อนข้างจะแข็ง ในขณะสายสัญญาณเสียงราคาแพงๆชอบมีสายอ่อน คำแนะนำคือ ไม่สมควรซื้อสายสัญญาณเสียงที่แข็งเหลือเกิน ด้วยเหตุว่าจะไม่สามารถพับสายได้ ถ้าหากพับ ม้วนเก็บสายย่อมสร้างปัญหา ในเวลาเดียวกันก็ไม่ควรซื้อสายสัญญาณเสียงที่อ่อนเกินไป เพราะยิ่งอ่อนนิ่มมากมาย สายก็จะยิ่งบอบบาง เมื่อใช้ประโยชน์งานเสมอๆย่อมมีการเสี่ยงสูงที่สายจะขาด หรือหักพับได้อย่างง่ายดายสายสัญญาณเสียงที่ยอดเยี่ยม ควรจะเป็นสายที่อ่อนพอเพียงจะสามารถพับได้อย่างไม่เกิดการเสียหาย แต่ในขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรงพอที่จะใช้งานได้อย่างไม่มีการฉีกจนขาด ถ้าหากเราพบว่าสายสัญญาณเสียงใดมีลักษณะแบบนี้ สามารถซื้อมาไว้ใช้งานได้เลย
2. พิจารณาอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำหัวสายว่าเป็นอย่างไร สายสัญญาณเสียงที่ผลิตออกมาในปัจจุบันนั้น มีการใช้โลหะอยู่ 2 ประเภทใหญ่ๆสำหรับการทำหัวสาย ตัวอย่างเช่น ทองสัมฤทธิ์ และอลูมินัม ขอเสนอแนะว่าควรเลือกใช้สายสัญญาณเสียงที่มีหัวสายเป็นทองเหลืองจะดีกว่า เนื่องมาจากเป็นโลหะที่นำสัญญาณได้ดีมากว่าอลูมิเนียม ไม่ค่อยพบเจอกับปัญหาเสียงขาดเสียงหาย แม้จะแทงสายไม่แน่นก็ตาม ขณะที่อลูมิเนียม เป็นโลหะที่นำสัญญาณได้ไม่ดีนัก ถ้าหากทิ่มไม่แน่นจะไม่อาจจะนำสัญญาณเสียงได้ นอกเหนือจากนี้ ทองสัมฤทธิ์ยังเป็นโลหะที่มีความทนทานสูง แก่การใช้แรงงานนาน ไม่ค่อยมีปัญหาหัวข้อการหัก หรือการโค้งงอผิดรูปผิดร่าง ในเวลาที่สายสัญญาณเสียงที่มีหัวสายเป็นอลูมิเนียมนั้นต้องใช้งานอย่างระแวดระวัง หากไม่ทะนุถนอม หัวสายจะหักหรือโค้งงอได้ง่ายในเวลาอันเร็ว
3. วิเคราะห์การยึดระหว่างหัวสายกับสายไฟว่าเป็นอย่างไร มีการเชื่อมต่ออย่างสนิทดีหรือไม่ โดยธรรมดาสายสัญญาณเสียงที่มีคุณภาพดีจะยึดจุดเชื่อมต่อระหว่างสายไฟกับอารมณ์เสียบได้อย่างสนิท ในขณะสายสัญญาณเสียงคุณภาพไม่ดีมักยึดส่วนหัวสายกับสายไฟได้ไม่แน่น บางรุ่นทำเพียงแค่เอาสายใส่เข้าไปในหัวแบบมิได้ยึด สิ่งที่จะตามมาเมื่อใช้งานไปได้สักระยะ ก็คือ สายไฟหลุดออกมาจากหัวเสียบ และก็หากสายสัญญาณเสียงใดมีปัญหานี้ขึ้นมาย่อมไม่สามารถที่จะซ่อมได้ จำเป็นต้องทิ้งอย่างเดียว โดยเหตุนี้สำหรับเพื่อการเลือกซื้อสายสัญญาณเสียง พวกเราก็เลยจะต้องพิจารณาจุดเชื่อมต่อระหว่างหัวเสียบกับสายไฟด้วย
4. วิเคราะห์ความยาวของโลหะหัวเสียบว่ามีความสั้นยาวเพียงใด โดย สายสัญญาณเสียงที่ดี ควรมีความยาวระหว่างโลหะหัวเสียบอยู่ที่ 2-5 เซนติเมตร เนื่องจากเป็นความยาวที่สมควรสำหรับเพื่อการแทงเข้ากับเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆได้โดยไม่มีการโยกหรือหละหลวม ทั้งยังทิ่มได้สนิท ไม่มีโลหะหัวเสียบโผล่พ้นขึ้นมา แม้เป็นสายสัญญาณเสียงที่มีความยาวของโลหะอารมณ์เสียบสั้นเหลือเกิน จะไม่สามารถเสียบกับอุปกรณ์ได้ กำเนิดปัญหาเสียงไม่ออก หรือเสียงมาเป็นช่วงๆจำเป็นต้องรอประคับประคองไว้ ส่วนถ้าหากโลหะที่ศีรษะแทงมีความยาวมากจนเกินความจำเป็น เมื่อทิ่มกับเครื่องใช้ไม้สอยจะมีผลให้มีโลหะเล็กน้อยโผล่ขึ้นมา แม้เผลอไปชนเข้าอาจจะส่งผลให้สายมีการหักได้
5. ตรวจตราความยาวของสายไฟว่ามีมากน้อยเพียงใด ข้อนี้แม้จะมิได้มีผลต่อประสิทธิภาพการใช้งานโดยตรง แต่ว่าก็สำคัญ เพราะว่าการซื้อสายสัญญาณเสียงที่มีความยาวเพียงพอต่อการใช้งาน จะช่วยให้สามารถต่อเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างสะดวก ไม่กำเนิดปัญหาสายตึงรั้งเหลือเกินจนถึงมีความเสี่ยงต่อการหัก หรือหย่อนยานเหลือเกินจนกระทั่งเกิดความรู้สึกเกะกะ ซึ่งความยาวที่เหมาะสมของสายไฟขึ้นอยู่กับการใช้งานของเราว่าเป็นยังไง ถ้าเกิดเป็นสายสัญญาณเสียงสำหรับแทงเครื่องมือเครื่องเสียงในรถ หรือลำโพงทั่วไป จะต้องมีความยาวอยู่ที่ 30-60 ซม. ส่วนหากเป็นสานสำหรับต่อลำโพงขนาดใหญ่ จำต้องลากสายยาวๆก็จะต้องมีความยาวตั้งแต่ 1 เมตรขึ้นไป
6. วิเคราะห์ยี่ห้อของสาย ส่วนแบรนด์นี้ก็จัดว่ามีความหมายไม่แพ้กันสำหรับการเลือกซื้อสายสัญญาณเสียง โดยควรที่จะทำการเลือกซื้อสายสัญญาณเสียงที่ทำขึ้นโดยยี่ห้ออันเป็นที่รู้จัก เลี่ยงสินค้าจากยี่ห้อแปลกๆหรือสินค้าโนเนม เพราะว่ามักจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มิได้คุณภาพ มีโอกาสชำรุดเสียหายได้ง่าย

แนวทางในการเลือกซื้อ สายสัญญาณเสียง ให้ได้คุณภาพถือเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความใส่ใจ เพื่อการเชื่อมต่อวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กับเครื่องเสียงสามารถำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้การเล่นเสียงที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
แหล่งที่มา บทความสายสัญญาณเสียง:  www.dotlife.store

12
เมื่อพูดถึงมือถือที่ฮิตสูงที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว เชื่อว่า iphone น่าจะเป็นมือถือที่ติดโผด้วยอย่างแน่แท้

Iphone เป็น Smartphone ที่มีระบบปฏิบัติหน้าที่คือ ios ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้สามารถทนทานต่อสิ่งต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นความชุ่มชื้น การกระแทก การตก และอื่นๆ อีก แต่ถึงจะเผยว่า iphone ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับอะไรแบบนี้อยู่แล้ว แต่ในความเป็นจริง เมื่อเรานำไอโฟน ไปกระแทกกับเครื่องใช้อื่น หรือทำตก ย่อมต้องปรากฏริ้วรอย ร่องรอยการผุพังเกิดให้เห็นบนตัวของมัน ยิ่งถ้าหน้าจอถูกกระทุ้ง ก็จะบังเกิดการแตกได้เช่นเดียวกัน ถึงแม้การชำรุดดังกล่าวจะไม่ทำเอา iphone ดับดิ้นสิ้นชีวา แต่ก็ทำเอามีตำหนิอันไม่พึงประสงค์ปรากฏขึ้น และความกระทบกระเทือนจะมีไปถึงตอนที่เราปรารถนาจะเอาไอโฟน เครื่องนั้นจัดจำหน่ายทอดตลาด ค่าของเครื่องจะต้องตกลงอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้บังเกิดริ้วรอยดังกล่าวขึ้น จึงมีผู้ผลิตหลายรายที่คิดเคส iphone ขึ้นมา สำหรับสวมลงบนตัวเครื่องอีกที เพื่อที่เวลาเครื่อง iphone ไปชนกับเครื่องใช้ใดๆ ส่วนที่ได้รับแรงชนเต็มๆ จะเป็นตัวเคสก่อน ริ้วรอยที่ควรจะบังเกิดขึ้นบนตัวเครื่องก็จะมาปรากฏบนเคสแทน ทำเอาเครื่องไม่ได้รับผลร้าย

เคส iphone ดังที่เผยไปว่ามีหน้าที่หลักๆ คือการคุ้มกัน iphone จากแรงชนที่ปรากฏจากการชน หรือทำตก แต่ทราบหรือไม่ว่า นอกจากเคส iphone จะปกป้องการกระทุ้งได้แล้ว มันยังสามารถคุ้มกันพิษภัยอื่นๆ ที่อาจบังเกิดกับตัว iphone ได้อีก เช่น รอยนิ้วมือ รอยขีดข่วนแบบไม่ได้ตั้งใจ และความชุ่มชื้น ดังที่เราจะสาธยายไปทีละอย่าง ดังนี้

เริ่มจากรอยนิ้วมือ ผู้ใช้งาน iphone จำนวนไม่น้อยคงจะหงุดหงิดกับรอยมัน หรือรอยนิ้วมือที่มักไปปรากฏบนตัวเครื่อง iphone หลังจากหยิบใช้งานแต่ละครั้ง มีผลให้ต้องคอยขัดทำความใสสะอาดอยู่บ่อยๆ อีกทั้งยังทำเอาเครื่องดูคร่ำคร่าเร็วด้วย แต่ถ้าใส่เคส iphone ตัวเคสจะห่อเครื่องไว้อย่างเด็ดขาด ทำเอาเมื่อเวลากำ ถือ รอยนิ้วมือและเหงื่อบนมือจะไม่ไปแตะต้องกับเครื่อง มีผลให้ iphone เกลี้ยงเอี่ยมอยู่เสมอ และดูไม่ทรุดโทรม ยิ่งไปกว่านี้ การใส่เคสให้ iphone ยังทำเอาเราสามารถตั้งเครื่องลงบนพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างเบาใจ ไม่ต้องหวั่นว่าจะมีสิ่งสกปรกมาติด หรือเข้าในช่องต่างๆ ของไอโฟน เพราะมันจะเข้าติดเคสก่อน การใส่เคสให้ iphone จึงช่วยเหลือปกป้องทั้งรอยนิ้วมือ และสิ่งโสโครกต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์

การป้องกันประการถัดมาที่เคสไอโฟน จะช่วยเหลือเซฟเครื่องได้ ก็คือ รอยขีดข่วนต่างๆ ซึ่งแบบการใช้งานของคนในยุคปัจจุบันนั้น ส่งผลลัพธ์ให้อุบัติรอยขีดข่วนที่เครื่องได้ง่าย แม้กระทั่งในการเก็บ iphone ไว้ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ ก็ยังสามารถทำให้เครื่องไอโฟน เกิดรอยขีดข่วนได้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าเราใส่เคส iphone การขีดข่วนต่างๆ จะต้องไปสัมผผัสกับเคสก่อน เป็นเหตุให้แม้ว่าเคสจะพัง แต่ตัวไอโฟนจะยังคงสภาพดีอยู่เสมอ นอกจากนี้ ในเคสไอโฟนบางรุ่น ยังมีแผ่นสำหรับปิดหน้าจอด้วย ซึ่งสามารถสนับสนุนปกป้องไม่ให้เกิดการแตะโดยไม่ได้ตั้งใจเวลาใส่ในกระเป๋ากางเกง ไม่อุบัติการเข้าเมนูต่างๆ หรือโทรออกโดยไม่ได้ตั้งใจ

การปกป้องอย่างสุดท้ายของiphone case ที่มันจะกระทำต่อโทรศัพท์มือถือ ก็คือ ความชื้น ดังที่บอกไปในข้างต้นว่าตัว iphone สามารถกันน้ำได้ แต่อย่าลืมว่าในการต้องกับความชื้น แม้จะไม่ทำเอาไอโฟนพัง แต่มันก็อาจจะทำปฏิกิริยากับไอโฟน จนเป็นเหตุให้ปรากฏขี้เกลือ หรือสนิมขึ้นบนตัว iphone กลายเป็นตำหนิที่ไม่น่าดู โดยเคส iphone จะสามารถป้องกันความชื้นส่วนนี้ได้ แต่การคุ้มกันความชื้นของเคสไอโฟน นั้น จะมีลักษณะเป็นเพียง water resistant สามารถป้องกันได้เฉพาะละอองน้ำ และความชื้นเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ถ้าเกิดเอา iphone ไปตากฝน หรือเอาไปจุ่มน้ำ เคสไอโฟน จะไม่สามารถปกป้องในส่วนนี้ได้

เคส iphone ในปัจจุบันผลิตออกมาจากหลายวัตถุ หลายแบบ เคส iphone บางรุ่น ไม่ได้เป็นเพียงแต่เครื่องปกป้องโทรศัพท์เคลื่อนที่ ไอโฟน จากพิษภัยต่างๆ เท่านั้น หากแต่ยังสามารถเป็นเครื่องตกแต่งโทรศัพท์มือถือให้ดูมีอะไรมากขึ้นได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในเคส iphone บางรุ่น ก็ผลิตขึ้นมาจากวัสดุที่ไม่เหมาะสม เช่น พลาสติกทึบ เมื่อเอาไปใส่จะเป็นอุปสรรคต่อการระบายความร้อนของไอโฟน จนบางครั้งเอาไปถือที เหมือนถือลูกประคบที่เพิ่งขึ้นจากเตาเอาไว้ในมือเลยทีเดียว เคสที่มีลักษณะดังกล่าวนั้นไม่ควรนำมาใช้งานใส่ ไอโฟน เพราะจะทำให้ iphone ระบายความร้อนได้ไม่ดี และอาจส่งผลลัพธ์ต่อระบบต่าง ๆ โดยเฉพาะระบบแบตเตอรี่ได้ในอนาคต

ยิ่งไปกว่านี้ ในเคส iphone บางรุ่น ก็ดูแล้วจะสวยงามอย่างเดียว คุ้มกันอะไรไม่ได้เช่น พวกเคสพลาสติกบางๆ ตกแต่งตัวการ์ตูรสวยๆ อย่างที่เราเห็นในช่วงปัจจุบัน เคสประเภทนี้ถ้าคิดว่าจะเอามาเพื่อแต่งเติมอย่างเดียว ก็สามารถสังเกตคัดเลือกซื้อได้ แต่ถ้าต้องการจะซื้อเพื่อปกป้องละก็ ขอให้เลือกสรรเลือกรุ่นอื่นจะดีกว่าเคส iphone จึงถือเป็นอุปกรณ์ที่สนับสนุนคุ้มกันโทรศัพท์มือถือของเราจากพิษภัยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็แล้วแต่ การจะปกป้อง iphone จากอันตรายทุกแบบนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับเคสเพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้ใช้ด้วย หากใช้งานงานไม่ระมัดระวัง ชอบทำไอโฟน ตกพื้นบ่อยๆ ก็ไม่แน่ว่าเคสจะสามารถรองรับพิษภัยได้ทั้งหมด ขอให้ผู้ใช้สอยมีความระมัดระวังระหว่างการใช้งานด้วย

Source: บทความเคส iphone:  www.dotlife.store

13
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า iPad เป็นวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทั้งโลก เนื่องจากว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่มีหน้าน้าหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้สามารถใช้เพื่องานที่เกี่ยวกับเอกสาร หรือเพื่องาน Social Media ได้สบายกว่าการใช้โทรศัพท์ smartphone ทั่วไป จนกระทั่งตอนนี้ หลายท่านบางทีก็อาจจะเน้นย้ำใช้ Social Media บน iPad เป็นส่วนมากด้วย ส่วนโทรศัพท์ก็เก็บไว้ใช้โทรอย่างเดียว ฯลฯ
แต่ว่าการใช้ iPad เพื่องานต่างๆสิ่งหนึ่งที่ต้องมีให้ได้เด็ดขาดเลยก็คือเคส iPad เนื่องจากว่าหาก iPad ไม่ได้มีการสวมเคสไว้เลย เวลาใช้ประโยชน์ในแต่ละสถานที่ก็เน้นเอาไปเป็นเครื่องเปล่าๆเลย ย่อมมีโอกาสสูงที่คุณจะเผลอทำ iPad ตกพื้น กระทั่งกำเนิดร่องรอยบนเครื่อง หากน้อยหย่อย ก็มีแค่รอยแผลเล็กๆน้อยๆแม้กระนั้นหากตกแรงๆก็มีสิทธิทำให้หน้าจอของ iPad แตกได้เลย ยิ่งถ้าหากตกแรงๆอาจส่งผลให้เกิดรอยแตกที่จะเดินเครื่องไปตลอด ซึ่งรอยแตกบนจอ iPad ขอบอกเลยว่าเป็นรอยที่ใหญ่รวมทั้งน่ากลัวมาก ถ้าคุณใช้มันทั้งๆที่หน้าจอยังแตกอยู่ รอยแตกนั้นบางทีก็อาจจะบาดนิ้วคุณ จนถึงเกิดแผล ได้เลือดแบบที่คุณก็ไม่ได้นึกฝันเลยก็เป็นไปได้ รอยแตกบน iPad มิได้ส่งผลแค่กับการใช้แรงงานเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังมีผลไปถึงขณะที่คุณอยากจะขายทอดตลาด ราคาของ iPad บางครั้งก็อาจจะตกลงประเภทที่ว่าคุณเองยังใจหายใจคว่ำ เพราะฉะนั้นการสวมเคสให้ iPad จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

ในขณะนี้ เคส iPad ถูกสร้างขึ้นแล้วก็นำมาวางจำหน่ายบนท้องตลาดในหลายรูปแบบ อีกทั้งเคสพลาสติกแบบแข็งไปจนถึงเคสนุ่มๆเป็นซิลิโคนก็มี เมื่อเคสมีอยู่หลากหลายแบบดังต่อไปนี้ คุณอาจจะสงสัยอยู่ว่า ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นเราควรที่จะทำการเลือกเคสแบบไหนดีถึงจะใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีปัญหาประเด็นการแตกเสียตามมา วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก
1. ควรที่จะเลือกเคสที่มีฝาสำหรับปิดหน้าจอด้วย บางคนมีความรู้สึกว่าเคสแบบมีฝาปิดนั้นทำให้ ipad มองไม่สวย ดูโบราณ ในขณะเคสแบบไม่มีฝา จะก่อให้ iPad ดูนำสมัยมากกว่า ถ้าหากคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่กำลังจะมีความนึกคิดอย่างงี้ ขอบอกเลยว่าให้รีบเปลี่ยนทัศนคติโดยเร็ว เพราะว่าเคสแบบมีฝาปิดนี่แหละ ที่จะช่วยคุ้มครองปกป้องอันตรายให้กับ iPad ของคุณได้รอบด้าน ไม่ว่าคุณจะเผลอทำเครื่องไม้เครื่องมือตก หรือกระแทกในท่าไหน ก็มั่นอกมั่นใจได้ว่าจะไม่มีวันกำเนิดรอยบน iPad แสนรักของคุณได้แน่ๆ เทียบกับเคส iPadแบบไม่มีฝาปิด ถึงจะก่อให้วัสดุอุปกรณ์ดูสวย นำสมัยก็จริงอยู่ แม้กระนั้นก็จำต้องแลกเปลี่ยนกับการที่จะทำให้จอ iPad ของคุณ แปลงเป็นส่วนที่บอบบางมากที่สุด หากคุณเผลอทำ iPad ตกแบบคว่ำหน้าลง เคสอย่างนี้จะไม่อาจจะคุ้มครองป้องกันสิ่งใดให้ท่านได้เลย เพราะฉะนั้น หากอยากซื้อเคสไอแพด ขอชี้แนะว่าให้ซื้อรุ่นที่มีฝาปิดด้วยจะดีมากยิ่งกว่า รับประกันว่าปลอดภัย 100% แน่นอน

2. ควรที่จะเลือกเคสที่มีความดกพอควร ที่ดีเยี่ยมที่สุดเป็นหน้าราว 2-4 มม. ด้วยความหนาเท่านี้จะช่วยให้คุณสามารถคุ้มครองการกระทบ และก็รอยขีดข่วนบน iPad ได้ดีที่สุด หากไม่เป็นการนำของแหลมกรีดลงไปบนเครื่องไม้เครื่องมือแบบตั้งใจ ก็ไม่มีวันที่ความทรุดโทรมจะทะลุลงไปถึง iPad ได้ หลบหลีกพวกเคสซิลิโคนบางๆเพราะเหตุว่าเคสอย่างงี้จะไม่สามารถที่จะคุ้มครองป้องกันอันตรายให้กับ iPad ได้มากพอเพียง มีดีเพียงแค่สัมผัสแล้วมีความคิดว่านุ่มมือ ดูทันสมัยเพียงเท่านั้น ถ้าคุณเลือกเคสที่มีความหนามากเพียงพอ ก็มั่นใจได้เลยว่า iPad ของคุณจะได้รับการปกป้องคุ้มครองสุดกำลังอย่างไม่ต้องสงสัย

3. อย่าซื้อipad case รุ่นที่ทุกด้านปิดทึบไปเสียหมด ไม่มีช่องหรือรูอะไรให้อากาศผ่านได้เลย เนื่องจากการใช้งาน iPad แต่ละครั้ง จะเกิดความร้อนขึ้นในตัวเครื่องไม้เครื่องมือ ถ้าหากเคสของคุณเป็นพลาสติกแข็งที่ปิดทึบหมดทุกด้าน เว้นรูไว้แค่ตรงลำโพงและก็ช่องทิ่มต่างๆเท่านั้น ความร้อนก็จะสะสมอยู่ใน iPad จนถึงคุณรู้สึกได้เลยว่าเครื่องไม้เครื่องมือของคุณร้อนราวกับไฟ เมื่อเป็นเช่นนี้ ย่อมทำให้เกิดผลกระทบให้กับ iPad หลายประการ ดังเช่น ทำให้แบตเตอรี่ใน iPad เสื่อมอายุการใช้งาน ทำให้เครื่องมือบางสิ่งบางอย่างบน iPad ได้รับความทรุดโทรม ฯลฯ โดยเหตุนั้นสำหรับการเลือกซื้อเคส คุณควรจะเลือกเคสที่มีช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศสักนิดสักหน่อย จะได้เป็นการถนอม iPad ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้นไปอีก

4. ไม่สมควรซื้อเคส iPad ที่หนาเกินความจำเป็น เคส iPad อย่างดก ฟังดูแล้วราวกับจะใช้ดี คุ้มครองป้องกันอันตรายให้ iPad ได้ แต่ว่าในความเป็นจริงแล้ว มันเป็นตัวการที่สร้างปัญหาให้กับการใช้งาน iPad ของคุณได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้น้ำหนัก iPad เพิ่มขึ้นจนกระทั่งพกพาไปไหนมาไหนลำบาก หรือเพิ่มความยากแค้นสำหรับการต่อเครื่องมือเสริมต่างๆอย่างเช่น หูฟัง สายชาร์จ ทำให้หัวต่อของเครื่องมือพวกนี้ถูกต่อเข้าไปได้ไม่สุดกำลังเนื่องจากว่าติดเคส สุดดท้ายก็ไม่สามารถใช้งานได้เลย จะต้องถอดเคสแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยต่อกันอย่างเดียว เคสที่มีความครึ้มพอดี ดังที่กล่าวไปแล้วว่าควรจะอยู่ที่ 2-4 มิลลิเมตร ขอให้เลือกตามขนาดนี้ดีมากกว่า

การเลือกเคส ipad ดูเผินๆบางทีก็อาจจะมีความเห็นว่าไม่จำเป็น แต่ความจริง ขั้นตอนนี้ถือว่าเป็นขั้นตอนที่จำต้องให้ความเอาใจใส่เยอะพอควร เนื่องจากว่าถือเป็นตัวชี้วัดได้เลยว่า iPad แสนรักของคุณจะยังคงอยู่ไปได้โดยสวัสดิภาพเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน หรือจะมีรอยถลอกปอกเปิกไปซะก่อน ขอให้ผู้ใช้ iPad ทุกคนต้องอย่าปล่อยปละละเลย

แหล่งที่มา บทความเคส ipad:  www.dotlife.store

14
สำหรับไทยแลนด์ยุค 4.0 ที่เป็นสมัยที่ระบบไร้สายมีการปรับปรุงขึ้นอย่างในตอนนี้ เครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์หลายสิ่งหลายอย่างต่างก็พาเหรดกันเปลี่ยนเป็นของไร้สายกันแบบถ้วนหน้า ตั้งแต่สายชาร์จ ลำโพง หรือแม้แต่หูฟัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหูฟังไร้สาย ที่เดี๋ยวนี้ได้ถูกสร้างขึ้นแล้วเอามาวางจำหน่ายบนท้องตลาดกันมากหลายแบรนด์ ทำตลาดตีตื้นขึ้นมาแข่งกับหูฟังมีสาย รวมทั้งดึงเอาผู้ใช้บางบุคคลให้เปลี่ยนแปลงจากหูฟังเดิมๆไปใช้หูฟังรุ่นนี้กันล้นหลาม

แต่ว่ามั่นใจว่า สำหรับผู้ใช้บางบุคคลที่เคยชินกับหูฟังแบบมีสายมาก่อน บางทีอาจจะสงสัยอยู่ว่า ถ้าพวกเราลองแปลงมาใช้หูฟังแบบไร้สายดู จะใช้งานได้ดีเหมือนกับของเดิมที่เคยใช้อยู่หรือเปล่า บางบุคคลไปค้นหาข้อมูลตามกระดานข่าวต่างๆก็ได้พบกับกระทู้ไม่น้อยเลยทีเดียวที่บอกว่า หูฟังไร้สายเสียงไม่ดีพอๆกับแบบมีสาย เพราะต้องแปลงสัญญาณให้เป็น Bluetooth ก่อนที่จะส่งไปที่ตัวหูฟังที่คุณสวมอยู่ ซึ่งสัญญาณ Bluetooth บางคราวก็มีคุณภาพดี แต่ครั้งคราวคุณภาพก็ไม่ค่อยดีเท่าไร เวลาฟังเพลง ก็เลยจะต้องพบกับปัญหาเสียงขาดๆหายๆอยู่บ่อยๆจนเสียอารมณ์การฟังเพลงไปหมด ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายอยู่ แล้วมาพบกับกระทู้เหล่านี้ บางทีอาจใจฝ่อ และจากนั้นก็ล้มเลิกความนึกคิดที่จะซื้อหูฟังไร้สายมาใช้ไปในทันที ขอบอกว่าอย่าเพิ่งจะรีบใจแป้ว เพราะว่าวันนี้เราจะมาดูกันว่า หูฟังไร้สาย ให้คุณภาพเสียงที่ไม่ค่อยดีเมื่อเทียบกับหูฟังแบบมีสาย จริงหรือไม่

ดังที่ได้บอกไปแล้วในข้างต้นว่า หูฟังไร้สาย จะใช้วิธีแปลงสัญญาณเสียงให้เป็น Bluetooth ก่อนที่จะส่งมาที่ตัวหูฟัง แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยแปลงกลับมาเป็นสัญญาณเสียงใหม่ ในอดีตที่ระบบ Bluetooth ยังไม่ทันสมัยสักมากแค่ไหน ก็จำต้องสารภาพว่าสัญญาณเสียงมีปัญหาจริงๆบางเวลามีซ่าบ้าง มีขาดหายไปบ้าง แต่ในขณะนี้ที่ระบบ Bluetooth ได้พัฒนาไปมากแล้ว ก็ทำให้การรับส่งสัญญาณเสียงในหูฟังไร้สายทำเป็นดีเยี่ยมยิ่งขึ้น ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงขาดหายอีกต่อไปแล้ว ถ้าหากคุณกำลังเล็งหูฟังไร้สายสักรุ่นหนึ่งอยู่ ขอให้หมดกังวลหัวข้อการรับส่งสัญญาณเสียงผ่าน Bluetooth ได้เลย รับรองว่าถ้าหากคุณทดลองต่อหูฟังไร้สายเข้ากับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างโทรศัพท์มือ Smartphone, iPod หรือ Tablet คุณจะสามารถฟังเพลงได้อย่างสบาย ฟินไปกับเสียงร้องที่เพราะ ดนตรีที่อัดแน่นจนถึงเสียงเบสได้แน่ๆ

เว้นเสียแต่สัญญาณ Bluetooth ของหูฟังที่ได้รับการพัฒนาแล้ว ในหูฟังไร้สาย ยังได้รับการพัฒนาลำโพงจนกระทั่งสามารถแสดงคุณภาพเสียงได้จนกระทั่งระบบ HD แสดงเสียงเบส เสียงเมโลดี้ และก็รายละเอียดเสียงร้องต่างๆได้อย่างครบถ้วนแล้วก็นุ่มนวล เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับในการใช้ฟังเพลงโปรดของคุณ ในเวลาเดียวกันก็สามารถใช้ประโยชน์สำหรับการฟังเสียงอื่นๆได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสียงที่ผ่านการอัดมา หรือเสียงพูดผ่านโทรศัพท์ ก็มีความชัดเจน สัมผัสเนื้อหาเสียงได้ครบ แม้จะมีเสียงก่อกวนที่มาจากสภาพแวดล้อมด้านนอกก็ตาม

จากรายละเอียดที่กล่าวมาทั้งสิ้น ก็เลยสามารถสรุปได้ว่า หูฟังไร้สายเป็นหูฟังที่คุณภาพเสียงดียอดไม่แตกต่างจากหูฟังมีสายที่วางขายกันทั่วๆไปเลย แถมยังเป็นหูฟังที่ให้ความสะดวกสำหรับการใช้งานได้มากกว่า เนื่องมาจากไม่มีสายมาขวางให้รำคาญ สามารถใช้ได้ในทุกสถานที่ ทุกช่องทาง จะเป็นตอนที่กำลังขับรถอยู่ ตอนกำลังปีนเขา เดินป่า หรืเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่ไม่อาจจะยกหูโทรศัพท์ขึ้นมาบอกได้ในช่วงเวลานั้นก็ไม่ใช่ปัญหา เพียงแค่คุณกระทำการเชื่อมต่อหูฟังไร้สาย แล้วกดรับโทรศัพท์ ก็สามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้เลย เรียกว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยทำให้ชีวิตง่ายดายมากยิ่งขึ้นได้มากจริงๆ

อย่างไรก็ตาม ในการเลือกซื้อหูฟังไร้สายมาใช้สักตัวหนึ่งนั้น คุณควรจะมีแนวทางเลือกสักนิด เพื่อให้สามารถซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมาใช้งานได้อย่างแท้จริง โดยทำได้ดังนี้
1. อย่าเลือกหูฟังที่ราคาแพงถูกเกินความจำเป็นมาใช้งาน เนื่องมาจากหูฟังชนิดนี้มักถูกผลิตขึ้นจากอุปกรณ์ที่มิได้ประสิทธิภาพสักเยอะแค่ไหน ถูกลดเกรดไปเรื่อยเมื่อประยุกต์ใช้งานจริงจะใช้ได้ไม่ดี มีปัญหาแสดงเสียงไม่ละเอียดบ้าง เสียงแหลมเหลือเกินบ้าง หรือครั้งคราวสัญญาณ Bluetooth ก็ขาดๆหายๆและเมื่อใช้งานไปได้สักระยะ หูฟังไร้สายดังที่กล่าวถึงมาแล้วก็จะกลับไปสู่บ้านเก่าไปในเวลาอันรวดเร็ว ในเวลาที่หูฟังไร้สายแบบแพงขึ้นมาสักนิด จะเป็นหูฟังที่ใช้งานได้ดิบได้ดี ประกอบขึ้นจากสิ่งของที่มีคุณภาพ และแก่การใช้งานที่ยาวนานมากกว่า แม้คุณไม่ขัดข้องที่จะซื้อหูฟังราคาแพงๆก็ขอชี้แนะให้ซื้อรุ่นที่ราคาแพงสูงมากขึ้นมาสักนิดสักหน่อยมาใช้งานจะดียิ่งกว่า
2. ลองเช็คหูฟังที่กำลังเลือกดูกรว่ามีคุณภาพการประกอบเป็นอย่างไร รวมทั้งควรจะทดสอบหูฟังด้วยการต่อกับโทรศัพท์ของคุณ แล้วทดลองฟังเพลงจากในเครื่องของคุณดูด้วย ถ้าว่าหูฟังนั้นให้คุณภาพเสียงที่ออกจะดีพอควร ก็สามารถนับได้ว่าเป็นหูฟังที่มีคุณภาพดี สามารถซื้อไปใช้งานได้เลย แต่ว่าหากทดลองดูแล้วะพบว่าไม่ค่อยดีสักมากแค่ไหน ก็ให้เปลี่ยนแปลงรุ่นไปเลย เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความจำเป็นอย่างแท้จริง ไมมีปัญหาใดตามมาคราวหลังจนถึงชักชวนให้เสียอารมณ์เปล่าๆ

แหล่งที่มา บทความหูฟังไร้สาย: https://www.dotlife.store

15
ในช่วงปัจจุบันที่ผู้คนอยากได้ความสะดวกสบายสำหรับการดำรงชีวิต อุปกรณ์ไฟฟ้า ถือเป็นสิ่งของที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของมนุษย์มากเหลือเกิน
เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการวางจำหน่ายอยู่ตามร้านค้า และก็แหล่งจัดจำหน่ายสินค้าต่างๆนั้น ปัจจุบันนี้มีอยู่นานัปการแบรนด์ ตั้งแต่แบรนด์ดังๆเป็นที่รู้จักของผู้ใช้โดยปกติ ไปจนถึงยี่ห้อแปลกๆที่ไม่ค่อยคุ้นหูมากสักเท่าไรนัก ซึ่งราคาของอุปกรณ์ไฟฟ้าก็จะผันตามแบรนด์ของมันด้วย โดยธรรมดา เครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อดังๆมักมีราคาออกจะสูง เวลาที่เครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อแปลกๆราคามักจะถูก บางครั้งอาจจะถูกกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ยี่ห้อดังถึงครึ่งเดียวอย่างยิ่งจริงๆ เพราะฉะนั้น คนอีกหลายๆคนก็เลยหันไปซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ราคาไม่แพงมาไว้ใช้ในบ้าน แทนที่จะจะต้องเสียเงินเป็นจำนวนมากเพื่อซื้อสินค้าราคาแพง แม้กระนั้น จำต้องขอบอกเลยว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ เป็นสิ่งของที่คุณภาพเปลี่ยนตามราคา มีหลายท่านที่ซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าราคาถูกไปใช้งาน ก่อนจะพบว่าเป็ฯสินค้าที่มิได้ประสิทธิภาพ ใช้งานไปได้ไม่นานเท่าไรก็พัง เปิดไม่ติดแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น บางบุคคลจำต้องพบกับอันตรายจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์คุณภาพแย่นั้นอีก ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จากยี่ห้อดังที่ราคาแพงแพง หลายท่านซื้อไปและพบว่าใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหาตามมา ดังนี้ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีราคาแพง ก็ไม่ใช่ว่าจะมีคุณภาพดีไปเสียทั้งปวง ในเวลาเดียวกัน เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ราคาไม่แพงก็ไม่ใช่ว่าจะด้อยประสิทธิภาพไปเสียทั้งผองเหมือนกัน ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาดูกันว่า แม้อยากได้เลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพมาใช้งาน จะต้องมองที่อะไรบ้าง
1. คุณภาพของสิ่งของที่เห็นได้จากข้างนอก ส่วนนี้พวกเราสามารถตรวจเช็คได้ในทันที แนวทางการคือทดลองดูภาวะด้านนอกของเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนั้นดูก่อนว่าใช้สิ่งของอะไรมาประกอบ ถ้าอุปกรณ์ที่ใช้ข้างนอกเป็นสแตนเลส โลหะ หรือพลาสติกคุณภาพดี พวกเราก็สามารถเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนั้นไว้เป็นตัวเลือกได้ แต่ถ้าหากอุปกรณ์ไฟฟ้าชิ้นใดที่ใช้อุปกรณ์ประกอบข้างนอกไม่ค่อยดีเยอะแค่ไหน อาทิเช่น พลาสติกคุณภาพแย่ โลหะบางๆเราก็บางทีอาจจะอนุมานได้ว่าส่วนประกอบข้างในบางทีอาจจะไม่ดี สามารถตัดเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนั้นออกจากตัวเลือกได้ สำหรับข้อนี้ ผู้คนจำนวนมากบางครั้งอาจจะเห็นว่ามองเพียงแค่สิ่งของจากข้างนอกได้ใช่หรือ เป็นไปไม่ได้เลยหรือที่อุปกรณ์ไฟฟ้าที่สิ่งของภายนอกมีคุณภาพต่ำ แต่ว่าส่วนประกอบภายในอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีประสิทธิภาพก็ได้ ขอตอบเลยว่า จากข้อมูลของผู้ใช้ตามกระดานข่าวสารต่างๆพบว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้อุปกรณ์คุณภาพต่ำประกอบข้างนอก ชอบเสียเมื่อใช้ไปได้ไม่นาน ฉะนั้นขอให้คิดไว้ก่อนเลยว่า ขนาดวัสดุประกอบภายนอกยังไม่ดี แล้วส่วนประกอบภายในจะดีได้ยังไง ขอให้เลี่ยงเสีย
2. สายไฟที่ใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นๆควรเป็นสายไฟที่มีขนาดเหมาะสมกับกระแสไฟฟ้าที่เครื่องใช้ไฟฟ้านั้นอยากได้ ยิ่งหากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จำพวกทำความร้อน อย่างเช่น หม้อหุงข้าว กระติกใส่น้ำร้อน เตาย่าง ควรที่จะเลือกรุ่นที่มีสายไฟขนาดใหญ่พอ ด้วยเหตุว่าถ้าหากว่าพวกเรานำเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สายไฟไม่ใหญ่พอที่จะรับกระแสได้ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะ จะกำเนิดความร้อนขึ้นที่สายไฟ และก็หากใช้เป็นระยะเวลานานๆจะทำให้สายไฟละลาย หรือกำเนิดไฟลุกขึ้นได้ ดังนั้นสำหรับในการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ควรที่จะเลือกรุ่นที่ใช้สายไฟเหมาะสมกับความอยากกระแสไฟฟ้าของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จำพวกนั้นๆ
3. ราคา ตามที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ราคาถือเป็นต้นเหตุอย่างหนึ่งที่ชีวัดคุณภาพผลิตภัณฑ์ได้อย่างดีเยี่ยม โดยถ้าหากพวกเราต้องการซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ก็ไม่สมควรซื้อสินค้าที่แพงถูกเกินความจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่จำต้องใช้ไฟมาก หรือจะต้องใช้งานตลอดวัน หรือหากว่าเราขาดเงินมากพอจะซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าราคาสูงได้ ก็บางทีอาจเลือกรุ่นที่มีราคาถูกลงมา แต่ว่าต้องผิดเหลือเกิน
4. ความคิดเห็นจากคนที่เคยใช้ ส่วนนี้จัดว่าสำคัญ เพราะประสบการณ์ของคนที่เคยใช้จะเป็นตัวบ่งบอกได้อย่างดีว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ยี่ห้อนั้นมีคุณภาพไหม โดยควรเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีเสียงตอบรับจากผู้ใช้ส่วนมากว่าใช้ดี คงทน ไม่มีปัญหา ส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้าจากยี่ห้อที่ได้รับเสียงตอบรับว่าห่วย ใช้งานไม่ดี เสียง่าย ก็ควรจะหลบหลีกไม่ซื้อมาใช้งาน สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ค่อยมีผู้ใดกันกล่าวถึงสักเยอะแค่ไหน ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรจะเลี่ยงไม่ซื้อมาใช้งานเช่นกัน เนื่องมาจากมีความน่าจะเป็นว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์นั้นอาจมีคุณภาพี่ไม่ดี ก็เลยไม่ค่อยถูกซื้อไปใช้งานเท่าไรนัก
5. อย่าซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จากแรงเชียร์ของพนักงานที่ทำหน้าที่ขาย ผู้คนจำนวนมากที่ได้หาข้อมูลไว้แล้ว และก็ตกลงปลงใจแล้วว่าจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จากแบรนด์หนึ่งที่ตนคิดไว้ ชอบพลาดตอนมาซื้อที่ห้างจริงๆเนื่องจากพนักงานที่มีหน้าที่ขายจะเชียร์แบรนด์ที่ตนขายอยู่ตลอดระยะเวลา บางเวลาก็กล่าวว่าสินค้าจากยี่ห้อที่เราเล็งไว้อยู่นั้นไม่ดี อย่าไปซื้อ ลงท้ายก็จบที่เราเผลอซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่พนักงานเชียร์ขาย ก่อนจะจำต้องมาพบว่าสิ่งที่ตนซื้อมานั้นไม่มีคุณภาพ ด้วยเหตุนี้ เมื่อไปซื้อสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ตามห้าง ขอให้ใจแข็งเข้าไว้ อย่าเผลอหลงคารมบุคลากรอย่างเด็ดขาด

การจะเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ได้ของที่มีคุณภาพมานั้น หลักๆก็จะต้องมองที่ 5 ข้อดังที่กล่าวถึงแล้วมานี้ รับประกันว่าท่านจะสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาได้อย่างแน่แท้ แต่ว่าสำหรับม่าม้าบ้านบางคน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความวิตกกังวลอยู่ว่าตนดูอะไรไม่เป็นสักอย่าง แม้แต่อุปกรณ์ข้างนอกก็ยังไม่สามารถที่จะแยกได้ แม้เป็นเช่นนี้ ก็ขอให้ท่านเลือกซื้อเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ยี่ห้อดีๆราคาพอควรเป็นหลัก แล้วท่านจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคงทนถาวร ตรงตามความปรารถนาเลย

เครดิตบทความ บทความเครื่องใช้ไฟฟ้า: Index

หน้า: [1] 2 3 ... 48